Bắt 2 đối tượng ở Vĩnh Phúc cướp giật tài sản người đi đường để lấy tiền mua ma túy

26/10/2019 09:49

Lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường để lấy tiền mua, sử dụng ma túy.

Ngày 25/10, Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng Bùi Văn Tưởng (SN 1993) và Nguyễn Huy Chiến (SN 1997, cùng trú thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi Cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 11h ngày 22/10, Công an huyện Bình Xuyên nhận được tin báo của Công an xã Hương Sơn về vụ cướp giật tài sản xảy ra tại ngã tư thôn Hoàng Oanh - Hương Sơn (huyện Bình Xuyên). Bị hại là chị Nguyễn Thị Thủy Ngân (SN 1986, ở tổ dân phố Nhất Nhị, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 11h ngày 23/10, Công an huyện Bình Xuyêm đã xác định và triệu tập 2 đối tượng gây án là Tưởng và Chiến đến cơ quan Công an làm việc.

Quá trình làm việc, 2 đối tượng đã khai nhận do không có tiền  mua ma túy nên rủ nhau cướp tài sản.

Kết quả hình ảnh cho student

2 đối tượng cướp tài sản của người đi đường để lấy tiền mua ma túy.

Khoảng 9h ngày 22/10, Chiến điều khiển xe máy mượn của một người bạn, rủ Tưởng cùng đi mua ma túy. Trên đường đi, Tưởng cầm cố chiếc điện thoại di động cũ tại cửa hàng điện thoại ở thôn Tiền Phong (huyện Bình Xuyên) được 200.000 đồng và cả 2 cùng mua ma túy sử dụng.

Sau đó, Tưởng và Chiến rủ nhau đến khu vực thị trấn Gia Khánh (huyện Bình Xuyên) để cướp giật tài sản của người đi đường.

Khoảng 10h40 cùng ngày, đến ngã tư thôn Hoàng Oanh - Hương Sơn, 2 đối tượng phát hiện chị Ngân đang đứng một mình sạt cạnh xe máy, trên yên xe có 1 túi xách giả da cá nhân. Lợi dụng khi chị Ngân đang sử dụng điện thoại di dộng, Chiến điều khiển xe áp sát để Tưởng ngồi sau giật túi xách của bị hại rồi bỏ chạy. Bên trong túi có số tiền khoảng 2.200.000 đồng và các giấy tờ tùy thân.

Đến đoạn đường vắng đang thi công xây dựng, Tưởng và Chiến lấy toàn bộ số tiền và vứt tài sản không có giá trị tại bãi cỏ ven đường. Cả hai sử dụng số tiền này mua ma túy và chuộc lại chiếc điện thoại đã cầm cố trước đó.

Mở rộng điều tra, ngoài vụ cướp giật tài sản trên, Tưởng và Chiến còn thực hiện 1 vụ cướp giật khác tại gần cổng chợ Nội - Tam Hợp (huyện Bình Xuyên). Theo đó, 2 đối tượng giật chiếc túi của một phụ nữ đi xe máy cùng chiều, bên trong có 200.000 đồng và 1 đianj thoại di động. Toàn bộ tài sản lấy được, các đối tượng dùng mua ma túy sử dụng.

 
Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương