Báo Thái: 'Việt Nam sợ không bảo vệ được ngai vàng SEA Games'

08/06/2020 23:32

Báo Matichon Online của Thái Lan tin rằng bóng đá Việt Nam đang đứng trước viễn cảnh thất bại ở SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội và các tỉnh lân cận cuối năm 2021.

Báo Thái Lan đặt tiêu đề khá dài, mở đầu bài viết bằng câu: “Bóng đá Việt Nam sợ rằng những cầu thủ trẻ của họ không đủ khả năng bảo vệ chức vô địch SEA Games dù được chơi trên sân nhà”.

Nhiều phân tích chi tiết được tờ báo này đưa ra: “Sau khi Việt Nam giành chức vô địch SEA Games đầu tiên tại Philippines, rất nhiều cầu thủ trong đội hình vô địch sẽ hết tuổi U22. Họ gồm có Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh... và nhiều cầu thủ có trình độ cao khác. Đó là lực lượng chính trong chức vô địch SEA Games của U22 Việt Nam. Họ sẽ phải tìm những cầu thủ mới để bảo vệ chức vô địch này”.

SEA Games U22 Viet Nam anh 1

SEA Games 2019 vừa qua là lần cuối cùng, lứa 1997 của Quang Hải góp mặt. Ảnh: Minh Chiến.

“Liên đoàn Bóng đá Việt Nam biết rằng không nhiều cầu thủ trong độ tuổi này đủ sức giúp họ cạnh tranh danh hiệu. Lứa kế cận càng không đủ khả năng so sánh với những đàn anh. Chúng tôi cho rằng lứa tiếp theo của bóng đá Việt Nam không thể so sánh với Malaysia hay Philippines, những quốc gia đang có nhiều tài năng trẻ. Dù vậy, họ vẫn là ứng viên vô địch trong mắt rất nhiều người”.

Nhận xét của tờ báo Thái Lan có nhiều điểm đáng lưu tâm. Sau SEA Games 2019, HLV Park Hang-seo đã không còn sự phục vụ của rất nhiều ngôi sao đẳng cấp. Ngoài Quang Hải, Tiến Linh, đội cũng không còn Hà Đức Chinh, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài... Những cầu thủ này không chỉ là trụ cột của U22 Việt Nam. Họ còn là ngôi sao của tuyển Việt Nam, phần lớn là thành viên của “Thế hệ Thường Châu”, những cầu thủ thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Ở chiều ngược lại, Matichon rất tự tin cho rằng Thái Lan đang có một lứa trẻ chất lượng. Hai ngôi sao đã chuyển lên khoác áo tuyển quốc gia Supachai Jaided và Suphanat Mueanta vẫn đủ tuổi khoác áo U22 Thái Lan ở SEA Games tới.

Tờ báo Thái Lan tin rằng sức mạnh của các đội tuyển sẽ bị tác động rất lớn bởi các quy định về độ tuổi và nhân sự tại SEA Games. Nếu SEA Games tới vẫn cho phép cầu thủ quá tuổi tham dự, Việt Nam sẽ tiếp tục là đội hưởng lợi. Chiều ngược lại, Thái Lan, Malaysia có thể giành ưu thế.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/bao-thai-viet-nam-so-khong-bao-ve-duoc-ngai-vang-sea-games-post1093419.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/bao-thai-viet-nam-so-khong-bao-ve-duoc-ngai-vang-sea-games-post1093419.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu