Báo Trung Quốc hớn hở ra mặt khi biết tin đội tuyển Việt Nam nhận thất bại

24/03/2022 21:50

Truyền thông Trung Quốc không giấu được sự vui mừng khi chứng kiến đội tuyển Việt Nam thua trận.

Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam nhận bàn thua trong trận đấu với Oman, trang 163.com (Trung Quốc) đã đăng tải bài viết với tiêu đề thể hiện sự vui mừng: "Cuối cùng thế bế tắc đã bị phá vỡ rồi! Oman đã có bàn thắng mở tỉ số vào lưới Việt Nam bằng pha đánh đầu".

Tờ Sohu (Trung Quốc) nhận định về trận đấu: "Cả Việt Nam và Oman đều coi đây là trận đấu vì danh dự. Oman đã không còn cửa dự World Cup nhưng muốn cải thiện thứ hạng FIFA, trong khi đó Việt Nam muốn thắng để thoát khỏi vị trí cuối bảng.

Nhưng cuối cùng, những gì diễn ra trên sân cho thấy Việt Nam nhiều khả năng sẽ chỉ có một trận thắng trước đội tuyển Trung Quốc mà thôi. Đây là tin tốt vì cho dù có thua cả 2 trận còn lại, đội tuyển Trung Quốc cũng rất khó có thể tụt xuống. Việt Nam sẽ xếp cuối bảng B".

Báo Trung Quốc hớn hở ra mặt khi biết tin đội tuyển Việt Nam nhận thất bại - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam để thua đáng tiếc với tỉ số 0-1 trước Oman

Tuy nhiên, cũng có một điểm khiến cho truyền thông Trung Quốc hơi thất vọng khi chứng kiến đội tuyển Việt Nam thua trận. Đó là cơ hội để đội bóng xứ tỷ dân giành lấy vị trí thứ tư bảng đấu cũng gần như không còn.

Hiện tại, đội tuyển Trung Quốc đang kém Oman 6 điểm và thua xa về hiệu số bàn thắng bại (-8 so với -1). 2 trận cuối, Trung Quốc gặp 2 đối thủ không hề dễ chơi là Ả Rập Xê Út và chính Oman.

Đoàn quân dưới quyền HLV Li Xiaopeng sẽ phải chấp nhận về đích áp chót tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022. Thành tích này bằng với vòng loại World Cup 2018. Nhưng khi đó, đội tuyển Trung Quốc thi đấu ấn tượng hơn nhiều và chỉ kém vị trí giành suất dự vòng play-off đúng 1 điểm.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bao-trung-quoc-hon-ho-ra-mat-khi-biet-tin-doi-tuyen-viet-nam-nhan.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bao-trung-quoc-hon-ho-ra-mat-khi-biet-tin-doi-tuyen-viet-nam-nhan-that-bai-162222403212814253.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!