'Nghịch dại' trước đối thủ mạnh, Thái Lan bẽ mặt trước U23 Việt Nam

24/03/2022 08:03

Nếu như U23 Việt Nam thành công khi cầm hòa trước đối thủ Tây Á, thù U23 Thái Lan đã không thể làm được điều đó bởi lựa chọn sai lầm của mình.

Nếu như đối thủ của U23 Việt Nam - U23 Iraq, có phần "vừa miếng" hơn khi các nhà cái châu Á suốt trận đều nhận định hai đội chênh lệch nhau khá ít, với kèo chấp cùng lắm chỉ là 1/4, thì trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Qatar chênh lệch hơn nhiều, với tỷ lệ thường xuyên nằm ở mức đội bóng trẻ Tây Á chấp đội bóng Đông Nam Á đến 1 quả.

Sức mạnh của U23 Qatar được thể hiện rõ rệt nhất ở khoảng 20 phút đầu tiên, khi bóng hầu như chỉ lăn trên phần sân của U23 Thái Lan. Song ở 20 phút đầu trận ấy, các cầu thủ trẻ Thái Lan phòng ngự khá kín kẽ, khiến khung thành của thủ môn Nopphon Lakramphon không phải chịu lần chao đảo nào.

Nghịch dại trước đối thủ mạnh, Thái Lan bẽ mặt trước U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Tuy nhiên sau 20 phút đầu lép vế ấy, U23 Thái Lan dần lấy lại thế trận, bất ngờ chuyển sang lối chơi đôi công đầy liều lĩnh trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn. Các pha lên bóng của "Voi chiến" khá sắc sảo, tạo được sự nguy hiểm, song cũng ẩn chứa không ít sự rủi ro khi phải đối diện với những pha phản công sắc lẹm của đối phương.

Và trong một pha bóng như vậy, dù chỉ có 2 cầu thủ trước hàng phòng ngự đông đảo của Thái Lan, U23 Qatar đã "làm nên chuyện". Từ pha cướp bóng trong chân cầu thủ Thái Lan của đồng đội, sau đó căng sệt chính xác cho mình, Moustsfa Mashan đã tiếp bóng nhịp một hoàn hảo trước khi tung ra cú sút chân trái cận thành mở tỷ số.

Ngay sau bàn thua, U23 Thái Lan vùng lên mạnh mẽ và có liên tiếp hai cơ hội cực kỳ ngon ăn trước khung thành đối phương, tuy nhiên những pha kết thúc quyết định của họ lại chưa đủ độ sắc cần thiết để "cắt tiết" đối thủ.

Nghịch dại trước đối thủ mạnh, Thái Lan bẽ mặt trước U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Phải công nhận rằng trận đấu của U23 Thái Lan hấp dẫn hơn hẳn trận đấu trước đó của U23 Việt Nam, với những pha ăn miếng trả miếng khá mãn nhãn đến từ hai đội, và nếu để so sánh giữa U23 Thái Lan và U23 Việt Nam, "Voi chiến" có phần nhỉnh hơn với lối chơi tấn công khá hiệu quả và đẹp mắt, song về hiệu quả, lối chơi ấy lại là sai lầm.

Hiệp hai chứng kiến sự xuống sức khá rõ từ những cầu thủ trẻ Thái Lan, và Qatar lại có cơ hội chơi lấn lướt, trong khi đó U23 Thái Lan vẫn không thể tận dụng được những đường phản công thưa thớt dần.

Thất bại ở trận ra quân, U23 Thái Lan tụt lại so với U23 Việt Nam, và khả năng sẽ xếp dưới ở kết quả chung cuộc đang dần hiện ra.

Tỷ số: U23 Thái Lan 0-1 U23 Qatar

Ghi bàn

Moustsfa Mashan (32')

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nghich-dai-truoc-doi-thu-manh-thai-lan-be-mat-truoc-u23-viet-nam-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nghich-dai-truoc-doi-thu-manh-thai-lan-be-mat-truoc-u23-viet-nam-162222403005012376.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu