Báo Trung Quốc sợ đội nhà có thể bị loại vì… HLV Park Hang-seo

01/12/2023 11:13

Trang báo Trung Quốc cho rằng ĐTQG nước này có thể gặp thử thách rất lớn nếu HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Singapore.

Hãng truyền thông Zhibo của Trung Quốc vừa đăng bài bình luận có tiêu đề "Park Hang-seo - kẻ bắt nạt chúng ta, sẽ tiếp tục gây lo ngại nếu tới Singapore". Bài viết cho rằng nếu HLV Park trở thành thuyền trưởng của tuyển Singapore, tuyển Trung Quốc sẽ "bị đe dọa" ở vòng loại thứ hai World Cup 2026.

"Số phận của tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup đang bị đe dọa. Tuyển Singapore – đối thủ của tuyển Trung Quốc ở hai lượt trận vào tháng 3/2024, đã chọn một nước đi bí mật. Có thông tin cho rằng LĐBĐ Singapore đang nhắm đến HLV Park Hang-seo để bổ nhiệm dẫn dắt ĐTQG.

Singapore là đội tuyển yếu nhất bảng, chỉ đang đứng cuối ở BXH. Tuy nhiên, LĐBĐ Singapore đang quyết tâm làm hết sức mình và một trong những phương án quan trọng nhất chính là thay thế HLV trưởng".

Báo Trung Quốc sợ đội nhà có thể bị loại vì… HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Trang báo Trung Quốc e ngại kịch bản HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Singapore.

Cũng theo Zhibo, nếu HLV Park Hang-seo được bổ nhiệm, tuyển Singapore khả năng sẽ đặt ra mục tiêu giành ít nhất 1 điểm trong hai lượt trận gặp tuyển Trung Quốc. Đó sẽ là thách thức rất lớn, có thể quyết định tấm vé đi tiếp của thầy trò HLV Jankovic trong bối cảnh họ phải cạnh tranh quyết liệt với Thái Lan, chưa kể Hàn Quốc khả năng rất cao sẽ đứng đầu bảng.

"Có nguồn tin khẳng định LĐBĐ Singapore đã liên hệ với ông Park. Nhìn vào tình hình bảng C, Singapore chắc chắn sẽ cố gắng giành ít nhất 1 điểm trước tuyển Trung Quốc. Nếu tuyển Singapore được dẫn dắt bởi HLV Park, tuyển Trung Quốc sẽ phải rất thận trọng.

Khi đó, trận đấu gặp Singapore sẽ hoàn toàn khác so với trước đây. Chúng ta không được quên trận thua của tuyển Trung Quốc trước tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022".

Suốt thời gian qua, HLV Park Hang-seo là nhân vật thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo từ Trung Quốc, Indonesia đến Thái Lan. Trong một buổi tiếp xúc với truyền thông Hàn Quốc cách đây ít ngày, vị cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam đã khẳng định rằng phía đại diện của ông có liên hệ với một số đội ở Đông Nam Á, đồng thời bỏ ngỏ về một bến đỗ mới.

"Tôi nói với bạn điều này, tôi không có ý định trở lại sân cỏ ở Hàn Quốc. Bởi vì tôi đang dạy lớp đào tạo bóng đá cho trẻ em ở Việt Nam. Tuy nhiên, tôi dự định sẽ thử sức một quốc gia khác nếu có cơ hội.

Phía đại diện của tôi có liên hệ với một số nơi. Tuy nhiên, vẫn còn sớm để đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.Tôi chỉ biết rằng họ vẫn đang tiếp xúc và kết quả phải dựa trên những điều kiện phù hợp".

Doisongphapluat.nguoiduatin.vn

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bao-trung-quoc-so-oi-nha-co-the-bi-loai-vi-hlv-park-hang-seo-.. Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bao-trung-quoc-so-oi-nha-co-the-bi-loai-vi-hlv-park-hang-seo-a394916.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”