Bắt giam cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 110 tỉ đồng

21/05/2018 12:21

Bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng trả lãi suất trong ngày, Hoàng Nam Đến, nguyên cán bộ Ngân hàng Agribank chi nhánh Đức Trọng đã lừa đảo chiếm hơn 110 tỉ đồng.

Ngày 21-5, nguồn tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố, bắt giam đối tượng Hoàng Nam Đến (40 tuổi, trú tại 25 Xuân Thủy, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền được xác định là 110 tỉ đồng.

Bắt giam cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 110 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đọc lệnh bắt đối tượng Hoàng Nam Đến tại nhà riêng.

Đối tượng Hoàng Nam Đến, nguyên là cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) - Chi nhánh tại huyện Đức Trọng (2008 - 2017). Từ năm 2016 đến tháng 9-2017, bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất theo ngày, Đến đã lừa vay và chiếm đoạt của nhiều bị hại, sau đó không có khả năng chi trả nên các bị hại làm đơn tố cáo gửi Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng.

Qua quá trình điều tra đã xác định hành vi lừa đảo của đối tượng Đến liên quan đến số tiền rất lớn, thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra cấp tỉnh. Vì vậy, Công an huyện Đức trọng đã chuyển hồ sơ lên cấp trên tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.Tiếp nhận vụ án, từ tháng 4-2018 đến nay, Phòng PC44 Công an tỉnh Lâm Đồng mở rộng điều tra vụ án, đến nay xác định đối tượng Đến đã lừa đảo của 22 bị hại với số tiền 110 tỉ đồng.

Bắt giam cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 110 tỉ đồng - Ảnh 2.

Cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng khám xét nhà đối tượng Đến, nguyên cán bộ
Ngân hàng Agribank chi nhánh Đức Trọng.

Theo thượng tá Phạm Xuân Thủy, Phó thủ trưởng Thường trực cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng, ngoài đối tượng Hoàng Nam Đến, Cơ quan điều tra đang thụ lý điều tra 2 vụ khác cũng liên quan đến các cán bộ ngân hàng, cũng bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn, chiếm đoạt hàng tỉ đồng của người dân.

Bắt giam cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 110 tỉ đồng - Ảnh 3.

Dẫn giải đối tượng về cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương