Bắt giữ nhóm người cho vay nặng lãi rồi uy hiếp, cướp tiền con nợ

20/11/2023 09:37

Nhóm người tại TP Biên Hòa cho nhiều nạn nhân vay với lãi suất cao rồi uy hiếp, cướp tiền của con nợ nếu trả chậm hoặc không trả.

Ngày 19/11, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, đơn vị phát hiện một nhóm người đang có hành vi đánh đập, uy hiếp, cướp tiền của một phụ nữ. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do có liên quan đến “tín dụng đen”.

Bắt giữ nhóm người cho vay nặng lãi rồi uy hiếp, cướp tiền con nợ - Ảnh 1.

4 người bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Cảnh sát đã kiểm tra, khống chế và bắt quả tang các đối tượng tại một quán nước trên địa bàn khu phố 3, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

4 người bị bắt cùng ngụ tại phường Trảng Dài, gồm: Nguyễn Đức Thắng (33 tuổi, thường trú Hải Phòng), Nguyễn Thanh Hồng (38 tuổi), Phạm Mạnh Tuấn (29 tuổi, thường trú Nam Định), Phạm Văn Thiệp (26 tuổi, thường trú Hải Phòng).

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ một số vật chứng liên quan. Nạn nhân bị khống chế và cướp tiền là chị P.T.T (45 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa).

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, những kẻ trên đã cho nhiều nạn nhân vay tiền với lãi suất cao.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 29/5, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra bắt tạm giam 11 người gồm: Nguyễn Mạnh Hải (30 tuổi, quê Khánh Hòa), Vũ Ngọc Minh Khánh (28 tuổi), Nguyễn Thị Thùy Vân (28 tuổi), Đàm Chí Hào (26 tuổi), Châu Khả Nghi (26 tuổi, cùng ngụ TP.HCM), Trần Thị Mai (27 tuổi, quê Ninh Thuận), Trần Thị Thanh Hương (28 tuổi, quê Đồng Tháp), Nguyễn Thị Cẩm Hồng (22 tuổi, quê Trà Vinh), Trần Tân Tiến (35 tuổi, quê Đồng Nai), Nguyễn Vạng Trung (32 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Thanh Tùng (26 tuổi, quê Vĩnh Long).

11 bị can này là giám đốc, trưởng nhóm và nhân viên của Công ty Tiếng Nói Hay, Công ty Golden, Công ty Bamboo và các app cho vay tài chính.

Theo điều tra, Mạnh Hải là Giám đốc Công ty Tiếng Nói Hay, còn Khánh và Vân là nhân viên của công ty này. Khánh quản lý 10 nhân viên chuyên thực hiện nhiệm vụ thu hồi nợ khách vay trễ hạn trong vòng 15 ngày.

Mỗi ngày, từng thành viên nhận khoảng 10 hồ sơ khách vay trễ hạn để thực hiện việc thu hồi nợ và được hưởng lợi 50.000 đồng/3 hồ sơ đầu tiên, 50.000 đồng cho mỗi hồ sơ tất toán tiếp theo.

Việc đòi nợ tính theo chỉ tiêu và được công ty thưởng từ 3 đến 3,5 triệu đồng khi đạt chỉ tiêu.

Để thực hiện việc đòi nợ, Hải cấp điện thoại, sim và mẫu tin nhắn với nội dung xúc phạm danh dự nhân phẩm, sỉ nhục, đe dọa người vay. Nếu không trả, nhóm này sẽ nhắn tin, đe dọa sẽ ghép ảnh vợ con của người vay đăng lên trang mạng làm gái, ghép hình thờ đăng lên mạng xã hội, dán vào cột điện…

Công an xác định Trần Thị Mai, nhân viên Công ty Golden, quản lý tổng cộng khoảng 21 app cho vay. Mai điều hành tất cả nhân viên của các app này.

Ngoài ra, các nhóm sẽ trực tiếp hoặc có khi thuê người đến tạt sơn, tạt chất bẩn gây hủy hoại tài sản của người dân và mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Vtc.vn

Nguồn: https://vtc.vn/bat-giu-nhom-nguoi-cho-vay-nang-lai-roi-uy-hiep-cuop-tien-con-no-ar835212.html.. Nguồn: https://vtc.vn/bat-giu-nhom-nguoi-cho-vay-nang-lai-roi-uy-hiep-cuop-tien-con-no-ar835212.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny