Bắt kẻ trộm cắp xe, hàng của shipper ở TP.HCM

01/12/2023 11:14

Nghi can thừa nhận trộm cắp xe và hàng hóa của shipper rồi nhanh chóng bán lại để mua ma túy sử dụng.

Ngày 1/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang lấy lời khai, lập hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Minh Tuấn (39 tuổi) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đến nay, Tuấn thừa nhận đã trộm xe và hàng hóa của anh M.V.P. (36 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, làm nghề giao hàng) vào chiều 29/11.

Nghi can Nguyễn Minh Tuấn. Ảnh: CA

Nghi can Nguyễn Minh Tuấn. Ảnh: CA

Như đã thông tin, 13h40 chiều 29/11, anh P. điều khiển xe máy chở theo hàng chục gói hàng đi giao cho khách. Anh P. dựng xe nhưng không rút chìa khóa tại trước 1 ngôi nhà trên đường Phạm Văn Chèo, thị trấn Củ Chi, thì bị 1 thanh niên trộm xe lẫn hàng rồi bỏ chạy.

Khi bị mất tài sản, anh P. đã phát hiện, chạy theo 1 đoạn để la hét, truy hô “cướp! cướp! cướp!” nhưng vô vọng.

Ngay sau đó, anh P. trình báo công an địa phương. Theo anh P., xe máy của anh đã mua từ nhiều năm trước, có giá là 24 triệu đồng và khi đó trên xe có 34 gói hàng, giá trị ước tính gần 10 triệu đồng.

Được biết, ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an thị trấn Củ Chi và Công an huyện Củ Chi đã vào cuộc điều tra, truy xét.

Một lúc sau, người dân xã Tân Thông Hội phát hiện 1 người đàn ông có đặc điểm nhận dạng và trang phục giống như kẻ thực hiện vụ trộm nên đã trình báo công an.

Đặc điểm nhận dạng của Tuấn khi gây án. Ảnh: Cắt từ clip

Đặc điểm nhận dạng của Tuấn khi gây án. Ảnh: Cắt từ clip

Sau đó, công an đã tìm đến nơi, xác định nơi cư ngụ của nghi can và tiến hành làm việc. Nghi can Tuấn ban đầu không hợp tác, khai báo quanh co và cho rằng thời điểm đầu giờ chiều 29/11 là đang sửa xe tại nhà.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, công an đã tìm thấy chiếc áo màu đỏ với số 99 trước ngực và chiếc quần ngắn, in hoa văn, đôi dép… đúng với trang phục của kẻ trộm mặc khi gây án và bị camera xung quanh hiện trường ghi nhận được.

Trước những chứng cứ này, Tuấn thừa nhận hành vi. Tuấn khai, bản thân là người nghiện ma túy và chiều hôm đó lang thang để kiếm ăn.

Diễn biến vụ shipper bị trộm xe và hàng được camera an ninh ghi nhận lại. Ảnh: Cắt từ clip

Diễn biến vụ shipper bị trộm xe và hàng được camera an ninh ghi nhận lại. Ảnh: Cắt từ clip

Khi phát hiện shipper dựng xe trước nhà ở đường Phạm Văn Chèo mà không rút chìa khóa nên tiếp cận, trộm xe và hàng rồi chạy đi. Tuấn đến khu vực giáp ranh, bán cả xe lẫn hàng cho 1 người chưa rõ lai lịch, lấy 1,5 triệu đồng.

Số tiền này, Tuấn mua ma túy và sử dụng. Tuy nhiên, Tuấn bị bắt giữ nhanh chóng.

Vietnamnet.vn

Nguồn: https://vietnamnet.vn/bat-ke-trom-cap-xe-hang-cua-shipper-o-tp-hcm-2221531.html.. Nguồn: https://vietnamnet.vn/bat-ke-trom-cap-xe-hang-cua-shipper-o-tp-hcm-2221531.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương