Bắt 'nữ quái' lừa đảo đầu tư bất động sản, chiếm đoạt 26 tỷ đồng ở Hà Nam

08/12/2023 09:37

Từ tháng 10/2020 đến tháng 11/2023, một số người dân đã nhiều lần chuyển cho Nhường tổng số tiền trên 26 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án bất động sản do đối tượng tự 'vẽ' ra.

Ngày 8/12, Công an tỉnh Hà Nam đang tạm giam bị can Phạm Thị Nhường (SN 1982, trú tại tiểu khu Lâm Sơn, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” của nhiều người dân, với số tiền đến thời điểm hiện tại là trên 26 tỷ đồng.

Đối tượng Nhường tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.

Đối tượng Nhường tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.

Thủ đoạn của Nhường là dùng các chiêu trò khác nhau về việc có quan hệ thân thiết với nhiều người trong các tập đoàn lớn, có khả năng đầu tư các dự án bất động sản thu lợi nhuận lớn.

Tin lời Nhường, từ tháng 10/2020 đến tháng 11/2023, một số người dân đã nhiều lần chuyển cho Nhường tổng số tiền trên 26 tỷ đồng, để đầu tư vào các dự án bất động sản do đối tượng tự “vẽ” ra.

Số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, Nhường dùng để xây biệt thự và mua nhiều tài sản đắt tiền. Người này tạo dựng hình ảnh “sang chảnh”, thường xuyên đăng lên mạng xã hội để đánh bóng bản thân nhằm tiếp tục lừa đảo.

Nhường sử dụng nhiều số điện thoại và giả giọng người miền Trung, miền Nam, giả danh là nhân viên các công ty bất động sản trao đổi thông tin về các dự án, yêu cầu nộp sớm tiền đầu tư và các loại thuế, lệ phí để được hưởng nhiều ưu đãi, nhằm dễ dàng “moi” tiền của các bị hại.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục nhận được trình báo của một số công dân về việc bị Nhường lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đề nghị những ai là bị hại của vụ án, đến trình báo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vietnamnet.vn

Nguồn: https://vietnamnet.vn/bat-nu-quai-lua-dao-dau-tu-bat-dong-san-chiem-doat-26-ty-dong-o-ha-nam-2224414.. Nguồn: https://vietnamnet.vn/bat-nu-quai-lua-dao-dau-tu-bat-dong-san-chiem-doat-26-ty-dong-o-ha-nam-2224414.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu