Bắt thiếu niên cầm đầu băng nhóm gây ra hơn 20 vụ cướp ở TP.HCM

12/03/2022 21:31

Tại công an, Tâm khai do thiếu tiền tiêu xài nên rủ 6 thanh thiếu niên lập nhóm đi cướp giật tài sản. Tâm cùng đồng bọn khai từ đầu năm 2022 đến nay đã thực hiện hơn 20 vụ cướp giật tài sản của người dân ở nhiều quận huyện tại TP.HCM.

Ngày 12/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ với Nguyễn Văn Tâm (17 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước, là đối tượng cầm đầu) cùng 7 đối tượng khác để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người phạm tội mà có".

Theo đó, gần đây trên địa bàn nhiều quận huyện ở TP.HCM thường xuyên xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản hết sức táo tợn. Các nạn nhân (chủ yếu là phụ nữ) cho biết, nhóm đối tượng gây án còn khá trẻ và sử dụng vật nghi là súng, dao, bình xịt hơi cay… để gây án.

Bắt thiếu niên cầm đầu băng cướp gây ra hơn 20 vụ ở TP.HCM - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Phòng PC02 đã vào cuộc điều tra xác định Tâm và đồng bọn là nghi phạm gây án nên truy bắt. Mới đây, trinh sát đã bắt được Tâm cùng đồng bọn đưa về trụ sở.

Tại công an, Tâm khai do thiếu tiền tiêu xài nên rủ 6 thanh thiêu niên lập nhóm đi cướp giật tài sản. Tâm cùng đồng bọn khai từ đầu năm 2022 đến nay đã thực hiện hơn 20 vụ cướp giật tài sản của người dân ở nhiều quận huyện tại TP.HCM.

Bắt thiếu niên cầm đầu băng cướp gây ra hơn 20 vụ ở TP.HCM - Ảnh 2.

Hung khí thu giữ được tại hiện trường

Theo đó, nhóm Tâm mua dao, bình xịt hơi cay, súng giả… để gây án và phân công nhiệm vụ rõ ràng. Mỗi ngày, nhóm Tâm sẽ điều khiển xe máy rảo quanh nhiều tuyến đường ở các quận huyện.

Khi thấy người dân đi một mình thì nhóm đeo bám. Khi tới khu vực vắng, Tâm cùng đồng bọn áp sát "con mồi" ép xe rồi cướp giật tài sản. Nạn nhân chống trả thì nhóm sẽ dùng dao, bình xịt hơi cay, súng giả… tấn công lại để tẩu thoát. Tài sản cướp giật được nhóm bán chia nhau tiêu xài và trả tiền khách sạn.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-thieu-nien-cam-dau-bang-nhom-gay-ra-hon-20-vu-cuop-o-tphcm-1612212.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-thieu-nien-cam-dau-bang-nhom-gay-ra-hon-20-vu-cuop-o-tphcm-16122120321014113.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”