Bé gái 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine

16/09/2020 09:12

Sở Y tế Đồng Nai đã dừng lô vaccine viêm não Nhật Bản B sau khi bé gái 1 tuổi tử vong.

Tối 15/9, Sở Y tế Đồng Nai có báo cáo nhanh về trường hợp bé gái 1 tuổi (tạm trú tại huyện Nhơn Trạch) tử vong sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản B.

Theo báo cáo, bé N.T.B.Th. được tiêm mũi 1 viêm não Nhật Bản B vào ngày 7/9.

Khoảng 8h ngày 15/9, gia đình đưa bé Th. đến Trạm Y tế thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tiêm mũi 2. Tại đây, bé Th. được khám sàng lọc trước khi tiêm và không phát hiện bất thường.

Sau khi tiêm, trạm y tế theo dõi 30 phút nhưng không có dấu hiệu bất thường nên cho bé về.

Đến 11h cùng ngày, gia đình đưa bé Th. trở lại trạm y tế trong tình trạng tím tái, không bắt được mạch. Bé được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch rồi lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị nhưng không qua khỏi.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã trưng cầu giám định pháp y, điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết nguyên nhân ban đầu là do sốc phản vệ sau tiêm chủng. Sở đã dừng tiêm lô vaccine trên. Đồng thời, cơ quan này tổ chức điều tra toàn diện công tác tiêm chủng liên quan và sẽ họp hội đồng chuyên môn để kết luận cụ thể vụ việc.

Sở Y tế Đồng Nai cho biết có 10 trẻ tiêm cùng lọ vaccine với bé Th. và 57 trẻ tiêm cùng lô vaccine nhưng chưa ghi nhận bất thường.

Lô vaccine trên có hạn sử dụng đến tháng 2/2021.

mapdongnaihiepphuoc-xahoi.com.vn-w660-h321

Trạm Y tế Hiệp Phước (chấm đỏ), nơi bé gái tiêm vaccine. Ảnh: Google Maps.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/be-gai-1-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-post1131609.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/be-gai-1-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-post1131609.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu