Vụ 5 trẻ em tử vong do đuối nước ở An Giang: Nghẹn ngào ước mơ không thành của cô học trò nghèo

15/09/2020 09:54

Dù gia đình khó khăn nhưng bé Nèang Nết vẫn học rất giỏi và ước mơ sau này làm cô giáo.

Liên quan đến vụ 5 trẻ em tử vong thương tâm do đuối nước, ngày 14/9, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành, chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ cho những gia đình có 5 học sinh bị chết đuối thương tâm tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên.

Trên báo Người lao động, chị Nèang Si Nê (30 tuổi; ngụ ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo), cho biết con gái của chị là bé Nèang Nết (SN 2008, 1 trong 5 học sinh chết đuối) học rất giỏi dù gia đình vẫn còn nhiều khó khăn. Vợ chồng chị thường xuyên vắng nhà nên giao Nèang Nết cho bà ngoại trông coi giùm. Tuy nhiên, bà ngoại của bé này cũng đi làm thuê với nghề đóng thùng cá, cách nhà tương đối xa nên việc trông coi cháu cũng chỉ được lúc rảnh rỗi nên mới xảy ra vụ việc đau lòng này.

Vụ 5 trẻ em tử vong do đuối nước ở An Giang: Nghẹn ngào ước mơ không thành của cô học trò nghèo

Chị Nèang Si Nê nói con gái mình học rất giỏi và mơ ước được làm cô giáo nhưng không ngờ
 lại xảy ra chuyện đau lòng như ngày hôm nay.

"Buổi sáng hôm qua nó còn đưa tiền cho ba nó 10.000 đồng để ăn sáng đi làm thuê cho người ta nữa, nhưng giờ thì đâu còn cơ hội nào để gặp lại được con. Con tôi cũng đã chết rồi và gia đình tôi cũng không đòi hỏi hay bắt ai phải bồi thường cả.

Ở đây, tôi mong chính quyền địa phương cũng như chủ đất có hồ nước sớm làm hàng rào để bảo vệ trẻ em khác trong xóm không bị rơi xuống đó nữa mà thôi", chị Nèang Sơ Ri, mẹ của 1 trong 5 trẻ tử vong nghẹn ngào nói.

Vụ 5 trẻ em tử vong do đuối nước ở An Giang: Nghẹn ngào ước mơ không thành của cô học trò nghèo - 1

Đây là hiện trường xảy ra vụ việc đau lòng khiến 5 học sinh chết đuối hết sức thương tâm.

Như đã đưa tin, khoảng 13h ngày 13/9, nhóm 6 em học sinh gồm Nèang Sóc Na (10 tuổi), Nèang Chanh Tha (9 tuổi), Nèang Na Ry (13 tuổi), Nèang Nét (12 tuổi), Chau Chanh Đết (2 tuổi) và Nèang Mây (3 tuổi; cùng ngụ ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) rủ nhau đến hồ nước rộng khoảng 1.000 m2 để tắm.

Khu vực này được người dân trồng dưa lưới. Khoảng 1 giờ sau đó, người dân phát hiện chỉ có bé Mây ngồi trên bờ khóc nên lại gần thì phát hiện Na, Tha, Ry, Nét và Đết bị đuối nước trong hồ.

Người dân đã đưa 5 học sinh đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Văn Giáo nhưng tất cả các em đều tử vong.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-5-tre-em-tu-vong-do-duoi-nuoc-o-an-giang-nghen-ngao-uoc-mo-kh.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-5-tre-em-tu-vong-do-duoi-nuoc-o-an-giang-nghen-ngao-uoc-mo-khong-thanh-cua-co-hoc-tro-ngheo-tintuc704542

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020