Bé gái 12 tuổi bị bố dượng lạm dụng đến nỗi sinh ra 9 đứa trẻ, 20 năm sống trong giam cầm mới thấy ánh sáng tự do

04/08/2021 08:07

Cuộc sống của cô giờ đây đã tốt hơn nhiều nhưng nó vẫn còn khá xa mới đi đến được 2 chữ bình thường. Cô và những đứa con của mình phải cố gắng để chữa lành sau khi trốn thoát khỏi một cơn ác mộng không thể nào tưởng tượng được.

Hầu hết mọi người đều có thể nhớ nơi mình đã sống và những chuyện xảy ra xung quanh cuộc sống khi mình 12 tuổi, như trải qua những "drama" tuổi teen, tham gia thể thao ở trường hay nô đùa cùng bạn bè. Nhưng Rosalynn McGinnis thì không được diễm phúc đó.

Bị bắt cóc ở tuổi 12, mỗi ngày của McGinnis chỉ chìm trong những lời dối trá, đe dọa, đánh đập và bị hãm hiếp. Kẻ giam giữ cô trốn tránh sự phát hiện của cảnh sát và những người xung quanh bằng cách đưa cô đến các thị trấn nhỏ khác nhau ở Mỹ và cuối cùng là đến Mexico. Nhưng nhờ sự phát giác một cặp vợ chồng tốt bụng, họ đã giúp cô trốn thoát sau gần hai thập kỷ bị hành hạ. Cuối cùng McGinnis đã được đoàn tụ với gia đình ở thành phố Kansas, bang Misouri.

McGinnis giờ đây đã 36 tuổi, là mẹ của 9 đứa con – là những đứa con của cô và bố dượng - kẻ đã bắt cóc và hãm hiếp cô. Cuộc sống của cô giờ đây đã tốt hơn nhiều nhưng nó vẫn còn khá xa mới đi đến được 2 chữ bình thường. Cô và những đứa con của mình phải cố gắng để chữa lành sau khi trốn thoát khỏi một cơn ác mộng không thể nào tưởng tượng được.

Thời thơ ấu bị vấy bẩn bởi gã bố dượng ác độc

McGinnis lớn lên ở Springfield, Missouri, trong một ngôi nhà cách công viên nơi cô thường chơi đùa cùng anh chị em và bạn bè chỉ vài dãy nhà. McGinnis khi đó còn biết chơi đàn violin, là một học sinh danh dự. Cô bé cảm thấy an toàn, hạnh phúc. "Tôi muốn lớn lên trở thành một bác sĩ thú y và dạy đàn violin", McGinnis chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Christa Dubill trong chương trình 41 Action News. "Tôi đã có rất nhiều mục tiêu từ khi còn nhỏ".

Bé gái 12 tuổi bị bố dượng bắt cóc và giam giữ: Thời thơ ấu liên tục bị hãm hiếp, làm mẹ của 9 đứa con và gần 20 năm bị giam lỏng nơi đất khách - Ảnh 1.

Rosalynn McGinnis khi còn nhỏ (Ảnh: Bugged Space)

Không ai có thể dự đoán được những điều khủng khiếp sẽ xảy ra với McGinnis.

Khi McGinnis 10 tuổi, bố mẹ của cô không còn chung sống với nhau. Người bố bỏ đi nơi khác, McGinnis sống cùng mẹ. Và sau đó một người đàn ông tên Henri Piette đã chuyển đến sống cùng gia đình McGinnis ở Wagoner, Oklahoma. Kể từ đây, gia đình cô đã hoàn toàn bị cô lập với họ hàng, bạn bè. Tệ hơn, hắn ta đã hãm hiếp McGinnis.

Piette trước đây sống ở con phố gần gia đình McGinnis tại Springfield. McGinnis nói rằng mẹ cô – bà Gayla – đã gặp Piette khi bà đang đứng phát tờ rơi và rồi cả hai nhanh chóng thành bạn bè. "Hắn ta đã như bạn thân của mẹ tôi vậy. Hắn đã lợi dụng cơ hội đó", McGinnis cho biết.

Chẳng bao lâu sau, Piette và bà Gayla kết hôn nhưng với McGinnis, cô luôn tránh né không sử dụng từ "bố dượng" để nói về hắn ta. Đối với cô, hắn chỉ là một kẻ săn trẻ em. "Hắn ta biết rõ đối tượng là ai và làm cách nào để có được điều hắn muốn. Hắn ta không bao giờ là bố dượng, chỉ là kẻ săn trẻ em, người đã dọn tới khu phố tôi và nhắm vào gia đình tôi", McGinnis khẳng định trong buổi phỏng vấn.

Cuộc sống mới của McGinnis ở Oklahoma khi đó nhanh chóng biến thành địa ngục. Trong buổi phỏng vấn với bộ phận của FBI ở thành phố Kansas vào năm 2016, cô đã kể lại một cách chi tiết về toàn bộ việc Piette bắt đầu lạm dụng cô khi cô mới 10 tuổi ở Springfield. Cô nói: "Cuộc sống như ngừng lại vào khoảnh khắc tôi bị lạm dụng tình dục. Tôi có thể nhớ từng chi tiết, nó in sâu vào tâm trí tôi". Đó là một ngày quá đau thương mà tâm trí cô sẽ không bao giờ cho phép mình quên nó.

Bé gái 12 tuổi bị bố dượng bắt cóc và giam giữ: Thời thơ ấu liên tục bị hãm hiếp, làm mẹ của 9 đứa con và gần 20 năm bị giam lỏng nơi đất khách - Ảnh 2.

Cô bé đã bị lạm dụng khi cô mới 10 tuổi. (Ảnh: Bugged Space)

Vụ mất tích của cô bé 12 tuổi và những năm tháng bị đánh đập, hãm hiếp mỗi ngày

Theo tài liệu 41 Action News có được từ Sở Cảnh sát Poteau, chiều ngày 31/1/1997, McGinnis khi đó đang học lớp 6 tại trường trung học Pansy Kidd ở Poteau, Oklahoma, một người đàn ông đã đón cô bé từ trường và đưa cô đến một khách sạn ở Tulsa. Người đàn ông đó là Piette. "Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Điều tiếp theo tôi biết là mẹ không có ở đó, anh em trai cũng không. Không một ai trong gia đình tôi ở đó, ngoại trừ tôi và hắn ta", McGinnis nhớ lại.

Tại khách sạn, hắn ta đe dọa McGinnis rằng nếu để bị bắt gặp, cô sẽ bị nhốt vào viện tâm thần vì đã cho phép hắn lạm dụng mình. Hắn ta đã nhuộm tóc của McGinnis thành màu đen, bắt cô bé đeo mắt kính để cải trang. Hắn ta không cho phép cô sử dụng tên Rosalynn McGinnis nữa mà thay đổi họ tên của cô rất nhiều lần trong suốt nhiều năm.

Vào thời điểm McGinnis mất tích, mẹ cô bé khi đó đã không còn sống với Piette sau chưa đầy 1 năm kết hôn, và chuyển đến ở tại trung tâm hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình. Người mẹ khi phát hiện con mất tích đã lập tức liên hệ với các phương tiện truyền thông và chính quyền để tìm đứa trẻ. Trên tờ rơi để tìm kiếm McGinnis, người mẹ ghi rõ cô bé có thể đang ở cùng bố dượng – người không có quyền giám hộ cô bé. "Làm ơn giúp chúng tôi tìm được trẻ này", người mẹ khẩn thiết.

Bé gái 12 tuổi bị bố dượng bắt cóc và giam giữ: Thời thơ ấu liên tục bị hãm hiếp, làm mẹ của 9 đứa con và gần 20 năm bị giam lỏng nơi đất khách - Ảnh 3.

Thông báo tìm McGinnis (Ảnh: kshb)

Nhiều tuần trôi qua, không ai có thể tìm được McGinnis và Piette. Gã ta ép McGinnis viết thư về cho gia đình với nội dung cô tự nguyện bỏ nhà ra đi. Những cuộc tìm kiếm đã kết thúc ngay trước sinh nhật lần thứ 13 của McGinnis, thế nhưng nỗi kinh hoàng mà cô phải chịu đựng chỉ mới bắt đầu mà thôi. "Tất cả những gì tôi muốn làm chỉ là khóc. Tôi đã rất muốn bỏ trốn", McGinnis nhớ lại.

Suốt nhiều tháng sau đó, cô bé không ngừng bị lạm dụng cả thể chất lẫn tinh thần. Thậm chí, cô bé đã mang thai mà không hề hay biết cho đến khi bị sảy thai. Gã bố dượng tàn ác đã bảo cô xả xác thai nhi xuống nhà vệ sinh của căn hộ mà họ đang ở vào thời điểm đó. McGinnis đã bị Piette đưa đi trốn rất nhiều nơi cùng với vài đứa con riêng của hắn ta. Trong vòng 1 năm, họ đã đi khắp nước Mỹ, chuyển từ khách sạn này qua khách sạn kia, căn hộ này sang căn hộ kia, trang trại và bãi đậu xe. Cuối cùng hắn ta đưa cô bé sang Mexico sinh sống.

Giờ đây, việc đánh đập và hãm hiếp đã diễn ra mỗi ngày. Khi McGinnis 15 tuổi đã sinh con đầu lòng ở phía sau của một chiếc xe van. Đây chỉ là 1 trong 9 đứa con của McGinnis với Piette. Thời điểm đó, họ đang sống trong một căn nhà di động nhỏ và xập xệ, nền nhà mục nát và chẳng có tiện ích gì. Mỗi ngày, McGinnis phải đi xin ăn để kiếm thức ăn nuôi gia đình và Piette đã nướng toàn bộ số tiền mà cô xin được vào rượu và ma túy. Cô làm kem mang đi bán, hắn ta bắt cô hạn chế giao tiếp với mọi người và phải báo cáo sự hiện diện với hắn mỗi giờ.

Bé gái 12 tuổi bị bố dượng bắt cóc và giam giữ: Thời thơ ấu liên tục bị hãm hiếp, làm mẹ của 9 đứa con và gần 20 năm bị giam lỏng nơi đất khách - Ảnh 4.

McGinnis và các con của mình (Ảnh: kshb)

Dĩ nhiên, McGinnis đã nhiều lần tìm cách trốn chạy nhưng mỗi lần bị bắt gặp, hậu quả còn ghê gớm hơn và còn bị đe doạ rằng nếu bỏ trốn, cô sẽ không bao giờ được gặp lại con mình. Trên người cô, từ đầu đến ngón chân chi chít vết thương do Piette gây ra. McGinnis kể, cô thường xuyên bị đánh bị tấn công bằng khẩu súng trường, gậy bóng chày, ván gỗ, chai bia. Thậm chí, cô còn vài lần bị gãy xương do hắn ta bắn vào cô. Ngày sinh con, cô cũng bị hắn đánh đập bằng một cái chảo thép vào bụng. Trên đầu cô là 21 vết sẹo. McGinnis sống trong nỗi sợ hãi thường trực bị đánh đập, hãm hiếp.

Cuộc gặp gỡ định mệnh thắp lên tia hy vọng được giải cứu

Suốt 2 thập kỷ trôi qua, gia đình gần như tuyệt vọng trong việc tìm kiếm tung tích của McGinnis. Nhưng vào đầu năm 2016, 19 năm sau khi cô bị bắt cóc, một cuộc gặp gỡ định mệnh đã làm lóe lên tia hy vọng được giải cứu cho McGinnis khoảng thời gian sau đó. Mẹ con cô đã gặp được cặp vợ chồng Lisa (người Mỹ) và Ian (người Anh) tại một siêu thị ở Oaxaca, Mexico. Vì có Piette đi cùng nên McGinnis phải giới thiệu rằng cô tên Stephanie.

Lisa kể lại: "Chúng tôi đang xếp hàng tính tiền và họ ở trước mặt chúng tôi. Họ có 2 xe đầy ắp thức ăn. Một chiếc trong đó thì đây thịt và tôi nghe bọn trẻ bảo rằng phần đó chỉ dành cho gã đàn ông đi cùng. Họ không đủ tiền để thanh toán. Tôi và Ian đã cho họ tiền và cô ấy rất biết ơn chúng tôi". Lisa tiết lộ thêm, những đứa trẻ hầu như luôn đi chân trần, không dám nói chuyện. "Họ không nói gì cả cho đến khi quen biết với chúng tôi nhưng họ rất muốn được nói chuyện bởi vì dường như đó là chuyện bị cấm đoán", Lisa nhớ lại.

Ngay khi Lisa và Ian trở thành bạn của mẹ con McGinnis, gã Piette lập tức chuyển cả gia đình đến ở một ngôi làng nhỏ bị cô lập trên núi thuộc Oaxaca. Dù vậy, Lisa và Ian vẫn cố gắng giữ liên lạc và trong một chuyến ghé thăm mẹ con McGinnis, cặp vợ chồng vô tình phát hiện mẹ con cô gặp rắc rối.

"Khi dừng xe, chúng tôi thấy bọn trẻ đang bị treo lên phía trước ban công. McGinnis tuyệt vọng tìm kiếm sự giúp đỡ và tôi nhận ra họ thực sự bị cô lập. Chỉ có họ mà thôi. Tôi nhận ra có điều gì đó không ổn và chúng tôi biết mình phải ra tay cứu họ", Lisa chia sẻ.

Bé gái 12 tuổi bị bố dượng bắt cóc và giam giữ: Thời thơ ấu liên tục bị hãm hiếp, làm mẹ của 9 đứa con và gần 20 năm bị giam lỏng nơi đất khách - Ảnh 5.

Lisa và Ian (Ảnh: kshb)

Lisa nhớ lại, những đứa trẻ luôn trong tình trạng đói meo và không một ai trong số chúng biết đọc hay biết viết. Lisa thực sự ám ảnh lúc cả gia đình McGinnis sắp xếp chỗ ngủ. Cô kể, 8 đứa trẻ (đứa lớn nhất đã trốn thoát về Mỹ thành công) đều nằm trên nền nhà xi măng, giường của mỗi đứa trẻ là một tấm trải siêu mỏng và chẳng đứa trẻ nào có gối để kê đầu cả. Những đứa trẻ gầy nhom sống chen chúc trong ba căn phòng nhỏ hơn kích thước tủ quần áo, chúng kể với Ian và Lisa rằng gã Piette chẳng yêu thương bất kì ai trong số chúng.

"Chúng tôi cảm nhận được sự tuyệt vọng ở cả cô ấy và lũ trẻ. Chúng tôi biết mình cần phải làm gì đó để giúp mẹ con họ nhưng câu hỏi là tại sao, làm thế nào và khi nào!", Lisa nhớ lại.

Cặp vợ chồng tiếp tục đến thăm mẹ con McGinnis để có thêm thông tin và một ngày nọ, trong một cuộc trò chuyện, gã Piette đã vô tình để lộ thông tin rằng mình đã 62 tuổi. Cặp vợ chồng chợt nhận ra một sự kì lạ bởi McGinnis chỉ mới 32 tuổi thôi, đứa con lớn nhất thời điểm đó chuẩn bị bước sang tuổi 17. "Vậy là cô ấy có thể đã mang thai khi mới 14, 15 tuổi. Chuyện rất nghiêm trọng đang diễn ra đây", cặp vợ chồng bàn bạc với nhau.

Vài ngày sau, Lisa chủ động gọi điện thoại cho McGinnis khi gã Piette không có ở nhà. Nhờ vậy, cô biết thêm được thông tin về tình trạng nghiện ngập của hắn. "Chúng tôi sẽ cố gắng giúp cô", Lisa chỉ kịp trấn an McGinnis rồi cúp máy khi gã Piette về đến nhà.

Tia hy vọng được giải thoát bắt đầu nhen nhóm trong McGinnis. Cô chủ động lên kế hoạch giải thoát cho mình và các con. Nhiều tuần trôi qua sau cuộc điện thoại, một ngày khi Piette bất tỉnh vì quá say, McGinnis bảo lũ trẻ lấy một ít quần áo cho vào túi và bắt đầu trốn chạy. McGinnis và 8 đứa con lên đường tìm Lisa và Ian. McGinnis và các con may mắn tìm thấy Ian khi anh đang dắt chó đi dạo. Lisa và Ian biết họ phải che giấu gia đình cô.

2 tuần sau khi tá túc tại nhà Lisa, McGinnis mới cảm thấy thoải mái và bắt đầu kể lại mọi chuyện với vợ chồng Lisa. Lúc này đây, bức màn bí mật mới dần được mở ra. "Tôi không phải là Stephanie, còn Bill không phải tên của hắn ta. Hắn ta là bố dượng của tôi, tên là Henri Piette. Tên thật của tôi là Rosalynn McGinnis. Hắn ta lạm dụng tôi từ khi tôi mới 10 tuổi và bắt cóc tôi từ khi tôi 12 tuổi", McGinnis kể lại với cặp vợ chồng.

Bé gái 12 tuổi bị bố dượng bắt cóc và giam giữ: Thời thơ ấu liên tục bị hãm hiếp, làm mẹ của 9 đứa con và gần 20 năm bị giam lỏng nơi đất khách - Ảnh 6.

Chỗ ngủ của bọn trẻ khiến Lisa bị ám ảnh. (Ảnh: kshb)

Quá choáng váng, Lisa vội vàng tìm kiếm tên của McGinnis trên internet và những tấm áp phích tìm McGinnis mất tích lập tức hiện lên. "Trông như thể một trong những đứa con cô ấy xuất hiện trên tấm áp phích này vậy. Cô ấy đến từ Missouri. Cô ấy bảo: "Tôi đã đợi ai đó biết tính toán như vậy suốt 20 năm qua, rằng 1 đứa trẻ 15 hay 16 tuổi không thể có những đứa con thế này. Anh chị là người đầu tiên nhận ra chuyện bất ổn và cố gắng cứu mẹ con tôi. Tôi rất biết ơn"", Lisa kể lại.

Ngày trở về và sự hồi sinh sau 20 năm bị giam cầm

Lo ngại rằng Piette sẽ tìm đến mình và các con, McGinnis đã liên hệ với Lãnh sự quán Mỹ ở Oaxaca và họ đã đồng ý giúp đỡ cô. Vài ngày sau đó, McGinnis và các con ngồi trong thùng xe tải chở trái cây suốt nhiều giờ liền để đến Oaxaca. Thế nhưng cuộc đời vẫn còn thử thách McGinnis và các con, Lãnh sự quán Mỹ ở Oaxaca thông báo họ không thể giúp đỡ.

Hoảng sợ bởi chẳng còn nơi nào để đi, McGinnis một lần nữa liên lạc với Lisa và Lisa đã thay cô gọi cho Trung tâm Quốc gia về Trẻ em mất tích và bị bóc lột ở Washington, D.C, Mỹ (NCMEC). Tổ chức này đã tra cứu tên của McGinnis và may mắn, tên cô vẫn nằm trong danh sách mất tích. Họ khuyên gia đình cô nên di chuyển về phía Bắc bằng xe buýt đến Nogales gần biên giới Mỹ và Mexico. Sau một cuộc hành trình dài, với giấy thông hành được gửi từ D.C, McGinnis và các con đã được đoàn tụ với gia đình ở Kansas.

Bé gái 12 tuổi bị bố dượng bắt cóc và giam giữ: Thời thơ ấu liên tục bị hãm hiếp, làm mẹ của 9 đứa con và gần 20 năm bị giam lỏng nơi đất khách - Ảnh 7.

McGinnis và các con tại Lãnh sự quán Mỹ ở Nogales vào năm 2016. (Ảnh: kshb)

Cho đến khi đoàn tụ gia đình, họ hàng vào tháng 7/2016, McGinnis vẫn không tin rằng những gì đang xảy ra trước mắt mình là thật. Cô hạnh phúc với sự tự do sau bao nhiêu năm bị giam cầm. Tuy nhiên, McGinnis và các con vẫn cần thời gian để làm quen với cuộc sống mới, văn hóa mới. Đó là điều không dễ dàng sau 20 năm xa xứ.

FBI bắt đầu điều tra Piette. Sau khi câu chuyện của mẹ con McGinnis xuất hiện trên tờ People vào tháng 9/2017, Piette đã bị bắt giữ khi hắn ta cố gắng nhập cảnh vào Mỹ, bị dẫn độ đến Oklahoma – nơi hắn ta bị truy tố trước tòa án liên bang về tội danh bắt cóc và giao cấu với trẻ vị thành niên. Ngoài ra, hắn ta cũng phải đối mặt với nhiều cáo buộc khác của tiểu bang ở quận Wagoner, Oklahoma.

Khi bị còng tay tại tòa án Oklahoma, hắn vẫn không ăn năn và vẫn tuyên bố mình vô tội. "Chúng là lũ dối trá. 99% là lời nói dối. Tôi mới là người nói sự thật", hắn khăng khăng trước tòa. Hắn ta bị kết tội bắt cóc trẻ vị thành niên, lạm dụng tình dục, lạm dụng trẻ em và đối mặt với án tù chung thân.

Bé gái 12 tuổi bị bố dượng bắt cóc và giam giữ: Thời thơ ấu liên tục bị hãm hiếp, làm mẹ của 9 đứa con và gần 20 năm bị giam lỏng nơi đất khách - Ảnh 8.

McGinnis vào năm 2017 (Ảnh: People)

Bé gái 12 tuổi bị bố dượng bắt cóc và giam giữ: Thời thơ ấu liên tục bị hãm hiếp, làm mẹ của 9 đứa con và gần 20 năm bị giam lỏng nơi đất khách - Ảnh 9.

McGinnis và người họ hàng (Ảnh: People)

Bé gái 12 tuổi bị bố dượng bắt cóc và giam giữ: Thời thơ ấu liên tục bị hãm hiếp, làm mẹ của 9 đứa con và gần 20 năm bị giam lỏng nơi đất khách - Ảnh 10.

Khi bị còng tay tại tòa án Oklahoma, Piette vẫn không ăn năn và vẫn tuyên bố mình vô tội. (Ảnh: KSN)

Sau cơn ác mộng kéo dài 2 thập kỷ, McGinnis đang cố gắng cùng các con xây dựng một cuộc sống mới. Con trai lớn của cô sống riêng, 8 người con còn lại vẫn sống cùng McGinnis. Bọn trẻ được đi học nhưng cuộc sống của họ không dễ dàng gì bởi khó khăn về tài chính. Archuleta – người họ hàng của McGinnis – cho biết: "Thu nhập của cô rất ít, không đủ trang trải chi phí, chỉ đủ tiền thuê nhà. Họ vật lộn với nhiều chi phí cho ăn uống, quần áo". Nhưng may mắn thay, McGinnis nhận được nhiều sự giúp đỡ và hỗ trợ về mặt tinh thần từ một cô gái trẻ từng trải qua sự việc tương tự tên Jaycee Dugard.

Mọi việc vẫn còn khó khăn với mẹ con cô nhưng quan trọng hơn hết, với McGinnis, cô biết ơn vì mình còn sống.

"Thật là một phép màu khi tôi được ngồi ở đây ngày hôm nay".

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/be-gai-12-tuoi-bi-bo-duong-lam-dung-den-noi-sinh-ra-9-dua-tre-.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/be-gai-12-tuoi-bi-bo-duong-lam-dung-den-noi-sinh-ra-9-dua-tre-20-nam-song-trong-giam-cam-moi-thay-anh-sang-tu-do-162210308233855599.htm