Bé gái 13 tuổi chạy bộ suốt 2 ngày đêm để trốn khỏi Trung Quốc

14/02/2017 09:11

Sau khi thoát khỏi tay bọn buôn bán người ở Trung Quốc, bé gái 13 tuổi người dân tộc trải qua 2 ngày mưa rét chạy trốn.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa đăng tải thông tin có một bé gái người Mông bị bắt đưa sang Trung Quốc đã tự tìm đường và nhờ người Việt giúp đỡ để về được đến cửa khẩu.Trước thông tin này, chị Phạm Hà (quê ở TP Hà Giang) cho hay, trong chuyến đi thăm em gái, trên đường đi từ Châu Vân Sơn, Trung Quốc để về cửa khẩu Thanh Thuỷ Việt Nam, chị Hà có gặp 1 cô bé người Việt.

'. Bé gái 13 tuổi chạy bộ suốt 2 ngày đêm để trốn khỏi Trung Quốc .'

Dòng trạng thái của Facebooker Ha Pham về cô bé người Mông bị bắt cóc
bán sang Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, vào ngày mùng 4 Tết, khi bé gái đang chơi cùng chị gái và một bé hàng xóm trong làng thì có mấy người lạ mặt cho ăn và uống thứ gì đó. Khi tỉnh lại thì hai chị em bé đang ở một gia đình người Trung Quốc. Hôm sau có 2 người đưa chị gái của bé đi đâu đó, lợi dụng lúc đi ra ngoài, bé gái đã chạy thoát. 

Chạy bộ được 2 ngày đêm thì bé gái có gặp được một gia đình người Trung Quốc và được họ giúp đỡ. Họ cho ở cho ăn, cho quần áo mặc và báo về cho cha mẹ.Khi về đến cửa khẩu Thanh Thủy (Hà Giang), chị Hà đã trực tiếp gọi điện cho cán bộ cửa khẩu Thanh Thủy để trình báo về trường hợp của bé gái 13 tuổi. Các anh biên phòng và công an ngay sau đó đã vào cuộc, đưa em vào làm thủ tục giấy tờ với bên biên phòng công an Trung Quốc. Sau đó, em ấy phải ở lại để họ điều tra vì liên quan đến vấn đề bắt cóc trẻ em và đã quá giờ giới nghiêm.

'. Bé gái 13 tuổi chạy bộ suốt 2 ngày đêm để trốn khỏi Trung Quốc .'

Bé gái 13 tuổi hiện tại sức khỏe tốt và đã được đoàn tụ với gia đình. Ảnh FB 

Hiện bé gái 13 tuổi đã được bố đẻ đón về. Sau khi sự việc được chia sẻ, nhiều người đã hy vọng chị của cô bé người H'Mông gặp điều kỳ diệu và trốn thoát được khỏi Trung Quốc như em gái.

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài