Bé gái 8 tuổi nhảy từ tầng 21 xuống tự tử vì người nhà không cho xem tivi

06/09/2017 14:27

Mới đây, một bé gái 8 tuổi ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc nhảy xuống từ tầng 21 và tử vong khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ vì nguyên nhân sau đó.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, bé gái 8 tuổi này nhảy từ tầng 21 của tòa nhà số 8, sau đó cảnh sát đã ngay lập tức phong tỏa hiện trường nên cũng không ai biết rõ có phải bé tử vong tại chỗ hay không. Người này kể lại: "Cô bé ấy sống ở đây. Lúc ấy bé rơi xuống bụi cây, tôi nghe thấy tiếng hét giống của một bé gái, cả người như lặng đi."

Bé gái 8 tuổi nhảy từ tầng 21 xuống tự tử vì người nhà không cho xem tivi - Ảnh 1.

Bé gái rơi xuống bụi cây trong sân tiểu khu.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân của vụ việc là do bị gia đình ngăn cấm không cho xem tivi nên mới khiến bé gái cảm thấy ấm ức và có quyết định dại dột như vậy. Tuy nhiên trước mắt, sự việc vẫn đang tiếp tục được phía cảnh sát điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 13/4/2017, một bé trai 10 tuổi ở Trung Khánh (TQ) cũng nhảy từ ban công phòng ngủ ở tầng 20 xuống tử vong với lý do là bố mẹ cấm xem tivi. Ngày 4/1/2017, một bé trai 10 tuổi khác ở tỉnh Quảng Đông (TQ) cũng nhảy lầu tự tử vì hôm đó nghỉ học,bé xin mẹ cho phép chơi điện tử nhưng bị từ chối.

Những vụ việc đau lòng như vậy liên tiếp xảy ra giống như lời cảnh báo các bậc phụ huynh, cần quan tâm hơn đến sức khỏe tâm lý của trẻ đặc biệt ở tuổi vị thành niên. Chuyên gia tâm lý khuyến cáo, cha mẹ nên có sự trao đổi, giao lưu với trẻ, để trẻ được bày tỏ quan điểm của bản thân chứ không phải gượng ép bằng những hành động cực đoan.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny