Bé sơ sinh vừa chào đời đã gãy xương đòn khiến cả gia đình choáng váng

02/08/2019 13:48

Bé trai Bình An vừa sinh ra nặng 3,2kg nhưng liên tục oằn người và quấy khóc, khi chụp X quang thì biết cháu bé bị gãy xương đòn.

Theo chia sẻ của gia đình anh Vũ Công Tuấn (xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), sáng 17/7/2019,  cha của bé Bình An thì vợ anh là chị Đỗ Thị Quyên sinh năm 1998 trở dạ và được gia đình đưa lên Trung tâm y tế huyện Văn Chấn (Yên Bái) để thăm khám các bác sĩ cho biế hai mẹ con khỏe mạnh và có thể sinh thường

Sau nhiều cơn đau đến khoảng 12h40 cùng ngày, chị Quyên sinh được cháu trai nặng được 3,2kg trước sự vui mừng của cả gia đình. Bé trai được đặt tên là Bình An. Đó là cái tên cả gia đình đã chọn cho cháu bé từ khi còn trong bụng với ước mong con sẽ luôn bình an.

Tuy nhiên, sau khi chào đời bé Bình An có những dấu hiệu bất thường: khóc ngằn ngặt, vật vã không chịu nằm yên một chỗ. Các bác sĩ ở đây không tìm ra nguyên nhân. Gia đình đã chuyển em bé sang thăm khám tại Trung tâm y tế huyện Nghĩa Lộ. Tại đây cơ sở vật chất tốt hơn bé được chụp chiếu và bác sĩ kết luận: "Bé Bình An bị gãy xương đòn".

Khi nghe thông tin này anh Tuấn cũng như ca gia đình vô cùng sốc. Anh Tuấn đã chuyển em bé xuống Bệnh viện nhi Trung Ương để điều trị. Tại Bệnh viện nhi Trung ương, các bác sĩ cũng có chẩn đoán bé Bình An bị "Gãy xương đòn do chấn thương khi sinh".

Trẻ sơ sinh bị gãy xương đòn

Trẻ sơ sinh bị gãy xương đòn

Sau khi bé được điều trị tận tình giờ bé Bình An đã ít quây khóc và tình trạng sức khỏe đang phục hồi tốt hơn mỗi ngày.

Theo các chuyên gia thì việc sinh thường tốt hơn cho sức khỏe sản phụ những cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như sau:

Chảy máu tử cung: Trong quá trình sinh thường nhiều sản phụ sau khi sinh con bị xuất huyết biến chứng này vô cùng nguy hiểm khiến người mẹ có thể tử vong bởi máu chảy không ngừng ở tử cung.

Nhiễm trùng máu: Khi sinh mẹ có thể bị nhiễm trung huyết mẹ. Nó là một dạng ngoojo độc máu phản ứng viêm nhiễm, một biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu.

Mẹ bầu nên thận trọng biến chứng khi sinh

Mẹ bầu nên thận trọng biến chứng khi sinh

Chứng tiền sản: Tiền sản giật là một biến chứng nguy hiểm sanh con làm tăng huyết áp cũng như làm hư gan và thận. Nó thường được phát hiện khi một phụ nữ mang thai vào tuần 20 thai kỳ.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020