Bênh cha, cháu bí mật đánh chết chú để trả thù

05/06/2019 17:33

Cho rằng bố bị em trai đánh thành thương, Thanh lặng lẽ ra tay sát hại người chú ruột hòng trả thù.

Theo đó, ngày 5-6, TAND TP Hà Nội đưa Phùng Đắc Thanh (SN 1983, trú ở xã Đồng Thái, Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm và đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 9 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là ông Phùng Đắc Đức (SN 1962), trú cùng xã Đồng Thái và chú ruột bị cáo.

Tại phiên tòa, diễn biến vụ án được làm rõ tháng 6-2017, ông Phùng Đắc Đức chấp hành xong hình phạt 18 năm tù vì tội “Giết người” và trở về địa phương sinh sống. Thấy em trai không có chỗ ở, ông Phùng Đắc Thu (bố bị cáo Thanh) đã chia cho ông Đức một căn nhà ba gian ngay cạnh nhà ông mình.

Phùng Đắc Thanh bị đưa ra tòa xét xử.

Trong khi ấy, cho rằng chỉ được chia ít đất hơn nên ông Đức thường xuyên uống rượu say, chửi bới ông Thu và đòi được chia thêm đất. Khoảng 12h ngày 2-8-2018, khi ông Thu đang ở nhà thì nghe tiếng ông Đức chửi bới.

Nghĩ ông Đức lại uống rượu say nên ông Thu đã sang nhà em trai để khuyên nhủ. Lời qua tiếng lại, đôi bên xảy ra to tiếng. Nghe tiếng cãi nhau, Phùng Đắc Thanh liền chạy sang nhà chú can ngăn. Tuy nhiên, hai người đàn ông trên vẫn không dừng trận “khẩu chiến”.

Bực tức, ông Thu đã cầm điếu cày tre ở nhà ông Đức vụt vào chân em trai. Chứng kiến cảnh đó, Thanh và một người chú khác vội vã can ngăn, giải tán mọi người. Đến khoảng 14h cùng ngày, khi đang ngủ trong buồng riêng, Thanh lại nghe thấy tiếng bố và chú ruột cãi chửi nhau.

Thấy vậy, Thanh lại chạy từ nhà sang nhà ông Đức. Vừa tới nơi, Thanh thấy cha mình đang đi từ cửa giữa nhà ông Đức ra sân trong tình trạng hai tay ôm đầu và chảy nhiều máu. Tức thì Thanh dìu bố về nhà và gọi vợ là chị Phùng Thị Tiến băng bó vết thương, cầm máu cho ông Thu.

Sau đó, Thanh bảo vợ sang gọi ông Phùng Đắc Đông (chú ruột Thanh) tới cùng đưa ông Thu đi cấp cứu. Khi vợ và chú đưa bố đi cấp cứu, Thanh liền lấy đoạn gậy gỗ dài ở sân chạy sang nhà ông Đức đánh trả thù vì cho rằng người chú ruột đã đánh chém bố thành thương.

Thấy ông Đức lăm lăm dao phay trên tay, Thanh liền ném đoạn gậy gỗ trúng tay, khiến con dao trong tay người chú rơi xuống đất và ông Đức cũng ngã sấp mặt mày. Thừa cơ hội này, đối tượng chạy tới nhặt lại đoạn gậy gỗ và đập người chú ruột tới tấp. Chỉ tới khi ông Đức nằm bất động Thanh mới dừng tay.

Vứt đoạn gậy vừa dùng đánh ông Đức đi, Thanh về nhà lấy tấm bạt nhựa sang che chắn cổng nhà ông Đức để không ai nhìn thấy nạn nhân nằm gục dưới đất. Sau đó, Thanh về nhà, rồi ra viện chăm sốc bố như không có chuyện gì xảy ra.

Chiều muộn cùng ngày, bà Chu Thị Chiến (SN 1971, vợ ông Đông) và bà Phùng Thị Nguyệt (chị gái ông Thu, ông Đức và ông Đông) sang nhà ông Đức. Thấy cổng nhà ông Đức đóng, lại che bạt kín nên hai người phụ nữ vén bạt lên xem. Họ bàng hoàng phát hiện ông Đức nằm bất động tại sân trong tình trạng không còn sự sống.

Ngay sau đó, đông đảo anh chị em và người thân của ông Đức cũng có mặt. Tuy nhiên, đa số họ đều nghĩ do uống rượu say nên ông Đức ngã dẫn đến mất mạng và vội vàng lo hậu sự mà không trình báo cơ quan công an.

Dù vậy, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân, công an xã Đồng Thái, huyện Ba Vì nghi ngờ ông Đức chết do bị giết nên đã báo cáo sự việc lên công an huyện. Nhận được tin báo, cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và tử thi ông Đức làm rõ nguyên nhân tử vong. Và chỉ ngay hôm sau, Phùng Đắc Thanh đến công an huyện đầu thú, đồng thời khai nhận hành vi phạm tội gây ra.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội