Hai sinh viên xuất sắc giết người để thử tài cảnh sát: Bức thư đáng sợ

05/06/2019 07:43

Cậu bé 14 tuổi mất tích khó hiểu sau khi lên một chiếc xe lạ. Trong khi cả gia đình cậu như ngồi trên đống lửa thì họ bỗng nhận được một bức thư với nội dung đáng sợ

Cậu bé Bobby Franks.

Chiếc xe kỳ lạ

Ngày 21/5/1924, cậu bé Bobby Franks (14 tuổi) đang một mình đi bộ trên đường về nhà sau giờ tan học thì bỗng nhiên có một chiếc xe ô tô đỗ lại trước mặt. Sau một lúc nói chuyện, Bobby liền chui vào chiếc xe mà không hề do dự. Từ đó, không còn ai nhìn thấy cậu bé.

Về nhà mà không thấy con, bà Flora Franks thoáng chút ngạc nhiên vì giờ này mọi ngày, Bobby đã đi học về. Nhưng nghĩ rằng hôm nay con trai có hẹn với các bạn, bà không chú ý nhiều mà đi chuẩn bị cho bữa tối.

Bữa tối xong xuôi, các thành viên khác của gia đình gồm ông Jacob Franks và anh chị của Bobby là Jack và Josephine cũng đã trở về, chỉ có Bobby Franks vẫn không thấy bóng dáng và cũng chẳng gọi điện thông báo.

Jack đoán rằng có thể Bobby mải chơi tennis vì đó là môn thể thao yêu thích của cậu. Trước đây Jack từng nhiều lần phải ra sân gọi em về. Nhưng lần này Jack đã nhầm, Bobby không hề có ở đó. Bắt đầu nhận ra có gì đó bất ổn, bà Flora cuống cuồng gọi điện cho các bạn học của Bobby hỏi thăm trong khi ông Jacob liên lạc với hiệu trưởng trường của Bobby vì có thể cậu bé mải chơi bị khóa lại ở trong trường mà không ai biết. Nhưng tất cả những nỗ lực đó đều không mang lại kết quả, chẳng ai biết Bobby đang ở đâu.

Trong suốt buổi tối hôm đó, cả gia đình Franks chia nhau tìm kiếm tất cả những nơi cậu có thể đến nhưng vẫn không thấy bóng dáng của Bobby.

Khoảng 22h hôm đó, bà Flora khi đang ở nhà trực điện thoại thì nhận được cuộc gọi của một người đàn ông tự xưng là Johnson. Người này nói rằng Bobby Franks đã bị bắt cóc và hiện tại cậu bé vẫn ổn. Những thông báo tiếp theo sẽ được gửi tới vào buổi sáng hôm sau. Không kịp để bà Flora nói thêm gì, gã đàn ông cúp máy. Đúng lúc đó ông Jacob và luật sư Samuel trở về. Họ lập tức đi trình báo cảnh sát.

Bức thư kinh hoàng

Căn hộ của gia đình Franks nằm ở khu phố Kenwood, một khu dân cư giàu có ở thành phố Chicago (Mỹ). Ông Jacob kiếm được khá nhiều tiền từ việc kinh doanh cửa hiệu cầm đồ.

Một đêm dài trôi qua trong tâm trạng nặng nề của các thành viên nhà Franks. Sáng hôm sau, đúng như đã hẹn, một bức thư được gửi tới cho gia đình Franks có nội dung như sau:

“Thưa ông bà,

Có lẽ đến lúc này ông bà đã biết con trai mình bị bắt cóc. Và chúng tôi đảm bảo rằng con ông bà vẫn khỏe và an toàn, vì vậy ông bà có thể yên tâm. Nếu ông bà còn muốn con mình trở về lành lặn thì hãy làm theo những chỉ dẫn của chúng tôi. Tất nhiên, nếu ông bà làm trái lời thì cái chết của cậu bé này sẽ là một hình phạt dành cho ông bà.

1. Không được báo cho cảnh sát hay bất kỳ cá nhân, cơ quan nào biết. Nếu cảnh sát đã biết việc con trai ông mất tích thì tuyệt đối không được đề cập đến lá thư này.

2. Trước buổi chiều hãy gửi 10.000 USD. Số tiền gồm có các tờ giấy bạc được chia nhỏ thành 2.000 USD mệnh giá 20 USD, 8.000 USD mệnh giá 50 USD. Số tiền phải là tiền cũ.

3. Số tiền được đặt trong một hộp xì gà lớn hoặc nếu không để vừa có thể thay thế bằng một hộp các-tông, được đóng gói cẩn thận, kín mít bằng giấy trắng. Ngoài ra giấy gói cần phải được niêm phong.

4. Tất cả tiền bạc cần phải tuân thủ theo hướng dẫn trên, và ở nhà chờ khi có chỉ dẫn tiếp theo".

Bức thư được ký tên George Johnson và ngoài ra hắn còn bảo đảm rằng nếu số tiền được gửi đi theo đúng như yêu cầu thì Bobby sẽ trở về lành lặn. Trong khi Jacob chạy đi chuẩn bị tiền thì luật sư Samuel gọi điện cho cảnh sát.

Thế nhưng, khi những yêu cầu của kẻ bắt cóc đang được tiến hành thì gia đình Franks nhận được thông tin người ta phát hiện một xác bé trai bị giết ở gần hồ Wolf. Dựa vào những thông tin ban đầu, họ nghi rằng bé trai xấu số ấy có thể là Bobby.

 
Nguồn: Danviet.vn