Bệnh nhân “tố” bác sĩ tự ý cắt một bên vòi trứng khi mổ ruột thừa

16/03/2019 23:04

Sau 2 lần mổ ruột thừa và chuyển lên tuyến trên, chị Hóa bàng hoàng phát hiện mình bị cắt mất một bên vòi trứng.

Theo phản ánh, chị Trần Thị Hóa (31 tuổi, trú thôn 2 Trung Hậu, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, vào ngày 13/3, chị có dấu hiệu đau bụng nên đến một phòng khám tư để siêu âm. Bác sĩ tại phòng khám này chẩn đoán chị bị viêm ruột thừa và khuyên đến bệnh viện để mổ.

Bệnh nhân “tố” bác sĩ tự ý cắt một bên vòi trứng khi mổ ruột thừa - 1

Chị Hóa sau 3 ca mổ hiện đang cấp cứu tại bệnh viện

Đến trưa ngày 12/3, chị Hóa đến Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh để làm các xét nghiệm và các bác sĩ khẳng định chị bị viêm ruột thừa, cần phải nhập viện ngay để mổ.

Đến 14h30 cùng ngày, chị Hóa được các bác sĩ đưa vào phòng mổ để mổ ruột thừa. Sau ca mổ, chị Hóa có dấu hiệu chướng bụng, khó thở, dịch máu ở bụng chảy ra rất nhiều. Đến nửa đêm ngày 12/3, chị Hóa được các bác sĩ chuyển vào phòng mổ để mổ lần 2.

“Lần mổ này họ không thông báo mà tự động mổ. Sau ca kết thúc, họ nói tôi mang thai ngoài tử cung buộc phải thắt (cắt) vòi trứng bên phải lại để cầm máu. Tôi rất bất ngờ về việc này, tôi khẳng định việc mình mang thai ngoài tử cung là sai bởi thời điểm mổ tôi còn trong chu kỳ kinh nguyệt”, chị Hóa kể lại.

Liên quan đến sự việc này bác sĩ Võ Tất Thắng- Trưởng khoa Ngoại, Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh xác nhận, chị Hoá mang thai ngoài tử cung nên bệnh viện tiến hành cắt vòi trứng bên phải.

“Qua xét nghiệm chỉ số beta HCG tăng bất thường chứng tỏ chị này có thai. Lần mổ thứ 2 rất nguy cấp, ảnh hưởng đến tính mạng nên buộc phải thắt vòi trứng bên phải mà chưa kịp thông báo với người nhà”, ông Thắng nói.

Bệnh nhân “tố” bác sĩ tự ý cắt một bên vòi trứng khi mổ ruột thừa - 2

Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh nơi chị Hóa mổ cắt ruột thừa

Ông Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cũng khẳng định, bệnh nhân Hóa mang thai ngoài tử cung và bị viêm ruột thừa. Do bệnh nhân không có bảo hiểm, gia cảnh khó khăn nên sẽ tiến hành hỗ trợ miễn phí toàn bộ viện phí.

Trong khi đó, bác sĩ Bạch Tuấn Anh, Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, ngày 13/3, bệnh nhân Hóa nhập viện trong tình trạng nguy kịch nên buộc phải tiến hành hội chuẩn chỉ định mổ cấp cứu.

“Bệnh nhân nhập viện nguy kịch, tím tái, khó thở nên tiến hành mổ. Ca mổ kéo dài hơn 1 tiếng, chúng tôi tiến hành kiểm tra thì thấy vùng mạc nối rỉ máu nên tiến hành xử lý cầm máu, lau rửa vùng bụng. Khi kiểm tra ruột thừa và vòi trứng bên phải đã cắt”, bác sĩ Anh thông tin.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”