Bí ẩn “động trời”: Lý Tiểu Long từng thua kẻ vô danh

06/03/2017 08:34

Võ sư Lý Tiểu Long theo nhiều sử sách là người bất bại, chưa từng thua tuy nhiên theo như trong phim thì ông đã bị hạ bởi một kẻ khá vô danh.

Lý Tiểu Long, là một người Mỹ gốc Trung Quốc, ông là người sáng lập ra môn phải Triệt Quyền Đạo cũng là diễn viên võ thuật nổi tiếng. Đã có quá nhiều bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của ông, hầu hết đều kể về những chiến thắng oanh liệt nhưng chưa ai nói về trận thua của Lý Tiểu Long trước Hoàng Trạch Dân (Wong Jackman).

Lý Tiểu Long đã từng thua hay chưa? Đó vẫn là bí ẩn

Vào tháng 10/1964 khi Lý Tiểu Long mở võ quán tại Mỹ, với tính cách hiếu thắng và kiêu căng, võ sư họ Lý không được lòng khá nhiều võ sư khác. David Chin, một người đam mê Vịnh Xuân quyền, ghét thái độ “ngông cuồng” của Lý Tiểu Long nên mở lời bạn ông là Hoàng Trạch Dân thách đấu với Lý.

Trận đấu diễn ra khoảng 1 tháng sau đó. Có rất nhiều lời đồn về trận đấu này, người thì cho rằng Lý Tiểu Long thắng, kẻ lại nói Hoàng Trạch Dân đã đánh bại đối thủ, Lý Tiểu Long thì từng tuyên bố ông đã "hạ đối thủ trong vài giây".

Phiên bản trên phim Lý Tiểu Long cho biết chính Trạch Dân là người giành chiến thắng trước Lý Tiểu Long sau khi cố tình "chơi xấu" dùng gậy gỗ đâm thẳng vào lưng của võ sư Trung Quốc. Tuy nhiên chi tiết trong phim có chính xác hay không thì nó vẫn là một bí ẩn, do vậy vẫn chưa thể xác định Lý Tiểu Long đã thua hay vẫn bất bại.

 
Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai