Bí ẩn những lá thư hỏi 'tìm thấy xác chưa' trong vụ người chồng mất tích ly kỳ ở Thanh Hóa

17/04/2021 21:13

"Ông Thanh mất tích từ ngày 8/2. Đến ngày 2/3, công an mời bà Nga lên làm việc thì ngày 3/3, bà Nga mất liên lạc, đi khỏi nhà. 2 ngày sau gia đình nhận được nhiều lá thư", anh Hai nói.

Những lá thư gửi về cho người thân hỏi "tìm thấy xác chưa?"

Ngày 17/4, cơ quan Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ 2 vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh và bà Vũ Thị Nga (cùng 55 tuổi, trú thôn Châu Tử, xã Triệu Lộc, Hậu Lộc) mất tích bí ẩn 2 tháng trước.

Anh Cao Văn Hai (cháu ruột ông Nguyễn Văn Thanh) cho biết, sau vụ mất tích bí ẩn này, gia đình đã phát hiện ra nhiều điều lạ thường và đã gửi cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Bí ẩn những lá thư hỏi tìm thấy xác chưa trong vụ người chồng mất tích ly kỳ ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Căn nhà vợ chồng ông Thanh bà Nga ở đóng cửa im ỉm hơn 1 tháng qua.

Cơ quan công an hiện cũng đã về tại ngôi nhà của vợ chồng ông Thanh thu thập một số tài liệu, chứng cứ để phục vụ công tác điều tra.

"Ông Thanh mất tích từ ngày 8/2. Đến ngày 2/3, công an mời bà Nga lên làm việc thì ngày 3/3, bà Nga cũng đột ngột mất liên lạc, đi khỏi nhà. 2 ngày sau thì gia đình nhận được nhiều lá thư đe dọa", anh Cao Văn Hai nói.

Theo anh Hai, gia đình nhận được 3 lá thư, trong đó 2 thư gửi cho vợ chồng anh và bức còn lại gửi tới ông Nguyễn Văn Thành (anh trai của ông Thanh). Theo anh, toàn bộ nội dung những lá thư này đều là lời thách thức, thậm chí đe dọa.

Bí ẩn những lá thư hỏi tìm thấy xác chưa trong vụ người chồng mất tích ly kỳ ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Những lá thư được gửi đích danh cho anh Hai với nhiều nội dung hỏi "tìm thấy xác
 của ông Thanh chưa?".

Phía bên ngoài bao thư của bưu cục có ghi tên người gửi là Vũ Thị Nga, kèm theo số điện thoại cá nhân bà Nga và địa chỉ. Bên trong, ở bìa bao thư ghi người gửi là Thanh Dung (tên thường gọi của bà Vũ Thị Nga), đề ngày gửi là 4/3 và 5/3 tại bưu cục Quán Thánh (Hà Nội).

"Trước khi nhắm mắt xuôi tay, tao tuyên bố cho mày, vợ con mày, bố mẹ mày, anh em mày từ miền Nam đến miền Bắc hãy nghe cho rõ nhé. Tao chết đi là do đại gia đình mày ép tao nghe chưa. Thế đại gia đình mày bảo tao giết chồng tao vậy mày và đại gia đình mày đã đi tìm thấy ông Thanh lằm (nằm-PV) ở chỗ nào chưa. Nếu chưa thấy thì cầu xin tao tao chỉ chỗ cho mà tìm.

Thế chúng mày bảo tao giết ông Thanh vứt xuống giếng nhà tao. Vậy mày và gia đình đã thuê người đào giếng lên chưa..." trích nội dung bức thư bên ngoài có tên người gửi là Vũ Thị Nga gửi đích danh cho anh Cao Văn Hai.

Bí ẩn những lá thư hỏi tìm thấy xác chưa trong vụ người chồng mất tích ly kỳ ở Thanh Hóa - Ảnh 3.

Bên ngoài bì thư gửi có ghi tên Vũ Thị Nga kèm số điện thoại cá nhân. Bà Nga cũng đã mất liên lạc
 sau khi công an mời lên làm việc về sự mất tích của người chồng.

Đoạn sau bức thư gửi cho anh Hai là lời đe dọa "giết" cả nhà anh Hai và các thành viên khác trong gia đình.

"Tao tuyên bố tao sẽ chết nhưng cả đại gia đình mày từ Nam đến Bắc tao sẽ về bóp cổ từng người một chết nghe chưa", thư viết.

Trong bức thư gửi vợ anh Hai và ông Thành (anh trai ông Thanh) thì nội dung bức thư cũng liên tục nhắc đến việc "đã tìm thấy xác của ông Thanh chưa?", kèm nhiều lời đe dọa giết tất cả các thành viên trong gia đình này để trả thù.

"...Cứ từ từ chuẩn bị mà nhận hậu quả... Mày đã tìm thấy xác của ông Thanh chưa, nếu chưa thấy thì hãy cầu xin tao, tao sẽ chỉ cho mà tìm về", thư viết.

"Ông Thành và cả đại gia đình ông hãy lên (nên-PV) nhớ những câu tôi viết dưới đây nhé. Thứ nhất, ông bảo tôi giết em ông là chồng tôi vậy thì giờ này em ông đang ở đâu và lằm (nằm - PV) ở chỗ nào vậy ông đã biết chưa. Ông có nhìn thấy tôi giết nó không mà ông lại dám đổ... cho tôi như vậy", trích từ bức thư đề tên Vũ Thị Nga gửi cho ông Thành.

Trưởng thôn Châu Tử Đặng Thanh Tuyển cho biết, gia đình bên nội ông Thanh nhận được nhiều lá thư gửi từ Hà Nội về. Gia đình cũng đã báo cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Nhiều nghi vấn chưa được làm sáng tỏ

Anh Cao Văn Hai cũng cho biết, trước đó anh đã nhận thấy một số bất thường từ người vợ của ông Thanh là bà Nga. Cụ thể, chiếc giường cưới của vợ chồng ông Thanh đang nằm 30 năm nay bỗng dưng bị bà Nga tháo cất vào kho. Khi kiểm tra thì thanh mạ giường có dấu hiệu tẩy rửa bay lớp sơn. Trên thanh mạ giường có vết chém lớn vỡ cả miếng gỗ.

Bí ẩn những lá thư hỏi tìm thấy xác chưa trong vụ người chồng mất tích ly kỳ ở Thanh Hóa - Ảnh 4.

Nhiều vết để lại trong nhà bà Nga nghi là máu.

Ngoài ra, chăn chiếu, màn, ga, gối trên chiếc giường này không còn. Trong vườn có một khoảng đất trống bị đốt cháy đen. Anh Hai nghi ngờ vị trí này đã đốt toàn bộ vật dụng nói trên.

"Sau này chúng tôi mới để ý những dòng tin nhắn từ số điện thoại ông Thanh nhắn về cho chúng tôi những ngày ông Thanh mới mất tích, không phải là ông Thanh nhắn. Vì ông Thanh là người Thanh Hóa nhưng từ ngữ trong tin nhắn lại có nhầm giữa chữ n và chữ l. Cái này chỉ người các tỉnh ngoài mới hay nhầm lẫn.

Trong thư có tên bà Nga gửi cho chúng tôi cũng ghi rất nhiều nhầm lẫn giữa chữ n và chữ l. Nên chúng tôi nghĩ những tin nhắn thời điểm ông Thanh mới mất tích nhắn về không phải do ông Thanh nhắn", anh Hai chia sẻ thêm.

Bí ẩn những lá thư hỏi tìm thấy xác chưa trong vụ người chồng mất tích ly kỳ ở Thanh Hóa - Ảnh 6.

Vạt đất màu đen có dấu hiệu bị đốt cháy trong vườn vợ chồng ông Thanh.

Sau khi nhận được đơn thư của gia đình nạn nhân, Công an huyện Hậu Lộc cũng đã xuống nhà nạn nhân điều tra vụ việc. Một số dấu vết xuất hiện tại nhà nạn nhân nghi là máu cũng được công an lấy mẫu để điều tra.

Hiện vụ mất tích bí ẩn của ông Nguyễn Văn Thanh và sự mất liên lạc đột ngột của vợ ông Thanh - bà Vũ Thị Nga, hiện vẫn chưa có lời giải đáp.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bi-an-nhung-la-thu-hoi-tim-thay-xac-chua-trong-vu-nguoi-chong-mat-tich.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bi-an-nhung-la-thu-hoi-tim-thay-xac-chua-trong-vu-nguoi-chong-mat-tich-ly-ky-o-thanh-hoa-16121170418360965.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai