Bí ẩn những xác chết bên đường ray lúc rạng sáng: Giọt nước mắt muộn màng

04/09/2019 09:12

Sau nhiều phiên tòa, “sát thủ đường sắt” đã bị kết tội giết người hàng loạt mà không có bất cứ tình tiết giảm nhẹ nào.

Tên sát nhân khó hiểu

Sau khi Angel Maturino Resendiz bị bắt, rất nhiều người dân đã lên tiếng bày tỏ mong muốn Resesendiz phải chịu mức án cao nhất cho những tội ác của mình.

Bí ẩn những xác chết bên đường ray lúc rạng sáng: Giọt nước mắt muộn màng - 1

Angel Maturino Resendiz trong phiên tòa cuối cùng.

Bị truy tố vì sát hại bác sĩ Claudia Benton và liên quan trực tiếp đến cái chết của một số nạn nhân khác, Resendiz bị giam giữ trong một phòng giam hẹp ở nhà tù quận Harris. Hắn bị giam giữ trong một phòng giam hẹp ở nhà tù quận Harris. An ninh ở đây được thắt chặt tối đa.

Các thủ tục pháp lý trong việc xét xử Resendiz vô cùng phức tạp, liên quan đến nhiều vấn đề về thoả thuận luật pháp giữa các bang và giữa hai nước Mỹ - Mexico. Ngoài ra, quá trình xét xử Resendiz cũng bị gián đoạn nhiều lần do sự lỳ lợm và bất hợp tác của nghi can. Khi thì hắn giữ im lặng tuyệt đối lúc lại phủ nhận tất cả những gì đã khai nhận trước đó.

Trước khi phiên tòa cuối cùng diễn ra, Resendiz cũng được yêu cầu kiểm tra tình trạng sức khỏe bởi một bác sĩ tâm thần do tòa chỉ định. Đây được coi là điều có lợi cho Resendiz bởi tội ác của hắn có thể được giảm nhẹ nếu hắn được chứng minh là mắc tâm thần. Tuy nhiên, Resendiz đã từ chối điều đó. Ngoài ra, dù được gia đình tìm cách thuê luật sư bào chữa cho mình nhưng Resendiz cũng khước từ. Không ai hiểu tên sát nhân này đang tính toán điều gì.

Sám hối muộn màng

Phiên tòa cuối cùng diễn ra bắt đầu vào ngày 22/7/1998. Mặc dù Resendiz được cho là hung thủ của hơn 30 vụ án mạng nhưng hắn chỉ bị buộc tội chính thức trong tổng số 7 vụ giết người. Dù vậy, hắn lại chỉ nhận án cho tội danh giết bác sĩ Claudia Benton vào năm 1998. Điều này đã khiến những người có mặt tại phiên tòa lên tiếng phản đối.

Tiến sĩ tâm lý Ramon Laval cho rằng Resendiz có những quan điểm không lành mạnh về phụ nữ nói riêng. Resendiz biết mình làm những gì mỗi khi gây án. Hắn không hề có dấu hiệu tâm thần.

Bí ẩn những xác chết bên đường ray lúc rạng sáng: Giọt nước mắt muộn màng - 2

Chiếc giường nơi Angel Maturino Resendiz bị hành quyết bằng phương pháp tiêm thuốc độc.

Tại phiên tòa, Holly Dunn - bạn gái của nạn nhân Christopher Maier đã kể lại chi tiết vụ tấn công vào ngày 27/8/1997. Cô đã may mắn thoát chết sau khi bị Resendiz đánh đập và lạm dụng nhưng bạn trai cô thì không được như vậy. Những lời khai của Holly Dunn liên tục bị gián đoạn bởi những tiếng khóc nấc của cô. Ngoài Holly Dunn, hơn 20 nhân chứng khác cũng có mặt tại tòa tố cáo hành vi của tên sát nhân.

Cuối cùng, sau phiên tòa kéo dài tám ngày, đoàn bồi thẩm đã đưa ra phán quyết. Resendiz bị kết tội giết người hàng loạt và có chủ đích. Không có bất cứ tình tiết giảm nhẹ nào trong suốt quá trình xét xử. Angel Maturino Resendiz bị tuyên án tử hình.

Ngày 27/6/2006, kẻ giết người hàng loạt trên những cung đường sắt bị tiêm thuốc độc. Trước khi thi hành án, Resendiz từ chối bữa ăn cuối cùng và đột nhiên những giọt nước mắt bắt đầu rơi. “Tôi xứng đáng phải nhận những điều này”, Resendiz bày tỏ hối hận và cầu mong sự tha thứ.

19h58’, Angel Maturino Resendiz trút hơi thở cuối cùng, khép lại vụ án gây nên nỗi kinh hoàng cho người dân Mỹ.

(Hết)

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020