Bị chém mất mạng vì theo bạn xông vào nhà người lạ đánh nhau

21/10/2019 21:35

Hai gia đình “va chạm”, Học được bạn rủ đến can dự vào chuyện người khác. Hậu quả là chính anh này sau đó lại bị mất mạng...

Từ kết quả điều tra, ngày 21-10, TAND TP Hà Nội đưa Lê Duy Điệp (SN 1985, trú ở xã Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”. Liên quan, Lê Duy Mạnh (SN 1987, em trai Điệp) bị truy tố về tội “Giết người”.

Dính líu đến vụ án, Nguyễn Xuân Hiệp (SN 1991), Nguyễn Huy Thắng (SN 1999), đều trú xã Cao Viên và Phạm Đình Thắng (SN 1980), trú xã Bình Minh, cùng huyện Thanh Oai, Hà Nội lần lượt bị đưa ra xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Hai anh em Lê Duy Điệp (bên trái) và các bị cáo liên quan tại phiên tòa.

Theo hồ sơ vụ án, tối 24-6-2017, do sơ xuất trong quá trình tưới cây nên bà Nguyễn Thị Yến (mẹ của Lê Duy Điệp và Lê Duy Mạnh) để nước chảy vào mái tôn nhà hàng xóm là gia đình ông Nguyễn Văn Lưu, dẫn đến hai bên cãi, chửi nhau.

Trong lúc xô xát, bà Nguyễn Thị Xuân (vợ ông Lưu) cầm đèn pin gí vào trán bà Yến. Ngược lại, bà Yến vớ chiếc ghế gỗ ném trúng tay bà Xuân. Cùng thời điểm, ông Lê Duy Chiến (chồng bà Yến) đi làm về và cùng vợ cãi chửi nhau với gia đình hàng xóm.

Có mặt tại nhà vợ, Phạm Đình Nên (SN 1978, con rể ông Lưu) cũng nhanh chóng xông ra cãi chửi và đánh nhau với ông Chiến. Tối ấy, đang ngồi uống bia ở nhà người quen cùng thôn, Lê Duy Điệp cũng được con gái gọi về.

Về đến nhà, Điệp được người thân cho biết bố anh ta vừa bị Nên đánh nên cầm dao sang trước cổng nhà ông Lưu chửi bới, đòi đánh nhau. Sẵn sàng “ăn thua”, con trai và con rể ông Lưu là Nguyễn Văn Huy (SN 1995), Phạm Đình Nên cũng cầm dao, xà beng ra nghênh chiến.

Tuy nhiên ngay sau đó, phía gia đình ông Chiến đã chạy ra kéo Điệp về nhà và đóng cửa lại. Dù vậy, lúc này con gái ông Chiến là Lê Thị Hạnh lại gọi điện cho anh trai là Lê Duy Mạnh (đang ở nhà vợ) về nhà.

Nghe được câu chuyện gia đình mình bị gia đình hàng xóm “ức hiếp”, Mạnh lập tức gọi điện cho Nguyễn Xuân Hiệp (con nuôi ông Chiến) bảo gọi thêm người đến đánh nhau. Cùng thời điểm, Hiệp đang đi chơi cùng Nguyễn Huy Thắng và Nguyễn Văn Vương (SN 1993, cũng trú tại xã Cao Viên) nên rủ luôn hai thanh niên này đến nhà bố nuôi.

Có mặt tại nhà ông Chiến, anh em Điệp, Hiệp và Huy Thắng chuẩn bị hung khí để đánh nhau với gia đình hàng xóm nhưng được mọi người ngăn lại. Vương lúc này đứng ở bên ngoài trông xe cho Hiệp và Huy Thắng.

Cũng trong khoảng thời này, vợ Nên (con gái ông Lưu) gọi điện cho em ruột chồng là Phạm Đình Thắng kể về chuyện gia đình ông Lưu và gia đình ông Chiến vừa xô xát nhau, đồng thời bảo thanh niên này đến đưa anh trai về nhà.

Nhận điện thoại của chị dâu xong, Đình Thắng lấy chiếc gậy đánh bóng chày mang theo và phóng xe máy đến nhà bố mẹ vợ của anh trai. Trên đường đi, Đình Thắng gặp bạn là anh Bùi Đăng Học (SN 1992, trú xã Bình Minh, cùng huyện Thanh Oai) và rủ anh này đi cùng.

Khoảng 20h30 cùng ngày, đến khu vực nhà ông Lưu, Đình Thắng và anh Học lại đi sang án ngữ trước cửa nhà ông Chiến, rồi bất ngờ xông vào đánh những người trong gia đình này. Bị đánh, Mạnh dùng tay không chống đỡ, rồi chạy vào bên trong lấy dao ra đáp trả.

Đang có mặt cùng em trai trong nhà, Điệp cũng tức tốc lấy dao chém lại đối phương khiến Đình Thắng bị thương và phải cùng anh Học tháo chạy ra ngoài. Dù vậy, anh em Điệp vẫn tiếp tục đuổi theo và đâm chém thêm nhiều nhát khiến anh Học sau đó ngã gục, rồi tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tham gia cuộc ẩu đả với gia đình hàng xóm của bố nuôi, Hiệp, Huy Thắng cũng đuổi theo để đánh Đình Thắng và anh Học. Nhưng khi hai thanh niên này đuổi được một đoạn thì thấy anh em Điệp lững thững quay về nên dừng lại.

Quá trình điều tra cho thấy, anh Học bị đa chấn thương trên cơ thể và nguyên nhân tử vong là do mất máu cấp không thể hồi phục. Về thương tích ở tay của Phạm Đình Thắng, cơ quan chức năng xác định tỉ lệ tổn hại sức khỏe là 2%.

Sau 1 ngày xét xử, xác định các bị cáo đã phạm vào các tội danh như truy tố, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Lê Duy Điệp 20 năm 9 tháng tù về cả 2 tội; Lê Duy Mạnh 20 năm tù về tội “Giết người”. Với tội “Gây rối trật tự công cộng”, các bị cáo còn lại lần lượt bị tuyên phạt từ 12 tháng tù đến 24 tháng tù.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai