Bị treo ngược trên cành cây suốt 4 ngày, bé sơ sinh 15 ngày tuổi sống sót kỳ diệu

11/04/2019 16:26

Chị Dinh cho biết, bé Triệu Hoài An được phát hiện bị treo trong bọc xốp ngoài rẫy cà phê khoảng 4 ngày. Khi được phát hiện, bé gái đã trong tình trạng xây xát da thịt, sức khỏe suy kiệt.

Chị Lê Thị Dinh hiện đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, là người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và có một tấm lòng nhân ái cao cả. Nhiều năm trở lại đây chị đã cùng các Sư cô trong chùa Huệ Quang (xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cưu mang nhiều trẻ sơ sinh hoạn nạn và người già không nơi nương tựa.

bi treo nguoc tren canh cay suot 4 ngay, be so sinh 15 ngay tuoi song sot ky dieu - 1

Do bị bệnh não nước nên đầu bé to bất thường

Em bé sơ sinh bọc trong thùng xốp bỏ ngoài rẫy từ 3 - 4 ngày

Mới đây, chị Dinh lại một lần nữa dang rộng vòng tay yêu thương đón em bé bị treo trong bọc xốp ngoài rẫy cà phê từ một người phụ nữ đi làm rẫy phát hiện. Do em bé bị tổn thương quá nặng nên chị Dinh cùng Sư trụ trì của chùa đưa bé đi khắp các bệnh viện lớn để cấp cứu, hy vọng bé qua cơn nguy kịch.

Theo lời chị Dinh, vào ngày vào ngày 28/3 khi đi lên rẫy cà phê, một phụ nữ nghe tiếng con nít khóc nhưng tưởng là tiếng mèo kêu. Tuy nhiên khi nghe âm thanh này phát ra liên tục, người phụ nữ này mới lại gần thì tá hỏa phát hiện một đứa bé nằm trong bọc xốp được treo trên cao.

bi treo nguoc tren canh cay suot 4 ngay, be so sinh 15 ngay tuoi song sot ky dieu - 2

Sau một thời gian nằm viện được theo dõi tích cực, bé Hoài An đã có tiến triển tốt

Sau đó, em bé được đưa đến trạm y tế địa phương rồi được chuyển lên bệnh viện tỉnh Lâm Đồng. Tại đây qua thăm khám, bé được xác định đã bị bỏ ngoài rẫy từ 3 - 4 ngày. Thời điểm phát hiện, bé gái đã trong tình trạng xây xát da thịt, sức khỏe suy kiệt. Tuy nhiên vì tình trạng bé quá nặng, vàng da và suy hô hấp, bé được chuyển xuống khoa Sơ sinh - bệnh viện Nhi Đồng 2 - TP.HCM để điều trị.

Tại bệnh viện các bác sĩ cho biết bé mắc bệnh não nước và có tình trạng nhiễm trùng. Hiện bệnh nhi vẫn được theo dõi tích cực và có tiến triển tốt, các vấn đề nhiễm trùng thì đang phục hồi, tạm thời đã qua cơn nguy kịch.

Nhận thấy con mắc bệnh lạ lại sức khỏe yếu nên chị Dinh đã thảo luận với sư trụ trì của chùa đưa ra quyết định ngày 10/4 tới đây cho con qua Singapore điều trị bệnh sớm nhất có thể.

bi treo nguoc tren canh cay suot 4 ngay, be so sinh 15 ngay tuoi song sot ky dieu - 3

Tạm thời đã qua cơn nguy kịch

Suốt quãng đường từ Lâm Đồng di chuyển đến bệnh viện ở Sài Gòn, chị Dinh và ni sư Minh Tài ôm chặt con vào lòng cho bé cảm nhận hơi ấm của tình thương. Và có lẽ, thông qua chia sẻ của người mẹ này, ít ai có thể kìm nén được cảm xúc khi thấy em bé mới chỉ vài ngày tuổi nhưng “hiểu chuyện” và rất ý thức được số phận của mình.

Trên trang cá nhân của mình, chị Dinh chia sẻ: “Ôm con trong tay mà đứt từng khúc ruột. Sẽ chẳng ai cảm nhận nổi nỗi đau mà con đã trải qua. Nhìn con mạnh mẽ, không khóc dù đau đớn của thể xác của bệnh tật và của những con kiến, côn trùng đục phá thân thể ít ai có thể kìm được nước mắt.

bi treo nguoc tren canh cay suot 4 ngay, be so sinh 15 ngay tuoi song sot ky dieu - 4

Ni sư Minh Tài luôn ở cạnh cho bé cảm nhận hơi ấm của tình thương

Mình chỉ nghĩ đơn giản là con bắt buộc phải mạnh mẽ, vì suốt 4-5 ngày trời trong rừng cà phê vắng tanh, con đói đến muốn chết không được sống không xong, nhưng chẳng có lấy 1 miếng sữa lót bụng. Suốt mấy ngày trời có lẽ con khóc đến khan cổ, đến tắc thở nhưng cũng chẳng ai nghe thấy. Suốt ngần ấy thời gian bị kiến bu cắn, bị côn trùng ăn thịt da và từng ấy ngày sương phủ, gió thổi, nắng hắt hay mưa lạnh… thì những đau đớn của hiện tại có thấm gì với con đâu”.

Đưa bé gái ra nước ngoài chữa bệnh não nước

Nghe tiếng o oe của con, chị Dinh chỉ ước giá như con khóc thật to thật lâu có lẽ cảm giác bức bối khó chịu trong lòng chị sẽ dễ chịu hơn. Nhưng bé Hoài An không hề khóc mà chỉ gồng lên mỗi khi có cơn đau.

Nhìn em bé bất hạnh đang nằm trên giường, chị nhớ đến những đứa con đẻ của mình hiện tại. Chúng đều là những đứa trẻ hồn nhiên, đáng yêu nhưng bé Hoài An thiệt thòi hơn cả bởi không được người dứt ruột đẻ ra mình cho một quyền sống. Chính hình ảnh ấy đã khiến chị day dứt, cũng từ giây phút ấy, chị xem Hoài An như con mình.

bi treo nguoc tren canh cay suot 4 ngay, be so sinh 15 ngay tuoi song sot ky dieu - 5

Mẹ Dinh cũng là người trực tiếp đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân sẻ chia yêu thương
với bé Hoài An

Người mẹ Sài Gòn tâm sự: “Này con, có một thứ hành trang giúp con thanh thản đi qua những ngày giông bão của kiếp người, đó là từ tâm. Không phải khi con không nghe, không thấy, không nhìn là có thể bình yên. Bình yên chỉ thật sự có mặt khi con nhìn cuộc đời đầy biến động và vô thường với đôi mắt thương, biết nghe những câu chuyện thị phi với tấm lòng rộng mở, không thành kiến, không phán xét và biết nói với nhau những lời ái ngữ, nhẹ nhàng”.

Theo như dự kiến, ngày 10/4 chị Dinh cùng sư trụ trì của chùa Huệ Quang sẽ đưa bé Hoài An đi Singapore chữa bệnh. Để các thủ tục được thông suốt, thuận lợi cho việc di chuyển một em bé sơ sinh ra nước ngoài, suốt vài ngày qua chị cầu cứu các cơ quan chức năng, kêu gọi các mạnh thường quân khắp cả nước để vừa hoàn thành hồ sơ vừa có tiền phục vụ cho quá trình điều trị bệnh não nước mà bé Hoài An mắc phải.

bi treo nguoc tren canh cay suot 4 ngay, be so sinh 15 ngay tuoi song sot ky dieu - 6

Theo như dự kiến, ngày 10/4 chị Dinh cùng sư trụ trì của chùa Huệ Quang
sẽ đưa bé Hoài An đi Singapore chữa bệnh

Trở lại bệnh viện sau ngày dài hoàn tất thủ tục, chị Dinh tiến lại gần ôm cô con gái bé bỏng. Chị hiểu được rằng, hành trình phía trước của cô bé Hoài An sẽ còn rất dài và vô cùng khó khăn. Đây là lúc cần lắm những tấm lòng hảo tâm cùng nhau dang rộng vòng tay yêu thương để sẻ chia với hoàn cảnh đáng thương của em bé Hoài An.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu