Bố nạn nhân trong vụ giết chủ nợ đốt xác phi tang: Cao Tài Năng chỉ là người 'chết thay'?

19/11/2021 11:37

Sau khi kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vào ngày 18/11, ông D.C.H. cho rằng mức phạm tội của Mừng có thể ngang với chồng và Cao Tài Năng chỉ là người "chết thay".

Ngày 18/11, tại TAND tỉnh Hải Dương diễn ra phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Giết người, Cướp tài sản, Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt và Che dấu tội phạm.

Kết thúc phiên xử, HĐXX đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Cao Tài Năng (40 tuổi) cho cả 3 tội là "Giết người", "Cướp tài sản" và "Xâm phạm thi thể mồ mả" còn Vũ Thị Mừng (38 tuổi, vợ Năng) bị tuyên 6 năm, 6 tháng tù về các tội "Xâm phạm thi thể mồ mả" và "Che giấu tội phạm".

Vợ chồng Năng, Mừng chính là người đã sát hại chủ nợ là anh D.C.C. (47 tuổi) để không phải trả số nợ 2tỷ 976 triệu. Trước đó, vợ chồng Năng mượn của anh C. số tiền 7 tỷ và đã trả được hơn 4 tỷ.

Sau khi phiên xét xử sơ thẩm kết thúc, ông D.C.H. (cha nạn nhân D.C.C) cho rằng phán quyết cuối cùng của tòa án là chưa thỏa đáng.

Theo ông H. phán quyết chưa thoả đáng là bởi bị cáo Mừng chỉ bị tuyên 6 năm 6 tháng tù cho 2 tội danh là quá thấp.

Ông H. cho rằng mức phạt đối với Vũ Thị Mừng là phải trên 10 năm. Tới đây, ông H. sẽ tiếp tục đệ đơn kháng cáo về mức án của Mừng.

Đồng thời, ông H. khẳng định vai trò và mức phạm tội của Mừng là rất nặng thậm chí có thể ngang với chồng là Cao Tài Năng. Cao Tài Năng chỉ là người "chết thay".

Bố nạn nhân trong vụ giết chủ nợ đốt xác phi tang: Cao Tài Năng chỉ là người chết thay? - Ảnh 1.

Người nhà bị hại đến toà ngày 18/11 (Ảnh: Hoàng Hải)

Liên quan đến mức bồi thường cho gia đình, ông D.C.H. cho rằng chưa thỏa đáng và không thể chấp nhận.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày hôm qua, ông H. đã bật khóc tại tòa và cho rằng âm mưu giết người là của bị cáo Vũ Thị Mừng. Ông H. khẳng định Mừng cho con trai ông uống thuốc độc. Tuy nhiên ông không đưa ra được chứng cứ.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hải Dương, vợ chồng Cao Tài Năng và Vũ Thị Mừng vay nợ anh D.C.C gần 3 tỷ đồng. Do bị anh C. đe dọa và yêu cầu Năng phải trả nợ nhưng chưa có tiền để trả nên khoảng 9h ngày 28/11/2020, Năng hẹn anh C. đến hiệu thuốc số 126 Nguyễn Thượng Mẫn để xin khất nợ nhưng không được.

Năng mời anh C. lên gác xép của hiệu thuốc. Từ phía sau, hắn dùng một đoạn gậy gỗ đập nhiều nhát trúng vùng đầu anh C., làm nạn nhân chết tại chỗ.

Sau đó, Năng chiếm đoạt điện thoại di động, xe ô tô hiệu Mazda CX5 của anh C., chiếc đồng hồ và kính mắt. Tổng số tiền và giá trị tài sản Năng chiếm đoạt là hơn 3,8 tỷ đồng.

Tối cùng ngày, Vũ Thị Mừng biết việc Năng giết anh C. và đang để thi thể anh C. tại hiệu thuốc nhà mình. Sau khi bàn bạc, cặp vợ chồng này thống nhất dùng xe ô tô Santafe chở thi thể anh C. từ hiệu thuốc ra chôn tại khu vực bờ sông Kim Sơn thuộc địa phận khu 9, phường Tân Bình (TP. Hải Dương) để tránh sự phát hiện của người khác.

Đến chiều 29/11, Năng, Mừng tiếp tục đến nơi đang cất giấu xe ô tô CX5 chiếm đoạt được của anh C. trên đường nội bộ Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ thuộc địa phận phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Năng mua keo 502, cồn, khăn mặt, rồi cùng Mừng xoá hết dấu vết trên xe.

Do sợ bị người khác phát hiện vị trí chôn xác anh C. tại bờ sông Kim Sơn nên đêm ngày 8 rạng sáng 9/2/2021 (28 Tết), vợ chồng Năng đào xác nạn nhân lên, chất gỗ, củi khô, đổ xăng lên thi thể nạn nhân châm lửa đốt.

Đợi xác anh C. cháy xong, một phần xương, tro đã cháy hết được Năng đựng vào một túi nylon, phần còn lại Năng hất xuống sông Kim Sơn. Phần xương chưa cháy hết, Năng cùng Mừng mang đi nơi khác, đập xương vỡ thành nhiều mảnh sau đó đem ra khu vực cầu Hàn vứt xuống sông Thái Bình.

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hải Dương chỉ rõ, hành vi của Cao Tài Năng và Vũ Thị Mừng đào thi thể, đốt xác, đập xương anh D.C.C rồi mang đi vứt xuống sông Thái Bình, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-nan-nhan-trong-vu-giet-chu-no-dot-xac-phi-tang-cao-tai-nang-chi-la-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-nan-nhan-trong-vu-giet-chu-no-dot-xac-phi-tang-cao-tai-nang-chi-la-nguoi-chet-thay-16121191109575510.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!