Bố thắp hương ngóng chờ 2 con trai bị tai nạn tử vong bên Đức đưa về nước

17/05/2017 14:02

Người cha đau đớn biết tin 2 con mất vì tai nạn ở nước ngoài. Nhưng vì quá nghèo không có tiền đưa xác các con về nước, ông chỉ biết trông chờ vào sự hỗ trợ của cộng đồng

Vụ tai nạn giao thông ở Đức cách đây vài ngày khiến hai nạn nhân là Nguyễn Hữu M. (SN 1999, con trai thứ 2 của ông Chung - trú tại xóm 6, xã Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) tử vong tại chỗ. Còn Nguyễn Hữu D. (SN 1996, con trai đầu) được đưa đến bệnh viện, nhưng sau đó D. cũng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Gia đình đã lập bàn thờ 2 con trai mất trong một vụ tai nạn giao thông ở Đức

Chiều 16/5, chia sẻ với chúng tôi, người thân của hai nạn nhân cho hay, hiện tại gia đình chưa thể đưa được thi thể hai nạn nhân về nước do thủ tục và đặc biệt là kinh tế chưa đủ. Vì vậy gia đình đã quyết định lập bàn thờ hai di ảnh của M. và D.

Tinh thần hoảng loạn, lo âu, ông Chung đau buồn chia sẻ: "Hoàn cảnh gia đình nhà ai thì phải chấp nhận ấy thôi, cha nào chẳng thương con và hi vọng con mình được sống. Xác định con tôi đã mất, do mọi người cho xem ảnh trên facebook, thời sự nước Đức cũng đưa thông tin vụ này, tôi và mọi người đã lập xong bàn thờ cả cho con, để chúng…".

Theo ông Chung, hiện tại gia đình quá cạn kiệt, không còn chỗ để vay mượn tiền và chưa thể chắc chắn thi thể các con của ông khi nào sẽ trở về đất mẹ.

Người cha cùng đứa con gái thắp hương cho 2 nạn nhân xấu số

Cũng theo ông Chung, hai con trai của ông mới theo mẹ đi nước ngoài chịu cảnh thoát ly để có tiền lo cuộc sống. Còn đứa con gái ở lại quê hương với bố để đi học. Tuy nhiên chưa kịp ổn định thì tai họa ập đến khiến cho bản thân ông và anh em họ hàng vô cùng bàng hoàng.

'. Bố thắp hương ngóng chờ 2 con trai bị tai nạn tử vong bên Đức đưa về nước .'

Người thân của hai nạn nhân đau buồn trước sự việc

Tối cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Nhàn, Chủ tịch xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho hay, trong những ngày nay phía chính quyền địa phương đã biết sự việc và cử đoàn xuống thăm hỏi.

Ông Nhàn nói: "Đúng thật, gia đình ông Chung mới vay mượn số tiền khá lớn để lo cho hai cháu đi nước ngoài. Các cháu chưa kịp làm ăn thì xảy ra sự việc quá đau lòng, xót xa. Chính quyền địa phương chúng tôi đã phát động tới các xã lân cận để giúp đỡ cho gia đình ông Chung. Mọi người rất trách nhiệm và nhiệt tình giúp đỡ." ông Nhàn xác nhận.

Theo người nhà của hai nạn nhân, gia đình dự định sẽ nhờ Chủ tịch hội đồng hương bên Đức làm mọi thủ tục để đưa các em về quê. Nhưng, hiện tại người này đang ở Việt Nam do đã có kế hoạch từ trước. Trong 2 ngày nữa, Chủ tịch hội đồng hương mới trở lại nước Đức và cùng hỗ trợ gia đình.

 

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?