Bộ Y tế chính thức thông tin về nữ điều dưỡng sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19

10/05/2021 20:04

Theo thông tin chính thức từ Bộ Y tế, người bị sốc là nữ điều dưỡng 31 tuổi của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, ngày 10/5 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có một ca bị sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. 

Người bị sốc là nữ điều dưỡng 31 tuổi của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, đã được khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng.

Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. 

Tình trạng hiện tại của bệnh nhân: đang an thần thở máy, huyết động ổn định nhờ các thuốc vận mạch.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-y-te-chinh-thuc-thong-tin-ve-nu-dieu-duong-soc-phan-ve-sau-tiem-vac.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-y-te-chinh-thuc-thong-tin-ve-nu-dieu-duong-soc-phan-ve-sau-tiem-vac-xin-covid-19-161211005181139872.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”