Bộ Y tế khuyến cáo: Đã có bằng chứng virus SARS-CoV-2 có thể lây sang vật nuôi

31/08/2021 09:37

Đây là khuyến cáo của Bộ Y tế trong hướng dẫn chăm sóc F0 tại nhà mới nhất. Bộ Y tế khuyến cáo người nhiễm không tiếp xúc với vật nuôi.

Theo Bộ Y tế, đã có bằng chứng cho thấy virus lây lan sang động vật. Do vậy Bộ Y tế đã khuyến cáo người nhiễm không nên tiếp xúc với vật nuôi.

Bên cạnh đó, người cùng nhà với người nhiễm cũng không nên tiếp xúc gần với vật nuôi.

Không để vật nuôi tiếp xúc với người và các động vật khác ngoài gia đình.

"Theo CDC Mỹ, đến nay, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ động vật là thấp. Tuy nhiên, con người có thể truyền virus trên sang động vật, đặc biệt là khi tiếp xúc gần. Thế giới cũng đã ghi nhận các báo cáo về vật nuôi hoặc động vật nói chung mắc COVID-19. Hầu hết các con vật nhiễm bệnh sau khi ở gần chủ, người chăm sóc nhiễm SARS-CoV-2", Bộ Y tế cảnh báo.

Cũng theo nội dung hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm tránh lây nhiễm bệnh cho người cùng sống trong gia đình và cộng đồng, các thành viên cùng chung sống trong gia đình phải tuân thủ các lời khuyên như: Cách ly người nhiễm khỏi những người khác; Vệ sinh tay thường xuyên; Đeo khẩu trang, sử dụng găng tay đúng cách; Vệ sinh dụng cụ ăn uống tránh lây nhiễm; Vệ sinh bề mặt môi trường sạch sẽ; Xử lý đồ vải và vật dụng đúng quy định; Quản lý chất thải và dịch tiết đúng cách.

Bộ Y tế cũng đã khuyến cáo thêm các trường hợp F0 chăm sóc tại nhà khi mua thực phẩm, vật dụng thiết yếu cần lưu ý: Đặt mua trực tuyến với dịch vụ nhận hàng ở cửa, cổng hoặc nhờ người bên ngoài nhận giúp. Nhận hàng không tiếp xúc, nếu phải tiếp xúc, đề nghị để hàng bên ngoài nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người giao hàng. Rửa tay ngay sau khi nhận hàng, mở gói hàng. Mở gói hàng hóa an toàn tại nhà. KHÔNG phun chất khử trùng dùng trong khử khuẩn bề mặt, quần áo... lên thực phẩm dù là phun ở bên ngoài.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-y-te-khuyen-cao-da-co-bang-chung-virus-sars-cov-2-co-the-lay-sang-v.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-y-te-khuyen-cao-da-co-bang-chung-virus-sars-cov-2-co-the-lay-sang-vat-nuoi-161213108084628790.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu