Bốc thăm World Cup: Tuyển Việt Nam được FIFA xếp cùng nhóm với Argentina, Đan Mạch

14/10/2022 16:14

Theo phân nhóm của FIFA, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3 tại vòng bảng World Cup 2023.

Nằm cùng nhóm 3 với đội tuyển nữ Việt Nam có các tên tuổi quen thuộc của làng bóng đá thế giới như Đan Mạch, Thuỵ Sĩ, Ireland, Colombia, Argentina, Costa Rica, Jamaica. Theo quy định, các đội thuộc cùng một liên đoàn (trừ châu Âu) sẽ không chạm trán tại vòng bảng.

Bốc thăm World Cup: Tuyển Việt Nam được FIFA xếp cùng nhóm với Argentina, Đan Mạch - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3.

Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ có thể gặp các đối thủ Canada, Hà Lan, Brazil, Na Uy, Italia tại nhóm 2 và New Zealand, Mỹ, Thuỵ Điển, Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha tại nhóm 1. Đây đều là những nền bóng đá nữ hàng đầu thế giới và dù gặp đội nào cũng sẽ là trải nghiệm đáng nhớ dành cho Huỳnh Như cùng các đồng đội.

Bốc thăm World Cup: Tuyển Việt Nam được FIFA xếp cùng nhóm với Argentina, Đan Mạch - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Việt Nam sắp có lần đầu tiên tận hưởng cảm giác được ra sân thi đấu
tại một VCK World Cup.

Hiện tại, nhóm hạt giống số 4 mới xác định được 5/8 cái tên do vòng loại liên khu vực còn chưa diễn ra. Khu vực Đông Nam Á đã chắc chắn có 1 đại diện trong nhóm này là tuyển Philippines. Trong khi đó, tuyển Thái Lan sẽ phải vượt qua vòng loại đầy chông gai nếu muốn lần thứ 3 liên tiếp góp mặt tại World Cup.

32 đội tuyển tham dự World Cup được chia làm 8 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. 2 đội đứng đầu mỗi bảng lọt vào vòng 1/8. Đây là lần đầu tiên World Cup nữ tăng số đội từ 24 lên 32 đội.

Lễ bốc thăm vòng bảng World Cup nữ 2023 dự kiến diễn ra vào lúc 13h30 (giờ Việt Nam) ngày 22/10 tới tại Auckland, New Zealand. World Cup nữ 2023 khai mạc vào ngày 20/07/2023. Các bảng đấu A, C, E, G được tổ chức ở New Zealand, còn các bảng B, D, F, H thi đấu tại Australia.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/boc-tham-world-cup-tuyen-viet-nam-duoc-fifa-xep-cung-nhom-voi-argentina-dan-ma.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/boc-tham-world-cup-tuyen-viet-nam-duoc-fifa-xep-cung-nhom-voi-argentina-dan-mach-20221014143352322.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu