Bức ảnh chồng đẩy xe, vợ bầu nằm cáng vẫn che ô cho chồng khiến cộng đồng mạng dậy sóng

07/05/2019 11:04

Vợ chồng là vậy, luôn yêu thương và suy nghĩ cho nhau trong mọi hoàn cảnh.

Tình cảm vợ chồng trong những thời khắc khó khăn thường được thể hiện rất rõ nét nhất, đặc biệt như giây phút chồng đưa vợ đi đẻ. Đó là khi anh chồng coi trọng sự hi sinh của vợ, không ngại khó làm mọi cách để giúp vợ bớt đau hơn, được an ủi hơn và và an tâm vì có mình bên cạnh. Giống như bức ảnh đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng trong ngày hôm nay: Chồng đẩy cáng vợ bầu lên dốc, vợ cầm ô che ngược lại về phía chồng.

Trước đây những hoàn cảnh chứng kiến chồng nắm tay, xoa lưng cho vợ khi vợ đau đẻ, hay không ngại dỗ dành, đút cháo cho vợ, tự mình bế vợ đi vệ sinh, đổ bô cho vợ... đã thấy rất nhiều lần. Nhưng lần này, thì phản ứng ngược lại từ phía người vợ cũng khiến cộng đồng mạng thích thú vô cùng. Đó là chồng cực khổ đẩy cáng cho vợ đang lên dốc. Vợ vì sợ chồng vất vả nên dù đang phải chịu những cơn đau đẻ vẫn cố cầm ô giơ cao lên để che cho chồng bớt nắng.

buc anh chong day xe, vo bau nam cang van che o cho chong khien cong dong mang day song - 1

Bức ảnh chồng đẩy cáng, vợ bầu che ô được chia sẻ trên mạng xã hội.

Vợ chồng là vậy, luôn yêu thương và suy nghĩ cho nhau trong mọi hoàn cảnh. Tình yêu là vậy, muôn đời vẫn là thứ ánh sáng lấp lánh, ngọt ngào mà không cần phải nói gì nhiều cũng có thể dễ dàng cảm nhận được từ xa. Giống như người chứng kiến tận mắt khoảnh khắc đời thường này đã viết: “Hôm nay là ngày đầu tiên mình đi thực tập, cảm thấy oải dã man, nhưng tự dưng nhìn thấy cảnh này, thấy đáng yêu làm sao!”.

Bức ảnh sau khi được đăng tải lên một hội nhóm đã thu hút hơn 3.600 lượt yêu thích chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ. Trong số hàng trăm bình luận để lại, phần đông đều đồng ý rằng cặp vợ chồng thật sự đáng yêu. Họ cầu chúc cho vợ chồng sớm đón được con yêu, mẹ tròn con vuông. Bởi ngoài chữ tình thấm đẫm trong bức ảnh, cộng đồng mạng đều cảm nhận được chữ nghĩa thấp thoáng đâu đó giữa người vợ và người chồng.

buc anh chong day xe, vo bau nam cang van che o cho chong khien cong dong mang day song - 2

Nhiều cư dân mạng ấn tượng với khoảnh khắc đơn giản mà đầy tình cảm này.

Thế nhưng ngoài những bình luận với cảm xúc tích cực, nhiều người dùng mạng xã hội cũng đưa ra thêm nhiều phản biện, gay gắt chỉ trích người đứng chụp ảnh không vào giúp anh chồng một tay. Thêm vào đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng việc đẩy vợ lên dốc như vậy là nguy hiểm, nên tìm sự trợ giúp từ nhân viên y tế và cần phải để vợ nằm ngược lại.

Giống như thành viên Đ.T.D viết: “Bạn không chịu vào mà giúp người ta đi, còn ở đấy mà chụp ảnh?”.

Hay tài khoản B.T viết: “Chụp xong có vào giúp người ta một tay không?”.

Và người dùng Đ.B.L bình luận: “Nhìn thế thôi chứ anh trai này vừa liều vừa không có kiến thức. (1) Cáng này di chuyển phải ít nhất 2 người: 1 nhân viên y tế, 1 người nhà. Hoặc thay nhân viên y tế bằng 1 sinh viên. Bởi kinh nghiệm bao nhiêu năm đẩy cáng, xét nghiệm của mình cho rằng 1 sinh viên + 1 cáng cũng khó khả thi, chưa kể người trên đó đang bầu và đường lên dốc. (2) Quy tắc lên dốc là đầu lên trước, xuống dốc là chân xuống trước.”

Thoidaiplus.giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu