Buông lời ‘mát mẻ’, Công Vinh khiến VFF giật mình

15/02/2017 16:31

Theo Công Vinh, V.League chưa bao giờ chuyên nghiệp và thiếu tính công tâm.

Ở vòng 5 V.League 2017, CLB TP.HCM tới làm khách trên sân của FLC Thanh Hóa. Trận này, đội bóng mà Lê Công Vinh nắm quyền Chủ tịch thất thủ 0-1 bởi bàn thắng muộn của Văn Bình.

Không chỉ thua đau, các vị khách còn bị đối phương nhiều lần chơi xấu. Điển hình là tình huống ở phút 79, khi Quốc Phương của Thanh Hóa đạp thẳng vào đầu gối Âu Văn Hoàn. Đáng nói hơn, cầu thủ chủ nhà hoàn toàn ‘trắng án’.

Quá bức xúc khi bị đối xứ thiếu công bằng, về cuối trận, Công Vinh đi thẳng xuống sân và tỏ rõ sự cáu giận của mình. Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam nói với giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn: “Chú Tấn! Đề nghị chú chấn chỉnh trọng tài! Bắt như thế này là không được. Sao mà đạp vào quân nhà cháu như thế mà không xử lý chi? Tôi nói với chú làm chi? Chú là cái chi? Tôi sẽ đưa lên công luận”.

Nhiều nhà chuyên môn nhận định, Công Vinh không hiều luật, đi phàn nàn với giám sát trọng tài – người không được phép phát ngôn về trận đấu. Trong khi đó, một bộ phận người hâm mộ cho rằng CV9 đang hỗn với ông Tấn – một cây đa cây đề trong giới trọng tài bóng đá Việt Nam.

Công Vinh.

Trước nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, Công Vinh đã đính chính sự việc trên báo chí. Anh nói: “Tôi chỉ muốn nói với chú Tấn rằng trọng tài bắt như vậy là không công tâm, nhưng chú Tấn nói tôi không được phép nói như vậy”.

Trên Khám phá, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam còn gây sốc khi nói thêm, thẳng thừng buông nhiều lời ‘mát mẻ’, tố trọng tài bắt theo kiểu ‘bè phái’, ‘nhường nhịn này kia’:

“Bóng đá Việt Nam cần trong sạch, cần nhiều thứ phải trong sạch. Chúng ta luôn mong muốn làm thế nào để nền bóng đá phát triển, tốt lên, nhưng trận nào trọng tài cũng bắt như thế này, trận nào cũng có bạo lực như thế này. CLB TP.HCM chúng tôi đã chơi phải chấp nhận cuộc chơi. Trắng là trắng, đen là đen. Mọi thứ sau này rồi sẽ được sáng tỏ và có lẽ sẽ tốt hơn lên. CLB chúng tôi chắc chẳng phải gửi đơn thế này, thế kia làm gì. Vì dư luận, rồi truyền thông tất cả đã lên tiếng, tất cả đã thấy hết.

Bao năm nay tôi đá bóng nên tôi thừa biết, mang tiếng chúng ta lúc nào cũng nói giải đấu V.League đang đi lên chuyên nghiệp nhưng tôi chưa thấy bao giờ chuyên nghiệp cả. Ban trọng tài có bao nhiêu phe cánh, tôi chẳng cần nói ra mọi người cũng biết. Còn kiểu trọng tài vào sân bắt không có sự công tâm, bắt kiểu cá lớn ức hiếp cá bé, bắt kiểu nhường nhịn này kia, bắt kiểu sợ người này người kia thì bóng đá Việt Nam bao giờ mới phát triển…”.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu