Cách làm bánh chuối rán giòn tan, thơm lừng

13/01/2017 14:29

Bánh chuối rán là món ăn vặt khoái khẩu khi tiết trời bắt đầu se lạnh. Chỉ với 15 phút chuẩn bị và thực hiện, bạn sẽ có ngay một đĩa bánh chuối giòn tan, thơm lừng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Chuối chín (thường là chuối tây): 1 nải (chừng 12 - 14 quả)

- Bột mì: 100gr

- Bột gạo: 50gr

- Bột năng: 50gr

- Nước: 300ml

- Vừng trắng: 30gr

- Đường: 100gr

- Bột nghệ: 1 thìa cà phê

cach-lam-banh-chuoi-ran-gion-tan-thom-lung--giadinhvietnam.com 1

Cách làm bánh chuối giòn tan, thơm lừng

- Trộn đều bột mì + bột gạo + bột năng + bột nghệ + vừng trắng + đường với nhau.

- Đổ nước từ từ vào bát bột, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi bột hòa tan trong nước, không còn vón cục là được.

Bật mí: Nếu cho thêm một chút bia, món bánh rán của bạn sẽ giòn hơn rất nhiều.

- Chuối chín bóc vỏ, nếu quả chuối to thì bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi ép dẹp miếng chuối bằng màng nilon và dao.

cach-lam-banh-chuoi-ran-gion-tan-thom-lung--giadinhvietnam.com 2

cach-lam-banh-chuoi-ran-gion-tan-thom-lung--giadinhvietnam.com 3

- Cho miếng chuối vừa ép vào bát bột, đảo sao cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối.

cach-lam-banh-chuoi-ran-gion-tan-thom-lung--giadinhvietnam.com 4

- Cho dầu ăn lên chảo (ước chừng để rán ngập bánh) và đun nóng già, thả chuối đã tẩm bột vào chảo, rán vàng hai mặt rồi vớt ra để lên đĩa đã lót giấy thấm dầu.

cach-lam-banh-chuoi-ran-gion-tan-thom-lung--giadinhvietnam.com 5

Cách làm bánh chuối rán chỉ với 15 phút chuẩn bị và thực hiện, bạn đã có đĩa bánh chuối rán thơm lừng, giòn tan, đẹp mắt để làm món ăn vặt cho cả nhà.

cach-lam-banh-chuoi-ran-gion-tan-thom-lung--giadinhvietnam.com 6

Bạn có thể chấm bánh chuối cùng với tương ớt để tăng hương vị cho món bánh chuối.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!