Cách làm cánh gà chiên mắm tỏi ngon hết nấc

27/04/2021 09:48

Với bí quyết làm món cánh gà chiên mắm tỏi dưới đây bạn cả nhà bạn sẽ đổi khẩu vị, ăn hoài không biết chán.

Nguyên liệu món cánh gà chiên mắm tỏi

500 gr cánh gà

Nước mắm: 35 ml

Đường: 50 gr

Nước dùng: 50 ml

Ớt tươi: 1 quả

Ớt khô: 10 gr

Hành khô: 3 củ bóc vỏ băm nhỏ

Tỏi khô: 1 củ to

Bột mỳ: 100 gr

Bột năng: 50 gr

Cách làm cánh gà chiêm mắm tỏi

Bước 1: Trước tiên bạn hãy chọn những chiếc cánh gà tươi ngon. Rồi bạn hãy cắt làm 3 phần theo khớp xương, ướp với 5 gr gia vị, 5 ml nước mắm, nước cốt hành, tỏi trong vòng 1- 2 tiếng.

Mẹ đảm làm cánh gà chiên mắm tỏi thơm ngon

Mẹ đảm làm cánh gà chiên mắm tỏi thơm ngon

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy trộn bột mỳ và bột năng với nhau, lăn cánh gà với hỗn hợp bột rồi cho lên chảo rán ngập dầu để chuẩn bị chiên cánh gà. Bạn nên để dầu sôi già và đặt chảo dầu nhiệt độ cao, sau khi thả cánh gà vào, chiên từ từ.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị để pha mắm, đường, để chuẩn bị làm nước sốt để món cánh gà được thơm ngon hoàn hảo.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho dậy mùi thơm, cho hỗn hợp mắm đường vào đun sôi, lúc này bạn nên cho vừa lửa kẻo cánh gà dễ bị cháy. Rồi bạn hãy cho cánh gà đã chiên vào đun nhỏ lửa để giúp cánh gà ngấm hỗn hợp mắm đường, thêm ớt tươi vào lấy cảm giác cay cay. Bạn hãy đun cho tới khi bạn thấy hỗn hợp này keo vào thì thêm hạt tiêu, cho ra đĩa. Món này ăn kèm cơm trắng rất ngon miệng. Chúc các bạn thành công với món gà chiên nước mắm thơm ngon!

Món cánh gà chiên mắn tỏi thơm ngon nức mũi

Món cánh gà chiên mắn tỏi thơm ngon nức mũi

Lưu ý: Chọn cánh gà tươi ngon, khi bạn muốn chọn cánh gà hãy thử ngửi mùi nếu thấy mùi tanh là biểu hiện của cánh gà không còn tươi ngon. Bạn hãy chọn lựa những cánh gà có mùi thơm tự nhiên để yên tâm mua về chế biến các món ăn ngon cho gia đình.

Đồng thời, khi bạn chọn cánh gà nếu là cánh gà còn mới, màu da sẽ hơi vàng, sáng bóng và tuyệt đối không có độ sỉn hay thâm đen. Và nếu cánh gà có màu trắng nhạt, hay xuất hiện những đốm nhỏ màu xám có thể bị nấm mốc, cần tuyệt đối tránh xa.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-canh-ga-chien-mam-toi-ngon-het-nac-search/?id=286368 .. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-canh-ga-chien-mam-toi-ngon-het-nac-search/?id=286368

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu