Cách làm mặt nạ trị mụn từ baking soda, chanh tươi, mật ong

11/02/2017 20:27

Mụn và sẹo thâm luôn là nỗi ám ảnh của phái đẹp. Các bạn gái muốn giải quyết cả hai vấn đề trên chỉ cần áp dụng công thức mặt nạ từ baking soda, chanh tươi và mật ong.

Làn da bị mụn thường để lại những vết sẹo thâm trên da mặt khiến các bạn gái bị mất tự tin khi đi ra ngoài. Có nhiều cách để làm mờ sẹo thâm như bôi thuốc trị sẹo, đi thẫm mỹ viện điều trị... tuy nhiên một trong những cách đơn giản nhất, an toàn và tiết kiệm nhất là dùng mặt nạ trị mụn và làm mờ sẹo từ thiên nhiên từ baking soda, chanh tươi và mật ong.

Baking soda còn được gọi bằng nhiều tên khác như bread soda, cooking soda, bicarbonate of soda, còn được biết đến với tên thuốc muối, muối nở, bột nở, bột nổi, thuốc sủi. Baking soda có công thức hóa học NaHCO3. Baking soda, thường ở dạng bột mịn, trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước. Được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, dược phẩm.

Thành phần của baking soda giúp giảm lượng dầu trên da (da dầu là nguyên nhân chính của mụn trứng cá), khi kết hợp cùng một số nguyên liệu khác như chanh tươi và mật ong còn làm tăng khả năng trị mụn của baking soda, đồng thời còn giúp làm mờ sẹo thâm do mụn gây ra.

Cách làm mặt nạ trị mụn, làm mờ sẹo thâm với baking soda kết hợp chanh tươi và mật ong:

Chuẩn bị: Bột baking soda, chanh và mật ong.

'. Cách làm mặt nạ trị mụn từ baking soda, chanh tươi, mật ong .'

Cách làm mặt nạ  trị mụn và mờ sẹo thâm từ baking soda, chanh tươi và
mật ong sẽ xóa tan nỗi lo về mụn của bạn gái. 

Cách làm:

Bước 1: Lấy 2-3 muỗng cà phê baking soda vừa đủ cho vào bát, cho thêm 1 muỗng cà phê nước chanh và 1 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều 3 nguyên liệu với nhau thành dung dịch dạng sệt.

'. Cách làm mặt nạ trị mụn từ baking soda, chanh tươi, mật ong .'

Trộn đều baking soda, chanh tươi và mật ong với nhau thành dung dịch dạng sệt.

Bước 2: Làm sạch da mặt rồi đắp hỗn hợp lên trên da.

Bước 3: Thư giãn 10-15 phút rồi rửa sạch mặt với nước ấm.

Bạn nên thực hiện đắp công thức mặt nạ trị mụn và mờ sẹo thâm từ baking soda, chanh tươi và mật ong tối thiểu tuần 3 lần để có hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương