Cách ly tại nhà giúp bạn nhận ra 1 chân lý: Quá lười biếng là tự giết chết chính mình

05/04/2020 09:34

Cách ly tại nhà giúp bạn nhận ra 1 chân lý: Quá lười biếng là tự giết chết tương lai và nghị lực sống của chính mình. Hãy biết đứng dậy và vận động.

Cách ly tại nhà và những kế hoạch chỉ nằm trên giấy

Có lẽ, nhiều người sau khi bước vào kỳ nghỉ cách ly trưởng kỳ phòng chống Covid-19, thường lên một kế hoạch hoàn mỹ như sau:

- Không thức khuya, hoàn thành quy trình chăm sóc da đầy đủ trước 22 giờ mỗi ngày (với phụ nữ).

- Phải tập thể dục 30 phút, không rượu bia, thuốc lá, chất kích thích.

- Ăn uống lành mạnh, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước

- Cố gắng giảm béo, duy trì cân nặng ở mức lý tưởng.

- Phát triển một kế hoạch học tập chi tiết

201604fewrk002-web-1514540518828

Thế hưng lập kế hoạch thì dễ. Nhưng thực hiện được hay không, lại khó như "lên trời. Sau 1 tuần, thực tế nhiều người:

- Định giảm 3 cân trong một tháng, nhưng mới lại tăng 2 cân trong 1 tuần.

- Định điều chỉnh thời gian biểu để đi ngủ sớm, cuối cùng lại thức thâu đêm để "cày phim", nhắn tin, hoặc chỉ đơn giản là lướt facebook.

- Luôn gọi điện đặt thức ăn giao từ bên ngoài.

- Định đọc 1 cuốn sách, làm một bài test tiếng Anh mỗi ngày, nhưng chẳng học được chữ nào cả.

...

Chúng ta đều hiểu, ăn xong lại nằm nhất định sẽ béo, tổn hại đến dạ dày. Cả ngày dán mắt vào điện thoại sẽ lãng phí thời gian. Uống nhiều rượu bia sẽ ăn mòn sức khỏe. Chúng ta biết hết, nhưng vẫn làm. Vì nghĩ rằng, mình còn nhiều thời gian, không việc gì phải gấp, chỉ nốt hôm nay, mai sẽ bắt tay vào thực hiện kế hoạch.

Người biến ta thành kẻ vô dụng, không phải sự rảnh rỗi mà ở chính ý thức của chúng ta. Chẳng ai ép chúng ta nhàn rỗi, là tự chúng ta muốn vậy và trì hoãn sự chăm chỉ. Để rồi, chính ta tự giết chết tương lai của chính ta.

Quá lười biếng là tự giết chết chính mình

photo1585916777523-15859167778992141172062

Người lười biếng thường không muốn tách mình ra khỏi "vòng tròn an toàn", thậm chí là bế tắc, để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Họ giống như một con mèo nhỏ, thích cuộn tròn trong bếp, dù rất đói nhưng lại không muốn vận động để kiếm ăn, thậm chí ăn tạm những thứ "gặm nhấm" tuổi thọ và sinh mệnh của mình. Lười biếng, chỉ mang đến cho ta sự thoải mái tạm thời, nhưng sẽ hủy hoại tương lai của ta mãi mãi.

Lười biếng không chỉ buộc ta vào khổ đau, mà còn ngăn cản ta tiến xa hơn, hướng tới một tương lai tươi sáng. Vì vậy, mỗi người hãy biết tự thương lấy mình. Mà muốn tự thương mình đúng cách, hãy biết đứng dậy và vận động.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-ly-tai-nha-giup-ban-nhan-ra-1-chan-ly-qua-luoi-bieng-la-tu-giet-che.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-ly-tai-nha-giup-ban-nhan-ra-1-chan-ly-qua-luoi-bieng-la-tu-giet-chet-chinh-minh-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020