Cách tránh Covid-19 gây 'choáng' của nhà giàu

24/02/2021 22:24

Nhu cầu toàn cầu về các hòn đảo tư nhân đã tăng gấp đôi trong năm vừa qua và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi giới siêu giàu tìm cách trốn tránh đại dịch Covid-19.

Theo các nhà môi giới bất động sản độc quyền trong phân khúc này, dù cho các tiêu chí lựa chọn chính là riêng tư và độc quyền, những ông trùm siêu giàu có của thế giới vẫn muốn ở gần đất liền một chút để có thể nhanh chóng tiếp cận các cơ sở y tế trong trường hợp khẩn cấp.

Sotheby’s International Realty cho biết hầu hết các hòn đảo được bán trong năm 2020 đều có giá khá thấp, khoảng vài triệu USD, và gần đất liền. Công ty này chỉ bán được 1 hòn đảo trong năm qua nhưng dự kiến sẽ bán được nhiều hơn trong năm nay khi chương trình tiêm vắc-xin được tiến hành và lệnh cấm du lịch được gỡ bỏ. Hiện Sotheby có khoảng 20 hòn đảo tư nhân đang tìm chủ.

Ông David Forbes, chủ tịch Savills Private Officem, nói: "Vì Covid-19, họ đang tìm những điểm đến đa thế hệ, nơi họ có thể đi cùng với ông bà, cha mẹ, trẻ nhỏ mà vẫn cảm thấy an toàn và tránh xa nguy cơ mắc Covid-19".

Cách tránh Covid-19 gây 'choáng' của nhà giàu

Giới siêu giàu săn tìm đảo tư nhân để tránh Covid-19.  Ảnh: SCMP

Tạp chí Forbes cho biết tùy theo vị trí và cơ sở vật chất, một hòn đảo tư nhân có thể có giá từ 15 triệu đến 50 triệu USD.

Chi phí phát triển hòn đảo hoàn chỉnh với đầy đủ tiện nghi và cơ sở hạ tầng có thể "ngốn" thêm 50 triệu USD. Trong khi đó, phí bảo trì và phí thuê nhân viên sẽ tốn từ 200.000 đến 1 triệu USD/năm. Ngoài ra, việc hoàn tất quá trình mua bán 1 hòn đảo không bao giờ là đơn giản và có thể mất từ 3 tháng đến 5 năm.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cach-tranh-covid-19-gay-choang-cua-nha-giau-tintuc740002.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cach-tranh-covid-19-gay-choang-cua-nha-giau-tintuc740002

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu