Cái chết của nữ cảnh sát xinh đẹp tại nhà tù nghiêm ngặt: Tên tội phạm nguy hiểm

25/08/2019 11:24

Từ một đứa trẻ được nhiều người kỳ vọng, Smith đã biến thành kẻ giết người không ghê tay với những vụ án mạng kinh hoàng mà điểm chung là những vết cắn trên thi thể nạn nhân.

Cái chết của nữ cảnh sát xinh đẹp tại nhà tù nghiêm ngặt: Tên tội phạm nguy hiểm - 1

Chân dung Lemuel Warren Smith.

Vết trượt đầu đời

Lemuel Warren Smith sinh ngày 23/7/1941 tại thành phố Amsterdam (New York) trong một gia đình người Mỹ gốc Phi. Từ nhỏ, Smith đã tỏ rõ năng khiếu ở môn chơi bóng rổ. Ai cũng nghĩ rằng tương lai của cậu sẽ là một vận động viên nổi tiếng. Nhưng rồi tất cả đã sụp đổ khi càng lớn Smith càng tỏ ra ngỗ ngược. Và con đường trở thành một tên tội phạm khét tiếng của Smith bắt đầu khi mới 16 tuổi.

Vào ngày 21/1/1958, Dorothy Waterstreet bị cướp và đánh trọng thương ở Amsterdam. Nhiều bằng chứng cho thấy hung thủ gây ra là Lemuel Smith - một thiếu niên da đen sống tại khu phố này. Tuy may mắn thoát khỏi việc ngồi tù nhưng cái tên Lemuel Smith thường xuyên bị cảnh sát chú ý.

Mùa hè năm đó, gia đình Lemuel Smith chuyển đến Marylan. Không lâu sau, Smith bị bắt khi hành hung dã man một cô gái 25 tuổi mà nếu không có một nhân chứng nhìn thấy lao vào can ngăn thì nạn nhân có lẽ khó giữ được tính mạng. Smith bị kết án 20 năm tù và được trả tự do vào năm 1976, sau khi đã ngồi tù được 18 năm.

Tưởng rằng, sau những vết trượt đầu đời, Smith đã có được cho mình một bài học xương máu nhưng hắn không những không hối cải mà còn trở thành một tên sát nhân hàng loạt.

Tội ác liên tiếp

Vào ngày lễ Tạ ơn năm 1976, Robert Hedderman, chủ một cửa hàng lớn ở trung tâm thành phố Albany và trợ lý của ông, Margaret Byron bị đâm chết. Cả hai nạn nhân đều bị cắt cổ. Có vết cắn trên người. Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy một số sợi tóc màu đen.

Một tháng sau, ngày 23/12/1976, trong khi cảnh sát Albany vẫn đang điều tra vụ giết người kép ấy thì Joan Richburg, 42 tuổi bị bắt cóc từ trung tâm mua sắm New York đến một bãi đỗ xe gần đó. Cô bị tấn công tình dục và bị giết dã man. Cách giết hại có nhiều điểm giống với vụ án trước đó.

Tháng 7/1977, cảnh sát tiếp tục phát hiện thi thể một người phụ nữ 30 tuổi tên là Marilee Wilson ở gần đường ray xe lửa trung tâm thành phố Schenectady. Nạn nhân bị siết cổ và phân xác. Các điều tra viên nhận thấy một vết cắn trên mũi Maralie Wilson.

Các nhân chứng cho biết trước khi chết, họ thấy Wilson đi cùng một người đàn ông da đen. Đây cũng là người thường xuyên lảng vảng ở khu vực này. Cuối cùng, nghi phạm cũng được xác định, đó chính là Lemuel Smith.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Smith đã thú nhận hành vi này. Tuy nhiên, mọi việc chưa dừng lại ở đó, quá trình điều tra phát hiện thêm Smith cũng chính là hung thủ của những vụ án trên.

Một điều đặc biệt, Smith thường để lại những vết cắn trên người nạn nhân của mình. Những vết cắn này chính là bằng chứng giúp các nhà điều tra buộc tội hắn. Thời điểm đó, tiến sĩ nha khoa Lowell Levine đã kiểm tra những vết cắn trên xác nạn nhân và khẳng định nó phù hợp với cấu trúc hàm răng của Smith. Smith bị kết án chung thân và chịu án tại nhà tù Green Heaven vào năm 1978.

Trong vụ án của nữ sĩ quan Donna Payant, khi phát hiện có những vết cắn trên cơ thể nạn nhân, tiến sĩ Lowell Levine cũng đã được mời tới điều tra. Thật bất ngờ, khi phân tích các dấu răng để lại, Levine phát hiện có những điểm tương đồng trong vụ án năm nào ông tham gia điều tra. Vết răng để lại trên cơ thể Payant hoàn toàn giống như vết răng của hung thủ trong vụ án của Marilee Wilson.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai