Cái chết của nữ cảnh sát xinh đẹp trong nhà tù: Điều khủng khiếp trong bao rác

23/08/2019 08:07

Khi đang giám sát quá trình xử lý rác thải, nhân viên trại giam bỗng nhìn thấy một thứ gì đó giống bàn chân người lòi ra khỏi chiếc bao rác bị rách. Đến gần, người này chỉ còn biết kêu lên kinh hãi.

Cái chết của nữ cảnh sát xinh đẹp trong nhà tù: Điều khủng khiếp trong bao rác - 1

Những vết cắn trên thi thể Donna Paynant.

Sự thật gây sốc

Toàn bộ nhà tù Green Haven sáng đèn cả đêm hôm đó nhưng vẫn không thể tìm được một chút tung tích nào của nữ sĩ quan Donna Paynant.

Sáng sớm hôm sau, như thường lệ, một chiếc xe tải tới để thu gom rác thải. Sau khi các bao rác được vứt lên thùng, chiếc xe bắt đầu rời khỏi Green Haven cùng với hai nhân viên giám sát tới một bãi tập kết cách nhà tù khoảng 32km.

10h30, từng bao rác được trút xuống nhanh chóng. Lẫn trong số đó, một chiếc bao bất ngờ bị rách toạc. Một trong những nhân viên giám sát bỗng nhìn thấy một thứ gì đó giống bàn chân người lòi ra. Vội vàng gọi đồng nghiệp tới gần, cả hai sau đó hét lên kinh hãi vì những gì xuất hiện trước mắt. Thông tin lập tức được báo về và một nhóm cảnh sát nhanh chóng có mặt.

Tại đây, họ xác nhận những phần thi thể trong các bao rác ấy chính là Donna Paynant. Bộ quân phục của cô cũng được tìm thấy trong tình trạng đã bị cắt nát.

Cái chết của Donna Payant thời điểm đó đã gây chấn động toàn nước Mỹ, đặc biệt đối với lực lượng cảnh sát. Việc một sĩ quan bị giết hại dã man ngay tại nơi làm việc là điều chưa từng xảy ra.

Ngày 18/5/1981, hàng nghìn cảnh sát từ khắp nơi trên nước Mỹ cùng người dân đã tới dự tang lễ của Donna Payant. Cơ quan chức năng nhận định đây là một vụ giết người bạo lực và vô lương tâm, bằng mọi cách phải khẩn trương điều tra để tìm ra hung thủ trong thời gian ngắn nhất.

Người đàn ông bí ẩn

Một nhóm điều tra gồm các thám tử giỏi nhất bang được thành lập dưới sự chỉ đạo của Cảnh sát trưởng Francis De Francesco, người đứng đầu Cục điều tra hình sự New York.

Tù nhân Teddy Goodman cho biết vào thời điểm xảy ra án mạng, ông đã nhìn thấy Payant khi đang làm công việc được giao tại khu vực điều trị. Lúc này, Payant đi cùng một tù nhân khác, một người đàn ông cao to, da đen.

Khi Payant và người này đến căn phòng cuối hành lang, anh ta đã mở cửa cho Payant bước vào trong. Goodman đứng đó quan sát một lúc rồi đi. 14h45, ông quay lại để đi thu rác tại khu này theo phân công thì không còn thấy chiếc thùng rác dù trước khi ông rời đi nó vẫn còn ở đó.

Việc khám nghiệm tử thi cũng gấp rút được tiến hành. Khuôn mặt của Payant có nhiều chỗ thâm tím, có những vết thương nặng ở vùng mắt, cổ và ngực. Trên má và ngực Payant có vết cắn sâu, có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường. Những vết cắn này được nhận định là do hung thủ gây nên.

Ngoài ra, các phần cơ thể của Payant có nhiều vết thương nhưng chưa rõ chúng được gây ra bởi hung thủ hay do quá trình xử lý rác. Và đặc biệt, một sợi tóc đen vướng trong khóa thắt lưng của nạn nhân không phải tóc của cô.

Theo kết luận ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Payant là do cô bị thắt cổ bằng một loại sợi mảnh. Trên đầu nạn nhân có vết thương, đó có thể là lý do khiến Payant bất tỉnh trước khi bị giết.

Không có bất kì dấu vân tay nào được tìm thấy trên người nạn nhân cũng như bộ quân phục của cô. Điều này khiến việc điều tra gặp nhiều khó khăn. Tất cả những cá nhân lên quan đến Payant trong ngày hôm đó đều được điều tra. Nhóm điều tra xác định đầu mối lúc này là cuộc gọi tới cho Payant trước khi cô mất tích và người đàn ông đi cùng cô như lời của tù nhân Teddy Goodman. Chắc chắn có ai đó đã gọi cho Payant để dụ cô tới rồi ra tay.

(Còn nữa...)

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020