CĐV Đông Nam Á khen Việt Nam hết lời, người Thái Lan phẫn uất: 'Tôi có nên xấu hổ không? Nhìn Việt Nam mà khiếp sợ'

08/06/2021 07:56

"Ban đầu khi rơi vào nhóm này, tôi cứ xuýt xoa và cho rằng đội mình sẽ có nhiều điểm lắm cơ đấy. Thế nhưng bây giờ liệu tôi có nên xấu hổ không. Nhìn đến Việt Nam mà khiếp sợ với những gì họ đang có được", cổ động viên Thái Lan viết.

Các cổ động viên bóng đá trong khu vực đều không mấy bất ngờ trước chiến thắng 4-0 của Việt Nam trước Indonesia.

Trong trận đấu cùng giờ, Thái Lan để thua 1-3 trước UAE khiến cổ động viên nước này tỏ ra vô cùng buồn bã. Hơn hết, họ cũng chẳng muốn chịu cảm giác bị so sánh với đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Trên nhiều group bóng đá Đông Nam Á, sau trận đấu, có hàng loạt bài đăng liên quan đến việc Việt Nam thắng lợi giòn giã còn Thái Lan gặp thất bại.

CĐV Đông Nam Á khen Việt Nam hết lời, người Thái Lan phẫn uất: Tôi có nên xấu hổ không? Nhìn Việt Nam mà khiếp sợ - Ảnh 1.

Thái Lan thất bại thảm hại trước UAE.

Việc kỳ phùng địch thủ nhiều năm có kết quả khả quan hơn nhiều khiến cổ động viên Thái thất vọng vô cùng. Cùng với các ý kiến từ người hâm mộ Đông Nam Á, dân Thái Lan cũng có nhiều bình luận khác nhau.

"Ban đầu khi rơi vào nhóm này, tôi cứ xuýt xoa và cho rằng đội mình sẽ có nhiều điểm lắm cơ đấy. Thế nhưng bây giờ liệu tôi có nên xấu hổ không. Nhìn đến Việt Nam mà khiếp sợ với những gì họ đang có được", cổ động viên Thichakorn Kanthima bình luận.

"Đây chẳng phải lần đầu tiên bóng đá Việt Nam gây bất ngờ cho chúng ta. Mấy năm nay đối đầu với họ ĐT chúng ta có mấy khi có lợi thế đâu. Việt Nam đang dần vươn lên và đứng đầu Đông Nam Á rồi đấy", cổ động viên Thái Lan Pongsakorn viết.

CĐV Đông Nam Á khen Việt Nam hết lời, người Thái Lan phẫn uất: Tôi có nên xấu hổ không? Nhìn Việt Nam mà khiếp sợ - Ảnh 2.

UAE quá mạnh lại có lợi thế sân nhà.

"Trận này may mà tôi không xem, Thái Lan lại thua thẳng cẳng à. May quá, tôi ngủ 2 trận rồi, không xem còn đi ngủ được chứ xem xong là mất ngủ luôn", cổ động viên Jia Supawit viết.

"Indonesia yếu nhất trong bảng và chẳng có ngôi sao nào nhưng chúng ta cũng có thắng được đâu. ĐT Thái Lan bây giờ quá yếu đuối rồi.

Hãy mang quân sang Việt Nam mà học hỏi họ. Indonesia có được duy nhất 1 điểm đến bây giờ là từ tay Thái Lan nhưng họ lại bị Việt Nam ghi đến tận 4 bàn vào lưới", cổ động viên Pakpoom Poonsook viết.

Ngoài Thái Lan, cổ động viên các nước Đông Nam Á lại hết lời khen ngợi Việt Nam sau chiến thắng giòn giã.

"Indonesia gặp quá nhiều vấn đề khi đá với Việt Nam. Vấn đề đầu tiên đấy chính là tâm lý, Việt Nam quá mạnh những năm qua khiến cầu thủ Indonesia chỉ biết đá thô bạo, hi vọng có được lợi thế và thất bại thảm hại", một cổ động viên Malaysia viết.

"Chúc mừng Việt Nam, các bạn chơi bóng quá tốt. Chúng tôi thừa nhận bóng đá nước nhà hiện tại vẫn kém Việt Nam quá xa. Xin lỗi vì những pha chơi chưa đẹp trong trận đấu này", cổ động viên Indonesia Aep Mulyana viết.

"Có phải lần đầu tiên Indonesia chơi xấu đâu. Nói chung đá đến như thế mà vẫn không có được bàn vào lưới Việt Nam thì họ nên xấu hổ về thứ bóng đá của mình. Còn Việt Nam quá đẳng cấp, hiện tại họ mới là vua của bóng đá Đông Nam Á", cổ động viên Philippines viết.

CĐV Đông Nam Á khen Việt Nam hết lời, người Thái Lan phẫn uất: Tôi có nên xấu hổ không? Nhìn Việt Nam mà khiếp sợ - Ảnh 3.

Việt Nam có chiến thắng quan trọng, củng cố ngôi đầu bảng.

"Thật sự mà nói, bóng đá Indonesia hiện tại không sánh bằng Việt Nam. Việt Nam ở một đẳng cấp khác. Việt Nam chơi bóng đá còn Indonesia lại chơi đấu võ. Xem mà nóng mặt thay cho Việt Nam", một cổ động viên khác viết.

"Xin chúc mừng cho cầu thủ và ban huấn luyện ĐT Việt Nam. Các bạn có trận đấu xuất sắc, từ cầu thủ cho đến lối chơi, tốc độ, sức mạnh hay chiến thuật. Indonesia thua tâm phục khẩu phục. Hi vọng Việt Nam sẽ đại diện cho Đông Nam Á, có vé đến World Cup", một cổ động viên Indonesia bình luận.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cdv-dong-nam-a-khen-viet-nam-het-loi-nguoi-thai-lan-phan-uat-t.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cdv-dong-nam-a-khen-viet-nam-het-loi-nguoi-thai-lan-phan-uat-toi-co-nen-xau-ho-khong-nhin-viet-nam-ma-khiep-so-162210806060459476.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?