Cha dượng đánh tím mặt con riêng của vợ không bị truy cứu hình sự

03/04/2018 14:19

Mặc dù đánh con riêng của vợ bầm tím vùng mặt, sưng mắt nhưng cơ quan điều tra (CQĐT) không truy cứu trách nhiệm hình sự vì Thịnh có tiền sử bị bệnh tâm thần.

Cháu H. bị cha dượng đánh thâm tím mặt, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 3/4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đơn vị này không truy cứu trách nhiệm và xử lý hành chính đối với Trần Bá Thịnh (SN 1989, trú khối 13, phường Mai Hùng) vì lý do người này có tiền sử bị bệnh tâm thần.

Thịnh được xác định là người đã đánh cháu Hồ Phúc H. (2 tuổi, là con riêng của vợ) thâm tím mặt, sưng mắt phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi được triệu tập để lấy lời khai, Thịnh đã được cho về nhà, dưới sự quản lý và giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Ông Lê Hữu Trung - Chủ tịch UBND phường Mai Hùng (thị xã Hoàng Mai) cho biết: anh Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần, tâm tính không được bình thường, hiện đã được đưa về gia đình. Còn mẹ con chị Hồ Thị S. (36 tuổi, vợ của Thịnh) đã chuyển về nhà ngoại sinh sống tạm thời để đảm bảo an toàn.

Mẹ con chị S. đã về nhà ngoại sinh sống tạm thời để đảm bảo an toàn.

Trước đó, chiều ngày 27/3, Phòng khám Đa khoa Quang Khởi, ở thị xã Hoàng Mai tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân cháu Hồ Phúc H. (2 tuổi) trong tình trạng thâm tím mặt mày, hai mắt sưng vù.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị S. (65 tuổi, trú phường Mai Hùng, TX Hoàng Mai, là bà ngoại cháu bé) cho biết: Chị S. (chị Hồ Thị S., 36 tuổi, mẹ cháu H.) xây dựng gia đình với anh Trần Bá Thịnh từ tháng 8 năm 2017. Trước khi lấy nhau, chị S. đã có một đời chồng và sinh được cháu H.

Được biết, anh Thịnh làm phu đá, chị S. làm nông nên cuộc sống gia đình rất khó khăn. Vì thế, cháu H. cũng không có điều kiện đến trường mầm non. Đã rất nhiều lần anh Thịnh nổi cơn thịnh nộ đánh vợ và con.

Khoảng 11h trưa ngày 27/3, khi chị S. đi làm đồng về thì bàng hoàng phát hiện cháu H. (ở nhà với anh Thịnh) mặt mày bị thâm tím, nằm ở nền nhà.

Nhận được thông tin, Công an phường Mai Hùng phối hợp với Công an Thị xã Hoàng Mai triệu tập Trần Bá Thịnh để lấy lời khai, điều tra, làm rõ vụ việc.

Bên cạnh đó, tất cả các chi phí chữa trị của cháu H. sẽ được phía Phòng khám Đa khoa Quang Khởi (nơi cấp cứu cho cháu bé) hỗ trợ toàn bộ.

Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!