Chánh án TAND huyện uống thuốc trừ cỏ: Cuộc gọi cuối báo hung tin cho đồng nghiệp

15/12/2021 22:13

Chánh án TAND huyện uống thuốc trừ cỏ tự tử vào sáng 14/12 ở rẫy và ông được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngày 15/12, Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ ông Lê Hưng Dũng, chánh án TAND tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã có báo cáo nhanh vụ ông Hán Văn N., chánh án TAND huyện Ninh Phước, tự tử. 

Nguồn tên trích báo cáo từ TAND tỉnh Ninh Thuận cho hay, ông N. uống thuốc trừ cỏ tự tử vào sáng 14/12 ở rẫy và ông được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. 

Trước khi được phát hiện để đưa đi cấp cứu, ông N. có gọi điện cho ông Nguyễn Văn Thanh, phó chánh án TAND tỉnh Ninh Thuận, nguyên là chánh án và cùng công tác tại TAND huyện Ninh Phước với ông N., báo tin ông tự tử, nói chắc không qua khỏi.

Sau đó, ông N. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng không qua khỏi nên được đưa về nhà làm đám tang theo thủ tục truyền thống đồng bào Chăm.

Anh Thoại, em ông N., cho Tuổi Trẻ hay những ngày này ông N. thường có vẻ mệt mỏi, hay than thở về công việc, nhất là việc thư ký của ông có lỗi nghề nghiệp. Cùng với đó, sau khi ông N. bị Viện KSND tối cao triệu tập vào TP.HCM làm việc thì ông càng mệt mỏi hơn.

Việc tự tử của ông N được cho là liên quan đến việc sáng 14/12, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tại khu vực phía Nam tống đạt quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với bà Quảng Thị Thái Bình (thư ký TAND huyện Ninh Phước) về tội làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Trước đó, vào năm 2017, ông N. là thẩm phán thụ lý một vụ án dân sự giữa nguyên đơn đòi bị đơn hoàn trả 3 tỉ đồng vay mượn trước đó, bà Bình là thư ký vụ án.

Theo báo Lao Động, trong quá trình lập biên bản hòa giải, bà Bình đã cho bị đơn ký vào biên bản trước theo yêu cầu của người này. Đồng thời, bị can cũng ghi thêm vào biên bản trừ ra số tiền bị đơn đã trả theo yêu cầu của nguyên đơn.

Bà Bình đã không giao biên bản hòa giải thành cho các đương sự theo đúng luật tố tụng. Sau đó, bà Bình đã đưa hồ sơ cho thẩm phán là ông N. ký.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, bà Quảng Thị Thái Bình khi bị khởi tố đang dương tính với SARS-CoV-2.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chanh-an-tand-huyen-uong-thuoc-tru-co-cuoc-goi-cuoi-bao-hung-tin-cho-d.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chanh-an-tand-huyen-uong-thuoc-tru-co-cuoc-goi-cuoi-bao-hung-tin-cho-dong-nghiep-161211512191530342.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!