Chất lượng không khí ngày 12/1: Không khí lạnh về, Hà Nội có một ngày trong lành

12/01/2020 08:59

Sáng 12/1, tại các điểm quan trắc của cả Hà Nội đều ở ngưỡng màu vàng xen với màu xanh. Từ đầu năm 2020 đến nay, hiếm hoi Hà Nội mới có một ngày trong lành.

8h sáng nay (10/1), sau những cơn mưa rét mướt cùng với từng đột gió gào thét khiến nhiệt độ ở Hà Nội hạ thấp nhanh chóng thì chất lượng không khí Hà Nội cũng đặc biệt trong lành. Theo ứng dụng Air Visual hiển thị chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Thủ đô Hà Nội trung bình là 64 - mức màu vàng. 

Dân sinh - Chất lượng không khí ngày 12/1: Không khí lạnh về, Hà Nội có một ngày trong lành

Chất lượng không khí ở Hà Nội trong lành.

Bên cạnh đó, trên bản đồ một số điểm quan trắc ở ngưỡng màu xanh. So với hôm qua, chất lượng không khí cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, chất lượng không khí trong lành sẽ duy trì hết ngày hôm nay còn đến ngày mai, chỉ số AQI của Hà Nội lại ở ngưỡng màu đỏ. Tuy nhiên, người dân vẫn đáng ăn mừng cho một ngày cuối tuần trong lành. Vì thì, còn chần chừ gì nữa mà không cùng người thân dạo phố ngắm phố phường, hưởng cái rét ngọt hay bạn có thể đi mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên đán Canh Tý. Với chỉ số chất lượng không khí như vậy, Hà Nội đứng thứ 46 trong bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm nhất toàn cầu, một con số đáng mừng.

Cơ quan khí tượng cho biết từ nay đến cuối năm, không khí lạnh sẽ liên tục tăng cường theo chu kỳ 3-5 ngày/đợt. Tuy nhiên, cường độ các đợt lạnh này đều không mạnh và ít có khả năng xâm nhập sâu xuống phía nam nên nhiệt độ trung bình tháng trên cả nước vẫn cao hơn trung bình nhiều năm.

Theo đó, nhiệt độ trung bình tại các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm 2-3 độ C. Nền nhiệt phổ biến ở ngưỡng 19-20 độ C.

Trạng thái duy trì ở miền Bắc trong thời kỳ này là nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và độ ẩm cao. Rét đậm ít có khả năng xuất hiện diện rộng ở Bắc Bộ, chủ yếu xảy ra cục bộ tại vùng núi trong thời gian ngắn.

Dân sinh - Chất lượng không khí ngày 12/1: Không khí lạnh về, Hà Nội có một ngày trong lành (Hình 2).

TP.HCM xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm nhất toàn cầu.

Thế nhưng ở TP.HCM, chất lượng không khí ngưỡng trung bình, AQI = 162. Chất lượng không khí ở TP.HCM xấu đi rõ rết. Cả ngày hôm nay, chất lượng không khí không được cải thiện. Người dân chú ý không nên ra ngoài. 

Số liệu cập nhật lúc 8h, lấy số liệu từ ứng dụng Air Visual. Các chỉ số đo khác nhau có thể do địa điểm, công thức tính, máy đo.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chat-luong-khong-khi-ngay-121-khong-khi-lanh-ve-ha-noi-co-mot-ngay-trong-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chat-luong-khong-khi-ngay-121-khong-khi-lanh-ve-ha-noi-co-mot-ngay-trong-lanh-a462655.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương