Cháy tàu ngầm hạt nhân tối mật Nga: Xúc động vì lựa chọn hi sinh của 14 thủy thủ

04/07/2019 10:17

Danh tính 14 sỹ quan và thủy thủ tử nạn trên tàu ngầm hạt nhân tối mật của Nga mới được công bố và hành động hi sinh anh dũng của họ đã được ghi nhận.

Cháy tàu ngầm hạt nhân tối mật Nga: Xúc động vì lựa chọn hi sinh của 14 thủy thủ - 1

14 thủy thủ và sỹ quan tử nạn khi tàu ngầm đang lặn sâu dưới biển Barrents.

Theo RT, 14 sỹ quan và thủy thủ đã hi sinh để cứu những người còn lại và tàu ngầm hạt nhân, khi đó đang lặn sâu dưới biển Barrents.

“Nhờ hành động quả cảm, kịp thời, các thủy thủ tàu ngầm đã dập tắt đám cháy, cứu đồng đội trong con tàu ở dưới biển sâu, bằng cách hi sinh tính mạng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

7 sỹ quan tử nạn trong vụ cháy tàu ngầm hạt nhân là Konstantin Ivanov, Andrey Voskresenskiy, Konstantin Somov, Denis Oparin, and Vladimir Abankin. Hai người có huân chương “Anh hùng nước Nga” là Denis Dolonskiy and Nikolay Filin.

Những người còn lại bao gồm Trung Úy Mikhail Dubkov và Trung Tá hải quân Alexandr Vasilyev.

Cháy tàu ngầm hạt nhân tối mật Nga: Xúc động vì lựa chọn hi sinh của 14 thủy thủ - 2

Nga đã công bố danh tính và xác nhận hành động hi sinh của 14 sỹ quan và thủy thủ.

Thủy thủ Dmitry Solovyev là người đã cứu một chuyên viên dân sự, khi đưa người này ra khỏi khoang tàu bốc cháy và khóa chặt khoang tàu. “Ngay khi đưa được chuyên viên dân sự rời khỏi nơi có lửa cháy, Dmitriy Soloviev đã đóng chặt khoang tàu để ngăn không cho lửa tiếp tục lan rộng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tất cả những người tử nạn trong khi làm nhiệm vụ sẽ được trao huân chương danh dự. Nga hôm 3.7 xác nhận tàu ngầm hạt nhân tối mật gặp nạn, chứ không chỉ đơn thuần là tàu lặn nghiên cứu khoa học.

Con tàu hiện đã được đưa về căn cứ của Hạm đội Biển Bắc để điều tra nguyên nhân thảm kịch. Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói con tàu và cả vụ cháy là “thông tin mật” nên sẽ không được công bố toàn diện trước công chúng.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu