Chỉ mẹ chồng chơi facebook cho vui, sau 2 tháng, con dâu hoảng hốt không nói thành lời

19/06/2018 20:17

Từ người mẹ chồng chưa đánh tiếng Việt thạo trên điện thoại, Hạnh đã dạy cho mẹ biết cách gõ chữ, tin nhắn, tìm thông tin trên mạng và nhất là việc dùng facebook.

Mỗi ngày đi làm Hạnh đều lo lắng cho mẹ chồng. Đối với Hạnh, mẹ chồng cũng như mẹ đẻ vì bà luôn coi Hạnh như con gái. Sợ mẹ ở nhà buồn, Hạnh liên tục gọi điện về hỏi han xem mẹ ăn gì, có đi sang hàng xóm láng giềng chơi không. Tình cảm mẹ chồng con dâu rất thắm thiết.

Con cái đi làm xa, sáng đi sớm tối về muộn, nhà lại chỉ có mẹ chồng, Hạnh lúc nào cũng lo ngay ngáy. Lo về sức khỏe là một chuyện, lo lắng hơn là về tinh thần của mẹ. Ở nhà không có việc gì bà sẽ buồn, cảm thấy cuộc sống tuổi già nhàm chán. Đã đăng kí lớp dưỡng sinh cho mẹ chồng nhưng bà nhất định không đồng ý vì không thích chốn xô bồ, Hạnh vắt óc mới nghĩ ra sáng kiến "khai sáng" cho mẹ chồng cách sử dụng facebook.

chi me chong choi facebook cho vui, sau 2 thang, con dau hoang hot khong noi thanh loi - 1

Con cái đi làm xa, sáng đi sớm tối về muộn, nhà chỉ có một mẹ chồng, Hạnh lúc nào
cũng lo ngay ngáy. (Ảnh minh họa)

Tối đến về nhà, Hạnh sắm cho mẹ chồng một cái điện thoại xịn, có thể lướt mạng, lướt web một cách nhanh chóng. Từ người mẹ chồng chưa đánh tiếng Việt thạo trên điện thoại, Hạnh đã dạy cho mẹ biết cách gõ chữ, tin nhắn, tìm thông tin trên mạng để đọc và nhất là việc dùng facebook để đăng ảnh.

Ban đầu bà không hào hứng cho lắm vì nghĩ rằng trò trẻ con, nhưng khi Hạnh kết bạn giúp mẹ một vài người bạn lớn tuổi, tham gia các hội nhóm cao tuổi, mẹ Hạnh bắt đầu cảm thấy hứng thú.

Mỗi ngày mẹ phải hí hửng gọi điện cho Hạnh đến chục cuộc với lý do: “Con ơi mẹ muốn đăng video lên thì đăng kiểu gì hả con? Mẹ muốn chụp ảnh chỉ có mặt mình thôi thì làm thế nào cho đẹp?”. Những câu hỏi của mẹ chồng ngày một nhiều, Hạnh bắt đầu thấy… mệt.

chi me chong choi facebook cho vui, sau 2 thang, con dau hoang hot khong noi thanh loi - 2

Khi Hạnh kết bạn giúp mẹ một vài người bạn lớn tuổi của mẹ, tham gia các hội
nhóm cao tuổi, mẹ Hạnh bắt đầu cảm thấy hứng thú. (Ảnh minh họa)

Ban đầu bà hay đăng những bài hát bà thích rồi tới những bức ảnh chụp cháu chắt, nhà cửa. Một lần, ngồi lướt facebook, Hạnh hốt hoảng khi phát hiện bức ảnh “tự sướng” của mẹ. Một bức ảnh khiến Hạnh choáng váng luôn.

Mẹ trang điểm mắt xanh, môi đậm rồi chu môi chu miệng như mấy hội “sửu nhi”. Hạnh vội gọi điện cho mẹ bảo sao bà lại đăng ảnh đó thì mẹ chồng cười ha hả bảo “Mới có bác Thanh ở hàng xóm sang chơi, bác ấy chỉ cho mẹ cách chụp ảnh đẹp như bọn trẻ nên mẹ thử một tí”.

Hạnh kể chuyện này với chồng, chồng Hạnh cũng phát hoảng. Anh khéo léo nhắc mẹ vài lời nhưng bà chỉ ậm ừ rồi thôi. Từ ngày thạo facebook, mẹ chồng Hạnh không chỉ đăng ảnh, còn đăng những câu có ý miệt thị, nói xấu người này người kia ở hàng xóm, thi thoảng còn là những triết lý nhân sinh về tình yêu, hôn nhân.

chi me chong choi facebook cho vui, sau 2 thang, con dau hoang hot khong noi thanh loi - 3

Hạnh kể chuyện này với chồng, chồng Hạnh cũng phát hoảng. Anh khéo léo nhắc mẹ
vài lời nhưng bà chỉ ậm ừ rồi thôi. (Ảnh minh họa)

Buồn nhất là khi con cái nói mẹ không nghe, mẹ còn bảo “thế không phải các con dạy mẹ dùng cái facebook này cho mẹ vui à. Bây giờ mẹ vui rồi thì lại cấm mẹ?” Hạnh chỉ sợ, ở tuổi của mẹ đăng những hình ảnh như vậy lại còn viết linh tinh, nhiều người sẽ đánh giá.

Cho đến hôm vừa rồi, không hiểu ai xui mà mẹ chồng Hạnh lại tự ý mặc đồ sexy của con dâu rồi đăng ảnh lên mạng với lời tựa: "Già rồi nhưng phải hồi xuân thôi". Mà những bộ váy đó nào hợp với mẹ, không những ngắn còn không kín đáo cho lắm. Chỉ có tuổi trẻ mới mặc được còn mẹ thì thực sự không hợp rồi.

Hạnh mệt mỏi nói với chồng nhưng dù anh có góp ý thế nào thì mẹ cũng vẫn làm như vậy. Mẹ bảo đó là niềm vui của mẹ, mẹ cảm thấy thích thì các con đừng ngăn cấm.

Định chỉ dạy mẹ dùng facebook để mẹ vui, không thể ngờ rằng tác dụng lại đi ngược lại thế này. Bây giờ Hạnh có hối cũng không kịp nữa rồi vì thực sự mẹ chồng cô đã nghiện facebook.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: HLV Park Hang-seo tiết lộ điểm đến sau khi chia tay Việt Nam