Oái oăm chồng chơi bời nợ nần, bố mẹ chồng gọi bố mẹ đẻ lên… giao phần trách nhiệm trả nợ

19/06/2018 08:20

Sau khi chị bảo bố mẹ đẻ mình không cần quan tâm, thì bố chồng quay ra bảo chị đưa hết lương cho mẹ chồng giữ, vì giờ ông bà không làm ra tiền do trông con hộ anh chị.

Hôn nhân ai cũng biết luôn không màu hồng, nhưng rơi vào cảnh ngộ éo le như bà mẹ 2 con dưới đây thì có lẽ có một không hai. Chồng chị chơi bời nợ nần, bố mẹ chồng liền gọi cho bố mẹ đẻ chị lên, bảo ông bà phải vay hộ một phần tiền giúp con rể trả nợ!

Nguyên văn như sau:

“Các mẹ cho em lời khuyên ạ. Chẳng là chồng em chơi bời nợ 70 triệu. Chồng em bảo với bố mẹ chồng trả hộ thì bố mẹ chồng em gọi bố mẹ đẻ em qua, bảo là bố mẹ em phải vay hộ 20 triệu. Em bảo bố mẹ em không phải vay, vợ chồng con đi làm sẽ trả dần cho người ta vì người ta cũng đồng ý. Giờ vợ chồng em đi làm tháng chồng em được hơn 7 triệu thì em được 5 triệu thôi. Lương thì chồng em đưa hết cho bố mẹ chồng. Lương của em thì em muốn giữ lại chi tiêu trong tháng vì em có 2 đứa con nhỏ ạ. Nhưng sáng nay bố chồng em bảo, giờ em phải tiết kiệm lại vì ông bà ở nhà trông con em không làm ra tiền, rồi thì em nên đưa luôn lương của em cho mẹ chồng em giữ hộ. Trong khi em chỉ có 5 triệu thôi mà phải lo ăn uống của 2 đứa trẻ và 4 người lớn nữa, giờ các mẹ bảo em phải làm sao ạ?”

Oái oăm chồng chơi bời nợ nần, bố mẹ chồng gọi bố mẹ đẻ lên… giao phần trách nhiệm trả nợ - Ảnh 1.

Đọc những dòng tâm sự của chị, rõ thấy việc “dàn xếp” tài chính giữa 2 vợ chồng chị đã hơi có vấn đề. Ừ thì lương của chị để chi tiêu, lương anh để tiết kiệm chẳng hạn. Nhưng chồng chị lại không đưa cho vợ giữ hoặc 2 vợ chồng cùng bảo quản, mà đưa hết lương cho mẹ chồng cầm. Tất nhiên, kính trọng, hiếu thảo với bố mẹ là việc rất nên làm. Có điều, một khi đã có gia đình riêng, thì cũng nên biết điều gì là nên hay không nên mới phải. Tuy vậy, chị dường như không phàn nàn mấy về điều đó, hoặc giả chị cũng quen rồi và dần cam chịu chấp nhận. Bố mẹ chồng trông con hộ anh chị, thành ra lương của chị phải chi tiêu cho cả gia đình với 2 đứa trẻ và 4 người lớn, còn tiền của chồng chị chẳng hề được thấy “mặt mũi” nó ra sao.

Có lẽ chị cũng chưa phải lên MXH tâm sự với mọi người khi mới đây, chồng chị chơi bời nợ tiền, có bảo bố mẹ chồng trả nợ hộ. Thiết nghĩ, bình thường mẹ chồng cầm lương của anh, giờ đây cần trả nợ thì bảo bà trả cũng là hợp lí. Tiền của chị còn để nuôi con, lo cho cả gia đình. Hơn nữa, tháng nào hết tháng đấy thì lấy đâu tiền dư trả nợ cho chồng?

Song bố mẹ chồng chị đã làm một việc khá lạ đời, đó là gọi cho bố mẹ đẻ chị lên, gần như là giao trách nhiệm cho ông bà phải gánh một phần khoản nợ của con rể! Thực sự chẳng có chuyện gì nực cười hơn thế! Nợ của chồng chị, là nợ chơi bời thì trước hết chính anh phải chịu trách nhiệm. Lương của anh đi làm thừa sức trả nợ món tiền không quá lớn ấy. Nếu vẫn chưa đủ, thì chị là vợ cũng đã đồng ý cùng anh làm trả nợ rồi đó thôi. Bố mẹ vợ thực sự chẳng có chút liên quan nào ở đây, kéo ông bà vào là một việc hết sức vô lí!

Oái oăm chồng chơi bời nợ nần, bố mẹ chồng gọi bố mẹ đẻ lên… giao phần trách nhiệm trả nợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau khi chị bảo bố mẹ đẻ mình không cần phải quan tâm, thì bố chồng lại quay ra bảo chị đưa hết lương cho mẹ chồng giữ, vì bây giờ ông bà không làm ra tiền do trông con hộ anh chị. Ông bà không làm ra tiền thì chị đã chịu mọi chi phí sinh hoạt hàng tháng, ông bà đâu cần lo gì. Chưa nói, ông bà đã có khoản lương chồng chị đưa, mà lương chồng còn cao hơn lương chị. Không hiểu mục đích của ông bà là gì khi muốn chị đưa lương? Cứ cho là chị đưa lương không còn tiền nữa, ông bà cầm hết tiền thì sẽ lo ăn uống sinh hoạt hàng tháng, nhưng như thế đâu ai thoải mái cho nổi? Tiền mình làm ra mà phải ăn theo sự sắp xếp của người khác, muốn mua cái quần áo mới cho con cũng phải xin, muốn mua cho bản thân món gì lại phải cần có sự đồng ý của mẹ chồng?

Mỗi người phụ nữ khi đi lấy chồng, làm dâu đã phải chịu rất nhiều áp lực cũng như trách nhiệm trên người. Chỉ mong những người chồng, những bậc bố mẹ chồng hãy thấu hiểu, yêu thương hơn cô gái đã phải rời xa gia đình đến đẻ cho mình những đứa cháu nội kháu khỉnh, chăm sóc con trai mình và phụng dưỡng ông bà nữa…

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Thanh niên bẻ khóa, trộm SH chỉ trong 3 giây ở TP.HCM