Chiến đấu kiên cường, Nguyễn Tiến Minh vẫn bị loại đầy tiếc nuối ở Olympic

27/07/2021 21:56

Dù phải chịu kết cục thất bại nhưng tay vợt Việt Nam Nguyễn Tiến Minh hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu để từ giã đấu trường Olympic.

Tay vợt Nguyễn TiếnMinh vừa trải qua trận đấu rất đáng khen trước đối thủ người Azerbaijan gốc Indonesia Ade Resky Dwicahyo ở lượt trận thứ hai, cũng là lượt cuối bảng L, nội dung đơn nam môn cầu lông tại Olympic Tokyo.

Với việc chỉ tay vợt đứng nhất mỗi bảng được đi tiếp, hy vọng vào vòng knock-out của đại diện Việt Nam không nhiều sau trận thua số ba thế giới Anders Antonsen 13-21, 13-21. Mục tiêu thiết thực nhất với Tiến Minh ở trận thứ hai là chiến đấu hết sức mình bởi đây khả năng cao là lần cuối cùng trong sự nghiệp mà anh được thi đấu ở sân chơi Olympic.

Đối đầu tay vợt trẻ hơn mình tới 15 tuổi (23 tuổi so với 38), Tiến Minh đã bộc lộ rõ những hạn chế về mặt tuổi tác.

Lối đánh bao sân, di chuyển tốt của Ade Resky Dwicahyo khiến Tiến Minh gặp rất nhiều khó khăn. Ngược lại, Tiến Minh tỏ ra thiếu tốc độ và thể lực để có thể đôi công với đối thủ.

Chiến đấu kiên cường, Nguyễn Tiến Minh vẫn bị loại đầy tiếc nuối ở Olympic - Ảnh 2.

Tiến Minh đã chiến đấu vô cùng quyết tâm trước khi chia tay Olympic.

Hệ quả là sau ít phút thi đấu ngang ngửa, Tiến Minh dần tỏ ra lép vế trước đối thủ, và để thua ở séc đầu tiên với điểm số 14-21.

Thế nhưng, séc hai của trận đấu mới là thời điểm thể hiện sự kiên trì và nỗ lực tuyệt vời của Nguyễn Tiến Minh. Bất chấp hạn chế lớn về tuổi tác, tay vợt Việt Nam thi đấu đôi công với đối thủ và còn chắt chiu rất tốt những cơ hội giành điểm. Có thời điểm, Tiến Minh đã dẫn đối phương 12-11, và sau đó kiên trì bám đuổi để cân bằng điểm số 18-18.

Thế nhưng, một lần nữa Tiến Minh lại để thua đối thủ bởi điểm yếu mấu chốt nằm ở thể lực. Hạn chế về tốc độ, khả năng di chuyển đã khiến Tiến Minh dù rất nỗ lực vẫn không thể ngăn chặn được sức trẻ của Dwicahyo. Đây là nguyên nhân khiến Dwicahyo giành chiến thắng ở séc 2 với điểm số 21-18.

Với thất bại chung cuộc 0-2, Nguyễn Tiến Minh chính thức chia tay Olympic. Tuy nhiên, tay vợt Việt Nam đã chứng minh được những nỗ lực tuyệt vời dù đã ở tuổi 38.

Rõ ràng, Tiến Minh đã ngẩng cao đầu sau trận đấu cuối cùng mà anh được chơi ở đấu trường Olympic. Anh xứng đáng nhận được những tràng pháo tay của tất cả người hâm mộ.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chien-dau-kien-cuong-nguyen-tien-minh-van-bi-loai-day-tiec-nuo.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chien-dau-kien-cuong-nguyen-tien-minh-van-bi-loai-day-tiec-nuoi-o-olympic-162212707193523016.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu