Thạch Kim Tuấn thi hỏng, lực sĩ Trung Quốc lập kỷ lục Olympic, 'đè bẹp' đối thủ để ẵm HCV

25/07/2021 16:27

Thạch Kim Tuấn bước vào cuộc thi ở hạng cân 61kg nam môn cử tạ với hi vọng giành về huy chương cho đoàn Việt Nam. Tuy nhiên mọi việc đã diễn ra không được như kỳ vọng.

Trong lượt cử giật đầu tiên, Thạch Kim Tuấn đăng ký mức tạ 126kg. So với những lực sĩ ở nhóm cạnh tranh huy chương, mức tạ này thấp hơn khá nhiều. Tuy vậy cũng phải mất đến 2 lượt nâng, lực sĩ của Việt Nam mới chinh phục được mức đăng ký này.

Đến lượt thứ ba, ban huấn luyện quyết định cho Thạch Kim Tuấn nâng mức tạ 130 kg. Đáng tiếc rằng đô cử người Bình Thuận đã không thể thực hiện thành công.

Thạch Kim Tuấn thi hỏng, lực sĩ Trung Quốc lập kỷ lục Olympic, đè bẹp đối thủ để ẵm HCV - Ảnh 1.

Kết quả 3 lượt cử giật Thạch Kim Tuấn và các VĐV nhóm A hạng cân 61kg nam.

Với thành tích 126kg có được, Thạch Kim Tuấn xếp áp chót nhóm A sau khi kết thúc phần cử giật. Ba lực sĩ dẫn đầu sau phần thi này lần lượt là Li Fabin (Trung Quốc, 141kg), Eko Irawan (Indonesia, 137kg), Itokazu Yoichi (Nhật Bản, 133 kg).

Với khoảng cách khá xa với top 3, Thạch Kim Tuấn buộc phải nỗ lực hơn rất nhiều ở phần cử đẩy để hi vọng có thể cạnh tranh huy chương. Tuy nhiên mọi chuyện sau đó đã diễn ra không thuận lợi.

Ban đầu, ban huấn luyện đăng ký mức 158kg ở phần cử đẩy. Tuy nhiên dường như Thạch Kim Tuấn đã gặp vấn đề ở vai sau 3 lượt cử giật. Các huấn luyện viên buộc phải điều chỉnh tạ xuống 150kg.

Thạch Kim Tuấn thi hỏng, lực sĩ Trung Quốc lập kỷ lục Olympic, đè bẹp đối thủ để ẵm HCV - Ảnh 3.

Thạch Kim Tuấn có bài thi không tốt.

Trong 2 lần cử đẩy đầu tiên, lực sĩ của Việt Nam đều thất bại ngay từ động tác giữ tạ trên vai. Đến lượt nâng cuối cùng, mức đăng ký được tăng lên 153kg. Và dù Thạch Kim Tuấn đã nâng được tạ lên qua đầu nhưng 2/3 trọng tài cho rằng lực sĩ Việt Nam mắc lỗi kỹ thuật, không công nhận kết quả này.

Chung cuộc, Thạch Kim Tuấn kết thúc Olympic Tokyo mà không có kết quả tổng cử. Trong 6 lượt nâng, anh chỉ duy nhất một lần thành công ở mức 126kg ở nội dung cử giật.

Thạch Kim Tuấn thi hỏng, lực sĩ Trung Quốc lập kỷ lục Olympic, đè bẹp đối thủ để ẵm HCV - Ảnh 4.

Lần nâng tạ thành công duy nhất của Thạch Kim Tuấn.

Trong khi đó, cuộc cạnh tranh vị trí cao nhất ở nội dung này diễn ra giữa Li Fabin và Eko. Lực sĩ người Trung Quốc tỏ ra vượt trội khi chưa cần thi đấu lượt cử đẩy cuối cùng đã chắc chắn giành được tấm huy chương vàng.

Chung cuộc, Li Fabin nâng thành công mức 172kg ở phần cử đẩy, qua đó có tổng cử 313kg, lập kỷ lục Olympic. Trong khi Eko đạt tổng cử 302kg và lần thứ ba liên tiếp giành huy chương bạc Olympic. Huy chương đồng thuộc về lực sĩ Son Igor của Kazakhstan với tổng cử 394kg (cử giật 131kg, cử đẩy 163kg)

Thạch Kim Tuấn thi hỏng, lực sĩ Trung Quốc lập kỷ lục Olympic, đè bẹp đối thủ để ẵm HCV - Ảnh 6.

Bảng xếp hạng chung cuộc hạng 61kg nam môn Cử tạ.

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thach-kim-tuan-thi-hong-luc-si-trung-quoc-lap-ky-luc-olympic-de-bep-do.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thach-kim-tuan-thi-hong-luc-si-trung-quoc-lap-ky-luc-olympic-de-bep-doi-thu-de-am-hcv-82021257161413569.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'