Chiêu đánh bả chuyên nghiệp của nhóm thanh niên gây ra cả trăm vụ trộm chó, mèo

18/03/2020 16:55

Mang theo bả và các vũ khí, 5 đối tượng đi theo nhóm đánh bả chó, mèo rồi bắt về mang đi bán kiếm tiều tiêu xài, ăn chơi.

Ngày 18/3, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý ổ nhóm có 6 đối tượng chuyên đánh bả trộm chó của người dân trên địa bàn.

Chiêu đánh bả chuyên nghiệp của nhóm thanh niên gây ra cả trăm vụ trộm chó, mèo - Ảnh 1.

4 trong 6 đối tượng trong ổ nhóm đánh bả trộm chó bị bắt.

Cơ quan công an cho hay, khoảng 2 tháng nay, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các huyện thành thị giáp ranh liên tục xảy ra tình trạng mất trộm chó, mèo khiến người dân bức xúc. Nhiều lần, người dân phát hiện hàng loạt chó mèo bị đánh bả chết. Mặc dù người dân đã có nhiều biện pháp đề phòng nhưng tình trạng chó mèo bị mất trộm ngày càng nhiều.

Trước tình trạng này, Công an huyện Nghi Lộc đã lập chuyên án 0230C để đấu tranh triệt phá tội phạm trộm chó này.

Chiêu đánh bả chuyên nghiệp của nhóm thanh niên gây ra cả trăm vụ trộm chó, mèo - Ảnh 2.

Các đối tượng mang theo hung khí, ná cao su, dao, chích điện để chống trả khi bị người dân truy đuổi.

Sau nhiều ngày điều tra theo dõi, cơ quan công an đã nắm được những khung giờ và các địa điểm mà nhóm trộm chó hoạt động. Ban chuyên án sau đó chia làm nhiều tổ mật phục tại các vị trí, địa điểm khác nhau, dựng lên các đối tượng nghi vấn trên địa bàn để theo dõi.

0h ngày 16/3, tổ công tác đang mật phục tại xóm Thượng Thọ (xã Nghi Hoa, Nghi Lộc) thì phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Hoàng Hải và Nguyễn Quốc Dũng mang "chiến lợi phẩm" là chó vừa đánh bả để bán cho Nguyễn Thị Luyện. Công an sau đó ập vào bắt quả tang và kiểm tra cơ sở của Nguyễn Thị Luyện.

Chiêu đánh bả chuyên nghiệp của nhóm thanh niên gây ra cả trăm vụ trộm chó, mèo - Ảnh 3.

Những con chó bị các đối tượng trộm được công an thu giữ.

Cùng thời điểm này, công an đồng loạt bắt các đối tượng khác trong ổ nhóm trú tại xã Nghi Trung (Nghi Lộc).

Danh tính 6 đối tượng bị bắt giữ trong ổ nhóm này gồm: Nguyễn Hoàng Hải (SN 1986), Nguyễn Quốc Dũng (SN 1989), Võ Đình Trọng (SN 1986), Nguyễn Trọng Huy (SN 1963), Trần Văn Mười (SN 1990) cùng trú tại xã Nghi Trung; Nguyễn Thị Luyện (SN 1969, trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc).

Tại hiện trường công an thu giữ tang vật gồm 12 con chó các loại (trong đó 2 con chó đã làm thịt cất trong tủ đông) có tổng khối lượng 160 kg, 10 chiếc điện thoại di động, 3 súng tự chế, 1 túi bả chó, 4 chiếc xe máy, 3 kiếm tự chế, 1 tủ đông lạnh cất trữ chó sau khi làm thịt, 3 chiếc cân, 3 lọ dung dịch nghi bả chó cùng một số tang vật khác có liên quan.

Chiêu đánh bả chuyên nghiệp của nhóm thanh niên gây ra cả trăm vụ trộm chó, mèo - Ảnh 4.

Một con chó được trao trả lại cho người dân bị mất trộm.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận việc thường xuyên dùng bả để đánh trộm chó mèo của người dân trên địa bàn về bán lấy tiền tiêu xài.

Cụ thể, 5 đối tượng Hải, Dũng, Trọng, Huy, Mười mang theo nhiều bả chó cùng các loại hung khí như dao kiếm, súng tự chế rồi đi trên nhiều xe máy tạo thành nhóm. Thời gian các đối tượng thường hoạt động từ khoảng 24h đêm đến 3 giờ sáng.

Sau khi đi rà trên các khu dân cư, nhóm đối tượng thấy chó của người dân thả rông hoặc nhốt không cẩn thận sẽ tiến hành thả bả đánh. Sau khi chó mèo chết, các đối tượng sẽ mang bao tải nhặt rồi lập tức đem về bán cho Luyện lấy tiền ăn tiêu.

Chiêu đánh bả chuyên nghiệp của nhóm thanh niên gây ra cả trăm vụ trộm chó, mèo - Ảnh 5.

Nhiều con chó được Luyện làm thịt bỏ tủ đông chờ đi tiêu thụ.

Nếu bị người dân phát hiện truy đuổi, các đối tượng sẽ kết lại thành nhóm dùng các hung khí mang theo như ná cao su, dao kiếm để chống trả hòng chạy thoát thân.

Các đối tượng khai nhận, từ tháng 2/2020 đến khi bị bắt, các đối tượng gây ra hơn 100 vụ bả trộm chó trên địa bàn các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Đô Lương, TP. Vinh và TX. Cửa Lò.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Chiêu đánh bả chuyên nghiệp của nhóm thanh niên gây ra cả trăm vụ trộm chó, mèo - Ảnh 6.

Trước đó Công an TP. Vinh đã bắt 2 đối tượng là anh em ruột trú tại huyện Nghi Lộc
đánh bả hàng loạt chó mèo trên địa bàn xã Nghi Ân (TP. Vinh).

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chieu-danh-ba-chuyen-nghiep-cua-nhom-thanh-nien-gay-ra-ca-tram-vu-trom-cho-meo.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chieu-danh-ba-chuyen-nghiep-cua-nhom-thanh-nien-gay-ra-ca-tram-vu-trom-cho-meo-8202018315300828.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?