Chìm tàu ngoài khơi bờ biển Libya làm 31 người di cư thiệt mạng

26/11/2017 11:21

Vụ việc xảy ra khi con tàu cũ kỹ nhồi nhét rất đông người di cư đang trên hành trình vượt biển để tới “miền đất hứa” châu Âu.

Các quan chức đội bảo vệ bờ biển Libya ngày 25/11 cho biết, ít nhất 31 người đã thiệt mạng sau khi một tàu chở người di cư bị chìm ngoài khơi khu vực bờ biển phía Tây nước này. Hiện những người sống sót đã được đưa trở lại cảng Tripoli.

chim tau ngoai khoi bo bien libya lam 31 nguoi thiet mang hinh 1

Những người may mắn sống sót sau vụ chìm tàu. Ảnh: Reuters.

Libya hiện vẫn là điểm khởi đầu chính cho hầu hết người di cư châu Phi đang cố gắng tới châu Âu. Những kẻ buôn người cố nhồi nhét người di cư trên các con tàu tồi tàn, khiến tai nạn thường xuyên xảy ra.

Hầu hết những người di cư được các tàu quốc tế cứu và đưa tới Italy. Italy đã đón hơn 115.000 người di cư trong năm nay. Những tháng gần đây chứng kiến số lượng người di cư giảm, nhưng các số liệu mới nhất lại cho thấy, tuần này có lượng người di cư vượt biển tăng mạnh.

Gần 3.000 người di cư được cho là đã chết hoặc mất tích khi cố gắng đến châu Âu bằng đường biển trong năm nay. Tổ chức Di trú quốc tế cho biết, kể từ năm 2000, Địa Trung Hải đã trở thành biên giới chết chóc nhất thế giới.

Vov.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương