Chìm tàu ở Ninh Thuận: Cầu nguyện rồi đau đớn khi hay tin chồng chết

04/07/2019 15:18

Sáng nay (4/7), không khí tang thương bao trùm làng chài nghèo thôn Lạc Tân 3, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) sau vụ chìm tàu tối 2/7.

Ghi nhận của PV, ngay từ sáng sớm, người dân, hàng xóm đã đến chia buồn với người thân có người bị mất trong vụ tàu chìm xảy ra vào ngày 2/7. Nhiều người rơi nước mắt thương tiếc các ngư phủ xấu số, để lại vợ trẻ con thơ.

chim tau o ninh thuan: cau nguyen roi dau don khi hay tin chong chet hinh anh 1

Chị Lê Thị Huệ, vợ của thuyền trưởng Trần Trúc Ba đau buồn khi chồng ra đi.

Chị Nguyễn Thị Muống (47 tuổi, vợ thuyền viên Bùi Văn Tòa) gạt dòng nước mắt trên má, nghẹn ngào kể lại: “Tối 2/7, tôi nhận được thông tin tàu cá bị chìm trên biển. Tôi lặng người cầu nguyện cho chồng, nhưng sau đó biết anh ấy đã chết. Mấy ngày nay chẳng còn thiết tha cơm nước gì. Trước lúc đi biển, anh nói với tôi là cố gắng đi biển lần này để trả bớt nợ, cất nhà cho mẹ con để ở và lên bờ làm. Vậy mà...”.

Gia cảnh nhà chị Nguyễn Thị Muống bình thường rất khó khăn, giờ chồng chết, để lại 2 đứa con thơ lại càng thêm bi đát.

Ông Trần Văn Hương (73 tuổi) vừa khóc vừa nói: “Lúc tôi đang ở rẫy thì nhận được điện thoại báo tin ở nhà có chuyện. Về tới nơi tôi mới biết tàu đã chìm và con, cháu bị mất tích..”.

Bà Cao Thị Sáu (vợ ông Hương) cho hay, trên chiếc tàu cá Ninh Thuận xấu số gặp nạn có 10 người. Trong đó, 8 người là anh em ruột, họ hàng với nhau. Còn Nguyễn Tấn Kiệt và Lê Văn Toàn là bạn thuyền bên ngoài.

chim tau o ninh thuan: cau nguyen roi dau don khi hay tin chong chet hinh anh 2

Ông Hương đau khổ vì mất con cháu.

Chị Lê Thị Huệ (37 tuổi, vợ của thuyền trưởng Trần Trúc Ba) cho biết thêm, chiếc tàu trên được mua lại của một người khác với giá 300 triệu đồng. Sau đó, gia đình vay mượn 200 triệu đồng để sửa chữa lại, bắt đầu đi biển thì gặp nạn. Người và tàu đã ra đi, đây là mất mát quá lớn của gia đình.

Như đã thông tin, tối 2/7, trong lúc đang đánh bắt hải sản tại vùng biển thuộc khu vực xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), tàu cá mang số hiệu NT 90167 TS, công suất 250CV do anh Trần Trúc Ba (36 tuổi, ngụ xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) làm thuyền trưởng và 9 thuyền viên đã bị sóng biển đánh chìm.

Tàu cá của tỉnh Khánh Hòa mang số hiệu KH 92754 TS do ông Trần Cường làm thuyền trưởng đi qua, phát hiện và đã cứu được 5 thuyền viên gồm: Trần Văn Án, Trần Ngọc Phương, Trần Ngọc Tiến, Trần Ngọc Quân và Trần Văn Đăng cùng ở xã Phước Diêm. Ngay sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 5 ngư dân mất tích còn lại và 4 thi thể đã được tìm thấy.

Các thi thể 4 nạn nhân gồm: Bùi Văn Tòa, Lê Văn Toàn, Trần Trúc Ba và Nguyễn Tấn Kiệt, cùng trú tại xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận). Cả 4 thi thể này đã được các cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trưa 4/7, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm ngư dân Cao Tấn Thanh (SN 1969) mất tích.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?